Rabbit

ผู้เขียน : Rabbit

อัพเดท: 20 มิ.ย. 2019 14.31 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1176 ครั้ง

EC meter หรือมิเตอร์วัดค่าการนำไฟฟ้าใช้ในการทำสวนแบบไฮโดรโพนิกส์


EC meter หรือมิเตอร์วัดค่าการนำไฟฟ้าใช้ในการทำสวนแบบไฮโดรโพนิกส์

EC meter หรือมิเตอร์วัดค่าการนำไฟฟ้าใช้ในการทำสวนแบบไฮโดรโพนิกส์เพื่อวัดค่าการนำไฟฟ้าของสารละลายธาตุอาหารเพื่อให้สามารถปรับธาตุอาหารเกลือและองค์ประกอบอื่น ๆ เพื่อการเจริญเติบโตของพืชที่แข็งแรงขึ้น การอ่านค่า EC ช่วยให้นักสวนในร่มใช้สูตรทางคณิตศาสตร์เพื่อกำหนดปริมาณของแข็งที่ละลายทั้งหมด (TDS) ภายในสารละลายเป็นส่วนต่อล้าน (PPM) เครื่องวัด EC และเครื่องวัดค่า pH ถูกนำมาใช้เพื่อช่วยผู้ปลูกให้ได้สารละลายธาตุอาหารที่สมบูรณ์ ผู้ผลิตบางรายทำคำสั่งผสมเมตรซึ่งรวมการทำงานของทั้งสองประเภทเข้ากับชุดเดียว
 
เครื่องวัด EC Meter เหมาะสำหรับการทดสอบคุณภาพน้ำการใช้น้ำบริสุทธิ์การควบคุมน้ำเสียการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ (hydroculture), ไฮโดรโปนิกส์, ซิลเวอร์คอลลอยด์, ห้องปฏิบัติการและการทดสอบทางวิทยาศาสตร์, การทดสอบทางนิเวศวิทยา, หม้อไอน้ำและหอระบายความร้อน คุณสมบัติเพิ่มเติม ได้แก่ ฟังก์ชั่น HOLD, การชดเชยอุณหภูมิอัตโนมัติ, การปิดเครื่องอัตโนมัติและไฟแสดงสถานะแบตเตอรี่ต่ำ, การวัด 6 หน่วย (µS, mS, ppm, ppt, ° C, ° F), การปรับเทียบ 2 จุด, TDS แบบปรับได้, อุณหภูมิที่ปรับได้ ค่าสัมประสิทธิ์การแสดงผลคู่ (อุณหภูมิและการนำไฟฟ้า) และเลือก°C & °F วัดเป็น ppm, EC, TDS, CF เป็นเกลือที่ละลายได้ทั้งหมดซึ่งอยู่ในสารละลายของเหลว
น้ำบริสุทธิ์ไม่มีเกลือดังนั้นจึงมีการวัดค่าการนำไฟฟ้าเป็นศูนย์ ด้วยการเพิ่มองค์ประกอบที่ละลายน้ำได้ไฟฟ้าสามารถเคลื่อนที่ผ่านสารละลายทำให้ได้ค่าการนำไฟฟ้า ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.grendelschildren.com/category/ec-meter
 
การใช้ไฮโดรโปนิกส์เป็นตัวอย่างพืชต่าง ๆ เจริญเติบโตได้ดีในระดับที่แตกต่างกันของความแข็งแกร่งของสารอาหาร (การนำไฟฟ้า - EC) การควบคุมความแข็งแรงของสารอาหารนี้เป็นสิ่งสำคัญในการให้เงื่อนไขที่ดีที่สุดสำหรับการเพาะปลูกของคุณ หากไม่มีการวัดที่เหมาะสมพืชของคุณอาจล้มเหลวจากการเผาไหม้ของรากที่เกิดจากสารอาหารในระดับที่สูงเกินไปหรือความตายด้วยสาเหตุตามธรรมชาติจากการไม่ได้รับองค์ประกอบสำคัญที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโต
 
พืชต่าง ๆ เจริญเติบโตได้ดีในระดับความแข็งแรงของสารอาหารที่แตกต่างกัน มันเป็นสิ่งสำคัญในการควบคุมความแข็งแรงของสารอาหารเพื่อให้เงื่อนไขในโซนรากซึ่งให้การดูดซึมสารอาหารที่สมดุลเข้าสู่พืชในขณะที่ลดความเครียด
 
สำหรับพืชแต่ละชนิดมีช่วงที่ความแข็งแกร่งของสารอาหารเหมาะสมที่สุดให้สารอาหารเพียงพอสำหรับการเจริญเติบโต แต่ไม่แข็งแรงมากจนความเข้มข้นของเกลือในพืชสูงเกินไป มีมิเตอร์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับวัดค่าการนำไฟฟ้าของสารละลายธาตุอาหาร

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที