แพรวรา

ผู้เขียน : แพรวรา

อัพเดท: 08 ก.พ. 2021 16.27 น. บทความนี้มีผู้ชม: 18701 ครั้ง

แนะนำรวมเรื่องราวน่ารู้จากแวดวงการพิมพ์ ออกแบบฉลากสินค้า บรรจุภัณฑ์ต่าง ๆ


สรุป 5 ข้อดีของการทำสติกเกอร์กันปลอมโฮโลแกรมกันที่เจ้าของแบรนด์ควรรู้

สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม

               หากตั้งใจสร้างธุรกิจขึ้นมากับมือ ผ่านความยากลำบากมามากมายกว่าจะประสบความสำเร็จ แต่ธุรกิจกลับต้องมาเสียหายเพราะมีสินค้าที่คอยลอกเลียนแบบ ซึ่งนอกจากจะทำให้ส่วนแบ่งทางการตลาดหายไปแล้วยังกระทบต่อภาพลักษณ์ของแบรนด์อีกด้วย แต่ว่ามันก็มีวิธีที่ช่วยลดการปลอมแปลงหรือลอกเลียนแบบสินค้าได้อยู่บ้าง หนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมในยุคนี้ก็คือการทำ สติกเกอร์โฮโลแกรมกันปลอม นั่นเอง

               สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม เป็นสติ๊กเกอร์ชนิดพิเศษที่ถูกออกแบบมาให้มีพื้นหลังเป็นสีรุ้ง สีเงินหรือสีแบบเหลือบเงินเหลือบทองก็ได้ ทั้งนี้ตัวสติ๊กเกอร์อาจเปลี่ยนสีได้เหมือนกันหากเราหันสติ๊กเกอร์ไปในทิศทางต่าง ๆ กัน ที่สำคัญนอกจากสีจะพิเศษแล้วการบันทึกข้อมูลลงในสติ๊กเกอร์ก็พิเศษด้วย ช่วยให้สามารถตรวจสอบข้อมูลได้ง่าย ป้องกันการปลอมแปลงได้ดี สำหรับใครที่กำลังสนใจจะทำ สติกเกอร์ Hologram มาดูกันดีกว่ามันมีข้อดีอะไรบ้าง

ข้อดีของการทำสติกเกอร์โฮโลแกรม

1.สติ๊กเกอร์โฮโลแกรมสร้างความน่าเชื่อถือให้กับสินค้า

               จุดประสงค์หลักของการติดสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมคือป้องกันการถูกลอกเลียนสินค้า สติ๊กเกอร์บางรุ่นหากลอกแล้วจะไม่สามารถติดกลับไปได้แล้วยังอาจทิ้งร่องรอยเอาไว้ด้วย ซึ่งมันจะช่วยลดการถูกปลอมแปลงสินค้าได้เป็นอย่างดี จึงทำให้สินค้าดูน่าเชื่อถือมากขึ้นนั่นเอง

2.ลูกค้าสามารถตรวจสอบสินค้าจากโฮโลแกรมกันปลอมได้

               สติ๊กเกอร์โฮโลแกรมกันปลอมนั้นสามารถบันทึกข้อมูลพิเศษลงไปได้ ลูกค้าจะสามารถตรวจสอบได้ว่าสินค้านั้นๆเป็นของแท้จริงๆไม่ได้ถูกทำเลียนแบบขึ้นมา

3.Sticker Hologram สร้างความโดดเด่นให้กับสินค้า

               Sticker Hologram นั้นมีสีสันสวยงาม เมื่อนำมาติดที่สินค้านอกจากจะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือแล้ว ยังทำให้สินค้ามีความโดดเด่นสะดุดตาได้อีกด้วย

4.โฮโลแกรมกันปลอมใช้งานง่าย

               สติ๊กเกอร์โฮโลแกรมกันปลอม ใช้งานได้ง่ายไม่ต่างไปจากสติ๊กเกอร์ธรรมดาทั่วไป ซึ่งแค่ลอกและติดที่สินค้าก็จบแล้ว แต่ว่าผู้ติดอาจจะต้องมีสมาธิเล็กน้อยในขณะติด เพราะว่าเมื่อติดสติ๊กเกอร์ไปแล้วจะไม่สามารถลอกไปติดซ้ำได้อีก (ซึ่งตรงนี้เป็นคุณสมบัติที่ทำให้เป็นสติกเกอร์กันปลอมนั่นเอง)

5.สติ๊กเกอร์โฮโลแกรมลดการลอกเลียนแบบ

               เนื่องจากสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมนั้นเลียนแบบได้ยาก การนำไปติดลงบนผลิตภัณฑ์จะช่วยให้ผู้บริโภคทราบได้ว่าสินค้าตัวไหนจริงตัวไหนปลอมและเลือกซื้อกันได้อย่างถูกต้อง ซึ่งมันอาจจะช่วยลดลอกเลียนแบบไม่ได้ตรงๆ แต่ช่วยลดการซื้อสินค้าลอกเลียนแบบได้ ถ้าถามว่าสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมเหมาะกับสินค้าประเภทไหนบ้าง บอกเลยว่าสามารถใช้ได้หลากหลายสินค้า แต่ที่เหมาะที่สุดจะเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหรืออาหารเสริมต่างๆที่มีระบบจำหน่ายแบบตัวแทน เพราะธุรกิจในลักษณะนี้ เสี่ยงต่อการถูกลอกเลียนแบบมากๆ

               สรุปได้ว่า สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม นั้นมีประโยชน์ต่อการทำธุรกิจมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างความโดดเด่นให้กับสินค้า ลดการลอกเลียนแบบ สร้างความน่าเชื่อถือ การเพิ่มความสวยงามให้แพคเกจ เป็นต้น ซึ่งนับว่าดีต่อภาพลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ไม่น้อยเลยทีเดียว

-------------------------------

ข้อมูลการติดต่อ

โทร : 093-879-4565

Line : @ees0086r

เว็บไซต์ : www. atsecurityprinting.com

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที