ชนาภร

ผู้เขียน : ชนาภร

อัพเดท: 07 เม.ย. 2019 23.01 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1022 ครั้ง

บริษัท GULF นำโดยคุณ สารัชถ์ รัตนาวะดี เป็นหนึ่งในบริษัทที่ได้เข้าคำนวณดัชนี Morgan Stanley Capital International (MSCI) รอบล่าสุดนี้


บริษัทกัลฟ์ เอนเนอร์จี ผู้นำพลังงานในประเทศไทย เข้าร่วมคำนวณดัชนีวัดผลตอบแทนการลงทุน

บริษัทกัลฟ์ เอนเนอร์จี ผู้นำพลังงานในประเทศไทย เข้าร่วมคำนวณดัชนีวัดผลตอบแทนการลงทุน

               ในการเข้าคำนวณดัชนี Morgan Stanley Capital International (MSCI) รอบล่าสุดนี้ จัดขึ้นเพื่อให้ผู้งทุนสถาบันในภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วโลกได้นำมาใช้เป็นมาตรฐานในการวัดผลตอบแทนการลงทุน ซึ่งได้มี 2 บริษัทที่ได้รับเข้าคัดเลือก และบริษัท GULF นำโดยคุณ สารัชถ์ รัตนาวะดี เป็นหนึ่งในนั้น โดยมีบริษัท กัลฟ์ เอนเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ GULF และลำดับถัดมาคือ บริษัทเมืองไทย แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ MTC

               เมื่อประกาศผลบริษัทที่ได้เข้าคำนวณดัชนี MSCI แล้ว บริษัท กัลฟ์ ได้แจ้งผลดำเนินงานของไตรมาส 3/61 มีกำไรสุทธิ 1,205 ล้านบาท เพิ่ม 78% จากช่วงเดียวกันปีก่อน ส่วนหุ้น GULF โดย Mr. sarath ratanavadi ปิดตลาดที่ 77.50 บาท ลดลง 1 บาท หรือ 1.27% ซึ่งเป็นการขาย sell on fact เพราะมีการเข้ามาเก็งกำไรข่าวนี้ล่วงหน้า ส่วนมีการขายทำกำไรระยะสั้นออกมา และ MTC ปิดที่ 50.75 บาท เพิ่ม 75 สตางค์ หรือ 1.50% โดยไตรมาส 3/61 มีกำไร 965.25 ล้านบาท โต 48.46%

               โดยการปรับน้ำหนักรอบนี้ไม่มีรายชื่อบริษัทจดทะเบียนจากประเทศไทยถูกตัดออกจากการคำนวณดัชนี โดยจะมีผลอย่างเป็นทางการในวันที่ 30 พ.ย.61

               นอกจากนี้ Morgan Stanley Capital International ยังประกาศรายชื่อหุ้นใหม่ที่ได้รับการคัดเลือกให้เข้าคำนวณดัชนี MSCI Global Small Cap โดยมีหุ้นของบริษัทไทยคือ CBG, MBK, PRINC และมีหุ้นไทยที่ถูกปรับออกจากการคำนวณ คือ ICHI, MONO, MTC, VN.


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที