bobby_m

ผู้เขียน : bobby_m

อัพเดท: 17 พ.ค. 2019 23.53 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2471 ครั้ง

"สี่เท้ายังรู้พลาด นักปราชญ์ยังรู้พลั้ง" โดยเฉพาะอุบัติเหตุที่มีสาเหตุมาจากการ หลับใน ที่เรียกได้ว่าเป็นสาเหตุลำดับต้น ๆ ก็ว่าได้ เพื่อการป้องกันอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากการหลับในบ่อยครั้ง


เที่ยวสุดชิลแบบไม่ไกลจากกรุงเทพ กับ ถนนเลียบชายหาด ชะอำ เพชรบุรี

เที่ยวสุดชิลแบบไม่ไกลจากกรุงเทพ กับ ถนนเลียบชายหาด ชะอำ เพชรบุรี

            การท่องเที่ยวไปตาม ถนนเลียบชายหาด นั้นนับเป็นสิ่งที่ใครหลาย ๆ คนต่างชื่นชอบ เพราะทะเลคือสถานที่ที่สร้างบรรยากาศอันผ่อนคลายให้กับนักท่องเที่ยวทุก ๆ คนได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเสียงคลื่นลมที่สร้างความผ่อนคลาย ท้องทะเลสีครามที่ชวนมองในทุก ๆ ครั้งที่ได้พบเห็น ลมทะเลอันสดชื่นและบริสุทธิ์ รวมถึงหาดทรายละเอียดสีขาวที่หากได้พบเห็นแล้วก็เหมือนกับเชิญชวนให้ได้ไปเหยียบย่างและสัมผัสอย่างใกล้ชิด แต่หากนักท่องเที่ยวมีเวลาในการพักผ่อนน้อย จนไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าจะเลือกเที่ยวไปตาม ถนนเลียบชายทะเล ที่ใดดี ก็ขอแนะนำให้ลองมาที่ชะอำกันดูสักครั้ง เพราะอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก และมีถนนหนทางให้เดินทางได้อย่างสะดวก แกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจตามรายละเอียดต่อไปนี้

สวนน้ำแห่งนี้นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์และความน่าสนใจไม่น้อย เพราะมีเครื่องเล่นน้ำหลากหลายรูปแบบให้เลือก และแต่ละแห่งก็ล้วนถูกควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์เพื่อให้มีความสนุกสนานและปลอดภัยต่อผู้เล่นทุก ๆ คน นักท่องเที่ยวสามารถมาใช้บริการได้ทั้งครอบครัว เพราะนอกจากเครื่องเล่นต่าง ๆ แล้วที่นี้ยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ร้านอาหารรสอร่อย และย่านช้อปปิ้งไว้คอยให้บริการอีกด้วย เดินทางไม่ยากเพราะอยู่ไม่ไกลจาก ถนนเลียบชายหาด มากนัก

ชายหาดแห่งนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่ขึ้นชื่อของประเทศไทยมาอย่างช้านานแล้ว มีความเชื่อกันว่าแม้แต่สมเด็จพระนเรศวรมหาราชก็เคยมาเยือนสถานที่แห่งนี้ และทรงพอพระทัยในสถานที่แห่งนี้มากจนเสด็จประทับเป็นเวลาหลายวัน อันเป็นที่มาของชื่อชายหาดที่คนท่องถิ่นนิยมเรียกกันว่าหาดสำราญนั่นเอง ด้วยประวัติความเป็นมาเช่นนี้ยอมเป็นการยืนยันถึงความงดงามของสถานที่แห่ง นักท่องเที่ยวสามารถขับรถลัดเลาะมาตาม ถนนเลียบชายทะเล ก็จะได้ชื่นชมกับความงดงามตามธรรมชาติ หรือจะลงเล่นน้ำบริเวณนี้ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้คอยให้บริการอยู่มากมาย ทั้งเก้าอี้ผ้าใบ เรือบาบาน่าโบ้ท หรือสกูตเตอร์ไว้คอยให้บริการ

พระราชวังที่สร้างมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6 โดยชื่อของพระราชวังแห่งนี้มีความหมายว่าพระราชนิเวศน์แห่งความรักและความหวัง ซึ่งสถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจาก ถนนเลียบชายหาด นักท่องเที่ยวสามารถชื่นชมความงามของสถาปัตยกรรมที่มีรูปแบบผสมผสานระหว่างชาติตะวันตกและตะวันออกที่มีความกลมกลืนสวยงาม มีสะพานไม้ที่ทอดยาวไปจนถึงทะเลอันงดงามและอยู่ในสภาพที่ดีมาก อีกทั้งยังมีความร่มรื่นของพันธุ์ไม่ใหญ่อีกมากมายหลายต้น รับรองว่าการมาเที่ยวที่นี้จะสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวได้อย่างไม่รู้ลืม

วัดคู่บ้านคู่เมืองอันศักดิ์สิทธิ์ของชาวเพชรบุรี โดยวัดจะตั้งอยู่กลางเมืองชะอำ มีพระปรางค์อันโดดเด่นตั้งอยู่เป็นสัญลักษณ์ ภายในพระปรางค์ยังเป็นที่ประดิษฐานของพระบรมสารีริกธาตุ และพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาสักการะ เพียงขับรถออกจาก ถนนเลียบชายทะเล มาไม่ไกลก็ถึงแล้ว แนะนำให้มาขอพรที่นี้เพื่อสร้างสิริมลคลให้กับตนเองและครอบครัว

คงจะเป็นการดีไม่น้อยหากการเดินทางท่องเที่ยวให้ทั้งความสนุกสนาน เพลินเพลินและความรู้ที่น่าสนใจ ดังนั้นหากนักท่องเที่ยวมีโอกาสมาเยือนที่ชะอำขอแนะนำให้ลองมาเยี่ยมเยือนสถานที่แห่งนี้กันดู การเดินทางก็เพียงมากตาม ถนนเลียบชายหาด เรื่อย ๆ จนถึงบริเวณค่ายพระราม 6 โดยสถานที่แห่งนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งของค่าย ภายในจะมีป่าชายเลนให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้เมืองไทย มีทั้งสัตว์ทะเลแปลก ๆ และนกสวย ๆ พร้อมการเรียนรู้ในเรื่องของสิ่งแวดล้อมและการอนุรักษ์พลังงานกันอีกด้วย

           

การมาท่องเที่ยวยังชะอำ จังหวัดเพชรบุรีนั้น นักท่องเที่ยวจะได้รับทั้งความสนุกสนานเพลิดเพลินจากสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามและไม่สามารถหาชมจากที่อื่นได้ อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอันทรงคุณค่าตามประวัติศาสตร์ของประเทศไทย เหมาะกับการท่องเที่ยวที่ใช้เวลาไม่กี่วัน การเดินทางก็สะดวกจะใช้ถนนทางหลวง หรือ ถนนเลียบชายหาด ก็สามารถไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ดังที่กล่าวมาแล้วได้ อีกทั้งในบริเวณนี้ยังมีร้านอาหารทะเลสด ๆ ราคาไม่แพงที่คอยให้บริการอยู่มากมายอีกด้วย

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที