Aboutabag01

ผู้เขียน : Aboutabag01

อัพเดท: 04 ส.ค. 2019 10.53 น. บทความนี้มีผู้ชม: 8119 ครั้ง

เมื่อมีเรื่องการประกันตัวเกิดขึ้นสิ่งที่ต้องใช้คือหลักทรัพย์พูดง่ายๆก็คือเงินนั่นเอง จริงอยู่หลักทรัพย์มีหลายประเภท เช่น เป็นโฉนดที่ดิน ,พันธบัตรรัฐบาล ,ตำแหน่ง(อันนี้ลงงานค่อนข้างยาก) ,กรมธรรม์ประกันอิสรภาพ

ในการประกันตัวต้องใช้เงินเป็นอันดับแรก กำไล EM เกิดมาเพื่อลดต้นทุนในการประกันตัว


การใช้กำไล EM มาช่วยลดภาระในเรื่องค่าเช่าหลักทรัพย์

ดังที่กล่าวไว้ในตอนที่แล้วซึ่งการใช้กำไรEMจะทำให้ลดต้นทุนหรือลดภาระในการเช่าหลักทรัพย์ประกันตัวผู้ต้องหาได้เป็นจำนวนมาก แต่มันมีปัญหาตามมาดังจะกล่าว
 
มีผู้ต้องหาหรือจำเลยหลบหนีคดีไม่มารายงานตัวศาลเป็นจำนวนมาก โดยการตัดกำไลEM ซึ่งติดที่ข้อเท้าออก ทำให้ต้องมีการออกหมายจับและตามจับตัว 
 
 
ซึ่งการกระทำแบบนี้ทำให้กำไล EM ซึ่งเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ซึ่งมีราคาไม่ถูก ซื้อมาด้วยงบประมาณของหลวงเสียหายไปดังนั้น ผู้ต้องหาหรือจำเลยรุ่นหลังก็อาจจะมีอุปกรณ์ตัวนี้ช่วยประกันตัวได้น้อยลง เพราะว่ามันหายไปพร้อมกับผู้ต้องหาในชุดก่อนๆ
 
 
จากข้อมูลที่ทราบมาการติดกำไล EM นั้นมีข้อจำกัด เพราะว่าอุปกรณ์นี้ไม่ได้มีจำนวนมากพอ เนื่องจากมันมีมูลค่าค่างวดไม่น้อย ดังนั้นจึงประกันตัวได้แต่ในศาลชั้นต้นเท่านั้น โดยส่วนใหญ่แล้วในศาลชั้นอุทธรณ์จะไม่ใช้กำไรอีเอ็ม
 
 
นี่แหละเขาอุตส่าห์คิดวิธีที่ทำให้ประหยัดค่า >>> เช่าหลักทรัพย์ประกัน แต่มันก็มีปัญหาตามมาจนได้
 
 
อีกประเด็นหนึ่งคือกำไล EM ในรุ่นแรกนี้มีขนาดค่อนข้างใหญ่ ไม่ค่อยสะดวกในการใช้งานจริงเท่าไหร่และต้องมีการดูแลแบตเตอรี่อย่าให้หมดต้องคอยชาร์จแบต เพราะถ้าแบตเตอรี่หมดหรืออ่อนก็จะมีเสียงเตือน ถ้าแบตหมดก็หมายความว่าทางเจ้าหน้าที่ซึ่งควบคุมดูแลพิกัดกำไล EM นี้อยู่ จะแจ้งท่าน
 
แต่ก็อย่างว่าเขาออกแบบมาเพื่อช่วยลดต้นทุนในการเช่าหลักทรัพย์หรือการประกันตัวนั้นมันก็ย่อมมีข้อด้อยอยู่บ้าง อาจจะรอกำไล EM ในรุ่นถัดไปอาจจะมีความสวยงามและมีขนาดเล็กสะดวกมากกว่านี้
 
 
อย่าลืมว่าเราสามารถใช้หลักทรัพย์ประเภทต่างๆมาประกันตัวได้ หากไม่สามารถใช้กำไล EM ได้ก็ยังมีหลักทรัพย์ประเภทอื่น โปรดอย่าหมดหวัง 
 
 
หลักทรัพย์ประเภทอื่นก็เช่นโฉนดที่ดิน ลองดูว่าท่านมีที่ดินอยู่ไหม หรือของญาติท่านก็ได้  , หรือถ้าประกันตัวในชั้นโรงพักท่านอาจใช้หลักทรัพย์เป็นตำแหน่งลองดูซิว่าท่านมีญาติเป็นข้าราชการหรือไม่เงินเดือนเท่าไหร่(การใช้ตำแหน่งค่อนข้างจุกจิกให้สอบถามเจ้าหน้าที่ให้ละเอียด โอกาสสำเร็จมีไม่เยอะ)
 
 
>>> http://www.xn--12cm5baskk6cyb5bu3aocv1iumb.com/เช่าหลักทรัพย์.html

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที