แพรวรา

ผู้เขียน : แพรวรา

อัพเดท: 08 ก.พ. 2021 16.27 น. บทความนี้มีผู้ชม: 18698 ครั้ง

แนะนำรวมเรื่องราวน่ารู้จากแวดวงการพิมพ์ ออกแบบฉลากสินค้า บรรจุภัณฑ์ต่าง ๆ


เก็บของด้วย ถุงซิปล็อค ดีกว่าบรรจุภัณฑ์อื่นยังไง ?

ถุงซิปล็อค

การจัดเก็บหรือการถนอมอาหาร เป็นสิ่งที่เราปฏิบัติมาตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน เพื่อให้อาหารอยู่ได้นานยิ่งขึ้น ทำให้มีภาชนะมากมายที่สามารถนำมารองรับอาหารและจัดเก็บได้ เช่น ชาม ถ้วย จาน กล่อง เป็นต้น อีกทั้งยังทำให้รับประทานอาหารได้สะดวกด้วย นอกจากนี้ ในสมัยที่ผู้คนต้องการความสะดวก รวดเร็วในการถนอมอาหาร ก็ต้องการภาชนะที่ใช้งานง่าย จัดเก็บอาหารได้นานมากขึ้น ซึ่งนั่นคือ ถุงซิปล็อค

เราสามารถพบเห็นการใช้งาน ถุงซิปล็อค ได้มากมายในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการใช้จัดเก็บอาหาร หรือในวงการธุรกิจ การค้า เพราะทำให้จัดเก็บอาหารได้ดีกว่าการใช้ถุงพลาสติกธรรมดา อีกทั้งยังประหยัดเวลาในการจัดเก็บสินค้าอีกด้วย

ถุงซิปล็อค คืออะไร

ถุงซิปล็อค หรือที่คนบางคนเรียกกันว่า ถุงฟอยด์ เป็นภาชนะอย่างหนึ่งที่สามารถบรรจุอาหารได้เป็นอย่างดี เหมาะสมสำหรับบรรจุอาหารแห้ง เช่น ซีเรียล ขนมขบเคี้ยว เป็นต้น โดยชื่อของมันมีสาเหตุมาจากลักษณะที่คล้ายกับซิป ซึ่งสามารถเปิดและปิดได้ตามที่ต้องการนั่นเอง

ถุงซิปล็อคดีกว่าถุงบรรจุภัณฑ์อื่นอย่างไร ?

หากคุณกำลังมองหาบรรจุภัณฑ์ที่สามารถบรรจุอาหารแล้วจัดเก็บได้ดี และมีความทนทาน แน่นอนว่ามีบรรจุภัณฑ์ที่สามารถใช้ได้ ก็คือ ถุง นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นถุงกระดาษ ถุงพลาสติก ถุงกันความร้อน ถุงซีล เป็นต้น แต่ถุงสำหรับถุงซิปล็อคนั้นมีจุดเด่นในการจัดเก็บได้สะอาด รักษาอนามัยได้มาก

ข้อดีของการใช้ถุงในลักษณะนี้ ก็มีจุดเด่นอีกจุดที่ต่างจากถุงประเภทอื่น คือ เป็นถุงที่เปิดง่าย ไม่ต้องใช้อุปกรณ์หรือเสียเวลาในการเปิดเลย เพียงใช้มือเปิดปากถุงออกเท่านั้น

นอกจากนี้ ถุงแบบซิปก็ยังเหมาะกับการบรรจุอาหารหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น ผัก ผลไม้หรืออาหารแห้ง รับรองว่าอาหารไม่เน่าเสียอย่างแน่นอน ใครที่ต้องการเก็บอาหารให้นานยิ่งขึ้น ต้องเลือกใช้ถุงซิปล็อค ถุงประเภทนี้สามารถใช้ถนอมอาหารได้ดีเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นอาหารสดหรือไม่ ซึ่งแตกต่างจากถุงประเภทอื่น ๆ ที่ใช้บรรจุได้ชั่วคราวเท่านั้น

“ความชื้น” ก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ส่งผลให้อาหารเน่าเสีย ถุงซิปล็อค เป็นอีกทางเลือกที่ทำให้คุณจัดเก็บอาหารได้ดียิ่งขึ้น ป้องกันอากาศและความชื้น ช่วยให้อาหารสด สะอาด และอร่อยได้นานยิ่งขึ้น

หากคุณกำลังมองหาบรรจุภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ช่วยคงความสดใหม่ให้อาหารได้นานยิ่งขึ้น หรือสามารถช่วยถนอมอาหารได้ รับรองเลยว่า ถุงซิปล็อค ช่วยได้อย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะถนอมอาหารได้แล้ว ยังป้องกันแมลงและอากาศที่เป็นตัวแปรทำให้อาหารเสียด้วย รับรองว่าคุณจะมีอาหารอร่อย ๆ ไว้รับประทานได้อย่างไร้กังวลแน่นอน

ขอบคุณข้อมูล All Print OK


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที