แพรวรา

ผู้เขียน : แพรวรา

อัพเดท: 26 ก.ค. 2019 10.26 น. บทความนี้มีผู้ชม: 34554 ครั้ง

แนะนำเทคนิคเรื่องระบบน้ำ ถังกรอง และเรื่องที่คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์แบบสุด ๆ ถ้าพูดถึงเรื่องน้ำต้องที่นี่เลย


5 เหตุผลที่จำเป็นจะต้องติดตั้ง ระบบกรองน้ำบาดาล หากต้องการนำน้ำบาดาลมาใช้

ระบบกรองน้ำบาดาล

เมื่อน้ำประปานั้นไม่เพียงพอต่อการใช้งาน แน่นอนเลยว่าจำเป็นที่จะต้องหาแหล่งน้ำจากธรรมชาติมาใช้ทดแทน และหนึ่งในนั้นก็คือน้ำบาดาลนั่นเอง ซึ่งน้ำบาดาลเป็นน้ำที่เกิดจากน้ำฝนโดยจะมีปริมาณน้ำบาดาลสะสมอยู่ใต้บริเวณชั้นหิน ชั้นผิวดินต่าง ๆ ซึ่งน้ำบาดาลที่เราขุดกันเอาไว้เพื่อที่จะนำมาใช้งานต่าง ๆ ตามต้องการ ยังเป็นน้ำที่ไม่สามารถใช้ได้โดยทันที จำเป็นจะต้องนำน้ำบาดาลไปผ่านกระบวนการของ ระบบกรองน้ำบาดาล เสียก่อน

ระบบกรองน้ำบาดาล เป็นระบบการกรองน้ำที่มีส่วนช่วยกรองเอาเศษหิน เศษดิน เศษตะกอน รวมถึงสารเจือปนอื่น ๆ ที่เป็นอันตรายซึ่งเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถเห็นได้ด้วยตาเปล่าออกจากน้ำบาดาล จากนั้นก็จะนำน้ำบาดาลไปผ่านกระบวนการปรับปรุงสภาพน้ำบาดาลให้มีคุณภาพดียิ่งขึ้น เพื่อที่จะได้นำน้ำที่ผ่าน ระบบกรองน้ำบาดาล ไปใช้อุปโภค บริโภคได้อย่างปลอดภัย 100%

 

สาเหตุที่ต้องติดตั้งระบบกรองน้ำบาดาล

1.ช่วยกำจัดเศษสกปรกที่ปนอยู่ในน้ำ

น้ำบาดาลจากธรรมชาติมักจะมีเศษหิน เศษดิน กรวด ทรายเจือปนอยู่ด้วย จึงจำเป็นจะต้องนำน้ำบาดาลไปกรองเพื่อกำจัดสิ่งสกปรกต่าง ๆ เสียก่อน แค่คิดว่าต้องน้ำบาดาลไปใช้โดยที่ยังไม่ผ่านการกรองก็รู้สึกสยองแล้วค่ะ

2.ช่วยกำจัดสารเจือปนที่ปนอยู่ในน้ำ

ก่อนที่น้ำบาดาลจะผ่านการกรอง แน่นอนเลยว่าจะต้องมีสารเจือปนอื่น ๆ ผสมอยู่ในน้ำด้วย ขึ้นชื่อว่าสารเจือปนคงไม่ส่งผลดีต่อร่างกายแน่ ๆ  เมื่อเราบริโภคน้ำเข้าไป

3.ช่วยกำจัดเชื้อโรค แบคทีเรียต่าง ๆ

ข้อนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ สำหรับการกรองน้ำบาดาล เนื่องจากน้ำบาดาลจะมีเชื้อโรค และแบคทีเรียต่าง ๆ ที่เป็นอันตรายต่อร่างกายปะปนอยู่ด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่คนอย่างเรา ๆ ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตา การติดตั้งระบบกรองน้ำบาดาล จะช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี

4.ช่วยให้มีน้ำที่สะอาดใช้งาน

การติดตั้งระบบกรองน้ำบาดาล จะช่วยทำให้เรามีน้ำสะอาดเอาไว้ใช้อุปโภค และบริโภค ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในภาคการเกษตร หรือใช้ภายในครัวเรือนก็ถือว่าดีเช่นกัน

5.ช่วยปรับปรุงคุณภาพของน้ำบาดาลให้ดีขึ้น

หลังจากที่น้ำบาดาลผ่านขั้นตอนกระบวนการต่าง ๆ แล้ว ก็ยังไม่สามารถนำน้ำบาดาลไปใช้ได้เลยทันที ต้องนำน้ำบาดาลไปผ่านกระบวนการปรุงปรุงคุณภาพเสียก่อน ซึ่งระบบกรองน้ำบาดาลจะมีส่วนช่วยปรับปรุงคุณภาพของน้ำบาดาลให้ดียิ่งขึ้น

ทั้งนี้.. การติดตั้ง ระบบกรองน้ำบาดาล จำเป็นจะต้องติดตั้งโดยทีมงานมืออาชีพ และต้องมีการควบคุมการทำงานโดยวิศวกร เพื่อที่ลูกค้าอย่างเรา ๆ จะได้มีระบบกรองน้ำบาดาลคุณภาพดีเอาไว้ใช้งานนั่นเอง

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.mittwater.com/

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที