แพรวรา

ผู้เขียน : แพรวรา

อัพเดท: 08 ก.พ. 2021 16.27 น. บทความนี้มีผู้ชม: 18702 ครั้ง

แนะนำรวมเรื่องราวน่ารู้จากแวดวงการพิมพ์ ออกแบบฉลากสินค้า บรรจุภัณฑ์ต่าง ๆ


สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม คืออะไร มีความสำคัญต่อการผลิตภัณฑ์สินค้าอย่างไรบ้าง

สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม

ในปัจจุบันนี้หากผลิตภัณฑ์สินค้าชิ้นไหนกำลังดัง และได้รับความนิยมในตลาด สิ่งที่จะตามมาอย่างแน่นอนก็คือเรื่องของการปลอมแปลง หรือการลอกเลียนแบบ จนบางครั้งก็สร้างความเสียหายให้กับผลิตภัณฑ์สินค้าอย่างมากมาย สิ่งที่ผู้ประกอบการนิยมทำกันในสมัยนี้ก็คือการทำสติ๊กเกอร์กันปลอมอย่าง สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม เพื่อเป็นการยืนยันว่าผลิตภัณฑ์สินค้าของตัวเองนั้นเป็นของแท้ ไม่มีการลอกเลียนแบบอย่างแน่นอน 100%

เราลองไปทำความรู้จักเกี่ยวกับเรื่องราวของสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมกันปลอมกันให้มากขึ้นดีกว่าค่ะ ว่าสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมนั้นคืออะไร มีความสำคัญอย่างไรบ้าง

 

สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม คืออะไร ?

สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม (Sticker Hologram) คือ สติ๊กเกอร์กันปลอมชนิดหนึ่งที่ถูกออกแบบสำหรับเอาไว้ใช้งานเพื่อป้องกันการปลอมแปลงผลิตภัณฑ์สินค้าต่าง ๆ โดย สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม นั้นจะช่วยรักษาความปลอดภัยของสินค้า เป็นสิ่งที่ช่วยยืนยันว่าผลิตภัณฑ์สินค้านั้น ๆ เป็นของแท้ ไม่ใช้ของลอกเลียนแบบ

การทำสติ๊กเกอร์กันปลอมรูปแบบต่าง ๆ เช่น สติ๊กเกอร์วอยด์ สติ๊กเกอร์ป้องกันการเปิด หรือสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมกันปลอม จะเหมาะมาก ๆ สำหรับผู้ประกอบการที่ไม่ต้องการใช้เงินลงทุนในปริมาณมากเพื่อป้องกันการกันปลอม สติ๊กเกอร์โฮโลแกรมแบบต่าง ๆ มักจะถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย เพียงแค่ลอกและติด ลูกค้าที่ซื้อผลิตภัณฑ์สินค้าไปก็จะสังเกตเห็นสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมได้ง่าย ๆ เพราะโดยส่วนมากแล้วก็จะนิยมติดสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมบริเวณรอยต่อของกล่องก่อนที่จะแกะใช้งานผลิตภัณฑ์ หรือบริเวณตัวสินค้า

การทำสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมแบบต่าง ๆ ต้องยอมรับเลยว่าเทคนิคการพิมพ์ค่อนข้างมีความซับซ้อนพอตัว สติ๊กเกอร์โฮโลแกรมแต่ละตัวที่มีการสั่งพิมพ์จะมีรูปแบบการพิมพ์เป็นแบบรายเดี่ยว เรียกได้ว่าไม่มีการพิมพ์ซ้ำกันเกิดขึ้นอย่างเด็ดขาด ! เพื่อเป็นการลดความสับสนที่อาจจะเกิดขึ้น และยังทำให้ง่ายต่อการตรวจสอบอีกด้วย

 

ความสำคัญของสติ๊กเกอร์โฮโลแกรม

1.สติ๊กเกอร์โฮโลแกรมช่วยป้องกันการลอกเลียนแบบ

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงนึกออกอยู่แล้วว่าถ้าสินค้าของตัวเองนั้นโดนลอกเลียนแบบจะได้รับความเสียมากมายขนาดไหน การทำสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมจะช่วยลดปัญหานี้ได้เป็นอย่างดี เพราะการพิมพ์สติ๊กเกอร์โฮโลแกรมจะเป็นการพิมพ์แบบรายเดี่ยว ไม่มีการพิมพ์ซ้ำกันเกิดขึ้น ทำให้ยากต่อการลอกเลียนแบบนี่เองค่ะ

2.สติ๊กเกอร์โฮโลแกรมสร้างความน่าเชื่อถือ

การที่ผลิตภัณฑ์สินค้านั้นมีการติดสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมนั่นหมายความว่า สินค้าชนิดนั้นได้รับการยืนยันแล้วว่าเป็นของแท้ 100% และหากลูกค้าพบว่าสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมนั้นชำรุด หรือเสียหาย ก็จะสามารถเข้าใจได้ทันทีว่าอาจจะเป็นสินค้าลอกเลียนแบบ เพราะสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมจะสามารถใช้งานได้แค่ครั้งเดียวเท่านั้น ! หากเสียหายจะไม่สามารถนำมาใช้ได้

ขอบคุณข้อมูลจาก ASP


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที