Aboutabag01

ผู้เขียน : Aboutabag01

อัพเดท: 04 ส.ค. 2019 10.53 น. บทความนี้มีผู้ชม: 8716 ครั้ง

เมื่อมีเรื่องการประกันตัวเกิดขึ้นสิ่งที่ต้องใช้คือหลักทรัพย์พูดง่ายๆก็คือเงินนั่นเอง จริงอยู่หลักทรัพย์มีหลายประเภท เช่น เป็นโฉนดที่ดิน ,พันธบัตรรัฐบาล ,ตำแหน่ง(อันนี้ลงงานค่อนข้างยาก) ,กรมธรรม์ประกันอิสรภาพ

ในการประกันตัวต้องใช้เงินเป็นอันดับแรก กำไล EM เกิดมาเพื่อลดต้นทุนในการประกันตัว


บทบาทของกำไล EM ในการเช่าหลักทรัพย์ประกันตัวผู้ต้องหา

บางท่านซึ่งไม่มีค่า เช่าหลักทรัพย์ประกันตัว จึงต้องใช้กำไล EM มันจึงเกิดขึ้นมาเพื่อให้จำเลยหรือผู้ต้องหาบางท่านซึ่งไม่มีหลักทรัพย์ประกันตัว ได้ติดกำไล EM ซึ่งสามารถติดตามตัวได้ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในการหาหลักทรัพย์ประกันตัวผู้ต้องหาได้เป็นจำนวนมาก ดังที่กล่าวมาแล้ว หลายท่านไม่มีเงินหรือไม่มีทรัพย์ในการประกันตัวแม้ว่า การใช้หลักทรัพย์จะใช้เงินสดหรือใช้โฉนดที่ดิน บางท่านก็ยังไม่สามารถหามาได้ นับว่าเป็นปัญหาใหญ่สำหรับผู้ที่ไม่มีเงินทองมากมาย ในการหาหลักทรัพย์ประกันตัว (ส่วนมากคนไม่ค่อยมีตังค์กัน)


จึงนับว่าการใช้กำไร EM นั้นเป็นการช่วยลดค่าใช้จ่ายในการ ประกันตัวเพื่อที่ทางตัวผู้ต้องหาจะได้มีเงินเหลือเพื่อไปใช้ในการดำเนินคดี  เพราะอย่าลืมว่าการประกันตัวผู้ต้องหานั้นความจริงมันคือการประกันตัวชั่วคราวนั่นเองก็คือระหว่างที่ศาลดำเนินกระบวนพิจารณาคดีแทนที่ผู้ต้องหาหรือจำเลยจะต้องติดอยู่ในคุก จนกว่าถึงศาลชั้นต้นจะมีคำพิพากษาในกรณีที่เป็นประกันต้น ก็ให้ประกันตัวออกมาเพื่อจะได้มีอิสระชั่วคราวและสามารถทำมาหากินมีเงินทองใช้จ่ายได้นั่นเอง

เพราะอย่าลืมว่าถึงแม้ว่า จะเป็นผู้ต้องหาหรือจำเลย แต่ก็ยังไม่รู้ว่าผู้นั้นกระทำความผิดจริงหรือไม่จนกว่าจะได้ทำการสืบพยานโจทก์จำเลย และศาลมีคำพิพากษาถึงที่สุด นั่นจึงจะชัดเจนว่า เขาผู้นั้นได้กระทำความผิดตามที่ศาลชั้นต้นมีคำพิพากษาแต่อย่าลืมว่า ยังมีสิทธิ์อุทธรณ์หรือฎีกาในศาลสูงต่อไปตามลำดับชั้น แต่นั่นตามมาซึ่งค่าใช้จ่ายในการประกันตัวผู้ต้องหาซึ่งในทุกชั้นศาลต้องมีการ >>> ประกันผู้ต้องหา โดยการเช่าหลักทรัพย์ประกันตัว

สรุปง่ายๆว่าทั้งกระบวนการนี้ใช้เงินตลอด ตั้งแต่ต้นจนจบ จะมากบ้างหรือจะน้อยบ้างก็แล้วแต่ความหนักหนาของข้อหาคดีความ โดยคดีที่มีการประกันตัวนั้นเป็นคดีอาญา ซึ่งคดีอาญามีโทษอยู่ 5 ประเภทนั่นคือ ประหารชีวิต , จำคุก , กักขัง ,ปรับ ,ริบทรัพย์

หลายคนหากไม่เคยเป็นคดีความ ไม่รู้หรอกว่าหากในวันที่ต้องประกันตัว แล้วเราไม่สามารถหาหลักทรัพย์ได้ หรือหลักทรัพย์ประกันตัวของเรานั้นมีไม่เพียงพอ นั้นเป็นความทุกข์เพียงใด เพราะในวันที่ต้องประกันตัวเป็นวันที่เครียดที่สุด หาหลักทรัพย์มาไม่ได้ก็เข้าคุกไป ส่วนใหญ่เกือบทุกคนจะดิ้นรนทุกรูปแบบเพื่อเอาตัวรอดกันจากตรงนี้ และในคดีบางประเภทตัวจำเลยเองก็จะต้องเตรียมเงินไว้ส่วนหนึ่งเพื่อใช้หนี้ให้กับโจทก์อีก


เราจะเห็นได้ว่านอกเหนือจากเงินค่าหลักทรัพย์ประกันตัวแล้วยังมีเงินส่วนอื่นที่จะต้องมาใช้หนี้ให้กับโจทก์ ซึ่งฟ้องคดีเราอยู่ด้วย (สำหรับคดีบางประเภทซึ่งโจทก์เป็นผู้เสียหาย เช่นคดีเช็ค)
geocities.ws/bailsiam

ทั้งระบบนี้จะเห็นว่าต้องใช้เงิน เป็นตัวเดินเรื่องทั้งหมด ไม่มีเงินหรือไม่มีหลักทรัพย์ประกันตัวก็แย่ ไม่มีเงินมาใช้หนี้ให้กับผู้เสียหาย ตามคำพิพากษาก็แย่ (โลกนี้ เงินเป็นใหญ่จริงๆ)

กำไล EM เป็นส่วนหนึ่งในการลดต้นทุนในการหาหลักทรัพย์ประกันตัวผู้ต้องหา (แต่ยังต้องใช้เงินประกันตัวของตนเองอยู่บ้าง)

 

>>> http://www.xn--12cm5baskk6cyb5bu3aocv1iumb.com/

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที