malee

ผู้เขียน : malee

อัพเดท: 30 มี.ค. 2019 23.39 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3162 ครั้ง

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ประกันการเดินทาง


ใครว่าราคาแรงไม่แพงก็ไปได้ เปิดทริป ที่เที่ยวสิงคโปร์ สำหรับนักปั่นมีแค่ 5,000 ก็เอาอยู่

 

ใครก็รู้ว่าสิงคโปร์ คือ ศูนย์กลางทางการเงินและเศรษฐกิจของอาเซียนเลยก็ว่าได้ ดังนั้น ด้วยภาพลักษณ์แบบนี้จึงทำให้หลายคนเข้าใจว่า การไปเที่ยวสิงคโปร์ต้องเตรียมเงินไปเยอะ ๆ เพราะของน่าจะแพง ที่พักทุกอย่างก็น่าจะราคาแรงจนน่าถอดใจไปหมด แต่แท้ที่จริงแล้วนั่นเป็นเพียงด้านหนึ่งของสิงคโปร์เท่านั้น ครั้งนี้เราจะพาคุณไปพบ ที่เที่ยวสิงคโปร์ ในอีกมุมหนึ่ง ที่คุณอาจคาดไม่ถึง ว่ามีเงินเพียง 5,000 บาท ก็เที่ยวสิงคโปร์ได้รอบเมืองอย่างสนุกเลยทีเดียว

การเดินทางไปเยือนสิงคโปร์นั้น ใช้เวลาไม่นานเพียง 2 ชั่วโมงนิด ๆ ก็ถึงแล้ว แม้จะเดินทางสั้น ๆ ใกล้แค่นี้ก็ตาม เรื่องความมั่นใจในความปลอดภัยในการเดินทางก็เป็นเรื่องที่ละเลยไม่ได้ ก่อนออกเดินทางหากพิจารณาตัดสินใจทำ ประกันการเดินทาง ไว้ก่อนออกเดินทางน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่จะทำให้มั่นใจได้มากยิ่งขึ้น หากระหว่างเดินทางเกิดเหตุไม่คาดฝัน และ ยิ่งเดินทางไม่ไกลไปสิงคโปร์หรือประเทศในเอเชียใกล้ ๆ ซึ่งใช้งบประมาณในการเดินทางไม่มากและไปได้บ่อย ๆ คุณก็ควรเลือกพิจารณา ประกันการเดินทางต่างประเทศ รายปี เอาไว้เพราะแบบนี้ทำแล้วคุ้มค่า ซื้อครั้งเดียวจะเดินทางไปไหนในต่างประเทศกรมธรรม์ก็คุ้มครองทุกการเดินทาง ด้วยเหตุนี้จึงน่าจะพิจารณาเลือกซื้อไว้ก่อนออกเดินทาง เอาล่ะ เมื่อคุณมี ประกันเดินทาง ไว้ให้อุ่นใจแล้ว ก็ไปสิงคโปร์กันได้ อย่างหนึ่งที่คุณต้องรู้ก็คือ สิงคโปร์เป็นประเทศที่มีความเป็นระเบียบวินัยสูง การจัดวางผังเมืองของที่นี่จึงค่อนข้างมีระเบียบและได้สัดส่วนที่ลงตัว ส่วนที่เป็นตึกอาคารสูง พื้นที่ถนน จะพอ ๆ กันกับพื้นที่สีเขียว ความงดงามของบ้านเมืองสิงคโปร์จึงเป็นอะไรที่ดูเหมือนจะขัดแย้ง แต่มีความลงตัวอย่างน่าประหลาด

ทริปท่องเที่ยวสิงคโปร์ที่เราจะแนะนำนี้จึงเหมาะกับคนที่ชอบปั่นจักรยานชมเมืองแบบชิล ๆ ซึ่งการมีเที่ยวสิงคโปร์แบบนี้ ใช้งบประมาณไม่มากคุณก็สามารถเที่ยวชมความงามแบบรอบเกาะสิงคโปร์ได้ทั่วเลยทีเดียว ใครจะโหลดจักรยานคันเก่งของตัวเองขึ้นเครื่องของทริปได้ด้วยก็ได้ไม่ว่ากัน แต่แนะนำว่าไปเช่าจักรยานที่นั่นเอาก็จะสะดวกกว่า จักรยานของเขาก็มีให้เลือกเช่าทุกรูปแบบไม่ต่างจากบ้านเรา ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่ถนัด ปั่นไปแล้วจะล้มบาดเจ็บ เลือกเอาแบบที่คุณถนัดได้เลย ที่สำคัญถ้าคุณมี ประกันเดินทางรายปี เอาไว้แล้ว เรื่องแบบนี้ยิ่งไม่ต้องห่วง หากเกิดอุบัติเหตุก็มีการคุ้มครองดูแลให้ เริ่มต้นปั่นชมเมืองสิงคโปร์กันที่ปังโกล (Punggol) ตามเส้นทางนี้จะมีเลนจักรยานให้ปั่นได้สบายใจ ชมธรรมชาติของเมืองลัดเลาะไปตามริมแม่น้ำและทะเลสาป ไปเรื่อย ๆ ตามเส้นทางราว 26 กิโลเมตร ปั่นชิล ๆ ไม่ต้องรีบเหนื่อยก็พัก มีความงดงามให้เราได้เก็บเกี่ยวและสัมผัสตลอดเส้นทาง แค่นี้ก็ได้ชมธรรมชาติความงามของเมืองสิงคโปร์กันแบบง่าย ๆ แล้ว นอกจากนี้ยังมีเส้นทางอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมายที่สามารถลัดเลาะชมบ้านเมืองของสิงคโปร์ได้อย่างทั่วถึง ไว้มีโอกาสจะมาเผยให้ได้รู้กัน

นี่ไงล่ะทริปสุดชิลกับ ที่เที่ยวสิงคโปร์ ที่ไปแบบสุดง่าย ปั่นจักรยานไปก็ถึง งบไม่ต้องมาก แต่ได้เห็นบ้านเมืองและความงามของสิงคโปร์จนเกือบจะครบเลยทีเดียว ง่ายและดีแบบนี้ รีบหาวันว่างไปกันเถอะ

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที