Rabbit

ผู้เขียน : Rabbit

อัพเดท: 20 มิ.ย. 2019 14.24 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2092 ครั้ง

เครื่องวัด TDS Meter วัดความสะอาดของน้ำซึ่งค่า TDS แสดงถึงปริมาณของแข็งที่ละลายทั้งหมด (TDS) ของสารละลาย


เครื่องวัด TDS Meter วัดความสะอาดของน้ำ

เครื่องวัด TDS Meter วัดความสะอาดของน้ำซึ่งค่า TDS แสดงถึงปริมาณของแข็งที่ละลายทั้งหมด (TDS) ของสารละลายคือความเข้มข้นของอนุภาคของแข็งที่ละลาย ของแข็งที่ละลายแตกตัวเป็นไอออนเช่นเกลือและแร่ธาตุจะช่วยเพิ่มการนำไฟฟ้า (EC) ของสารละลาย เนื่องจากเป็นการวัดปริมาตรของของแข็งที่แตกตัวเป็นไอออนจึงสามารถใช้ EC เพื่อประเมิน TDS ของแข็งอินทรีย์ที่ละลายในน้ำเช่นน้ำตาลและอนุภาคของแข็งขนาดเล็กเช่นคอลลอยด์ไม่มีผลต่อการนำไฟฟ้าของสารละลายอย่างมีนัยสำคัญและไม่นำมาพิจารณา วิธีที่แม่นยำที่สุดในการวัดค่า TDS ทั้งหมดในน้ำในห้องปฏิบัติการคือการระเหยน้ำทิ้งไว้ข้างหลังสารละลายที่ละลายเป็นสารตกค้างจากนั้นชั่งน้ำหนักสารตกค้าง ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.mvchamber.org/category/tds-meter
 
เครื่องวัด TDS Meter เป็นอุปกรณ์พกพาขนาดเล็กที่ใช้ในการระบุปริมาณสารที่ละลายทั้งหมดในสารละลายซึ่งมักเป็นน้ำ เนื่องจากของแข็งที่แตกตัวเป็นไอออนที่ละลายในน้ำเช่นเกลือและแร่ธาตุเพิ่มการนำไฟฟ้าของสารละลาย TDS meter จะวัดค่าการนำไฟฟ้าของสารละลายและประมาณค่า TDS จากการอ่าน
 
TDS คือ: ของแข็งที่ละลายได้ทั้งหมด หลังจากที่น้ำตกลงสู่พื้นดินในขณะที่ฝนตกมันจะละลายแร่ธาตุที่มีอยู่ในหินและดินที่ไหลผ่านหรือผ่าน ในขณะที่มันละลายแร่ธาตุเหล่านี้พวกเขายังคงอยู่ในน้ำในระดับความเข้มข้นที่แตกต่างกัน นี่เป็นกระบวนการที่เป็นธรรมชาติมากและช่วยให้น้ำมีรสชาติ“ ถูกต้อง” โดยการเพิ่มค่าความเป็นกรดของน้ำเล็กน้อย แร่ธาตุที่พบมากที่สุดที่พบในน้ำ ได้แก่ แคลเซียมแมกนีเซียมและโซเดียม
 
บางพื้นที่ของประเทศมีแร่ธาตุที่ละลายในน้ำในระดับที่สูงขึ้นทำให้มัน“ แข็ง” และพื้นที่อื่น ๆ มีระดับที่ต่ำกว่า อะไรก็ตามที่ต่ำกว่า 200 mg / L (หรือ ppm) นั้นดีและ 100 mg / L ถือว่ายอดเยี่ยม เมื่อระดับ TDS ต่ำกว่าระดับนี้ (เมื่อแร่ถูกกำจัดออกไป) น้ำจะมีค่า pH ต่ำกว่าและกลายเป็นกรดหรือกัดกร่อนมากขึ้น ทำให้เกิดความแตกต่างที่เห็นได้ชัดเจนในรสชาติของน้ำ ระดับ TDS มากกว่า 400 มก. / ลิตรถือว่าไม่สามารถดื่มได้ (อย่าดื่มสิ่งนั้น)
 
การรู้ระดับ TDS ของคุณเป็นสิ่งสำคัญเมื่อพิจารณาเครื่องปรับอากาศแบบปราศจากเกลือสำหรับบ้านของคุณ เครื่องปรับอากาศที่ปราศจากเกลือสามารถปกป้องท่อและประปาลดจุดด่างดำคราบบนจานและประตูห้องอาบน้ำเพิ่มอายุการใช้งานของเสื้อผ้าที่สว่างขึ้นและอื่น ๆ โดยไม่ต้องสูญเสียเกลือหรือน้ำ โปรดทราบว่าเครื่องกรองน้ำไม่ใช่เครื่องปรับสภาพน้ำ เป้าหมายสูงสุดของเครื่องกรองน้ำไม่ได้เป็นการกำจัดของแข็งทั้งหมดในน้ำ

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที