Teera

ผู้เขียน : Teera

อัพเดท: 23 มี.ค. 2019 15.33 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1165 ครั้ง

เงื่อนไขใหม่ถูกใจวัยทำงานกับการทำ ประกันลดหย่อนภาษี ประจำปีได้


เงื่อนไขใหม่ถูกใจวัยทำงานกับการทำ ประกันลดหย่อนภาษี ประจำปีได้

เงื่อนไขใหม่ถูกใจวัยทำงานกับการทำ ประกันลดหย่อนภาษี ประจำปีได้

                  สำหรับใครที่อยู่ในช่วงอายุของวัยทำงานหลังจากที่ทำงานผ่านไปได้สักระยะหนึ่ง ก็จะเริ่มเดินหน้าเข้าสู่ช่วงเวลาของการเสียภาษีประจำปี ซึ่งถือเป็นเรื่องสำคัญที่คนวัยทำงานอย่างเราต้องให้ความสำคัญ และจำเป็นที่ต้องศึกษาให้เข้าใจถึงวิธีการคิดคำนวนภาษีที่ถูกต้อง รวมไปถึงสิทธิประโยชน์ในฐานะของประชาชนด้วย ซึ่งเรื่องที่เราจะพูดถึงกันในวันนี้ก็คือการทำ ประกันลดหย่อนภาษี ที่คุณได้เลือกรับความคุ้มครองเอาไว้กับบริษัทประกันภัยซิกน่า(Cigna)

                  ซึ่งถ้าหากเป็นเมื่อก่อน ประกัน ที่เราจะสามารถนำมาใช้ร่วมในการลดหย่อนภาษีได้ ที่ใช้ได้ก็เห็นจะเป็นแต่ประกันชีวิตอย่างเดียวเท่านั้น แต่ด้วยเงื่อนไขใหม่ที่ถูกกำหนดให้ใช้ในปี 2561 เราสามารถที่จะนำประกันสุขภาพลดหย่อนภาษี ได้แล้ว ถือว่าเป็นข่าวดีของกลุ่มคนวัยทำงานอย่างเรามาก เพราะนอกจากจะสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายได้แล้ว การทำประกันสุขภาพก็ยังมีประโยชน์ในเรื่องของความคุ้มครองและการซื้อความเสี่ยงให้กับเราได้เป็นอย่างดี แบบนี้เรียกได้ว่าคุ้มทั้งขึ้นทั้งล่องเลย

                  จากข้อมูลล่าสุดนั้นเราสามารถนำเบี้ยประกันสุขภาพตามจำนวนที่จ่ายจริง มาทำการหักลดหย่อนภาษีเงินได้ไม่เกินจำนวนเงิน 15,000 บาท และเมื่อคิดรวมกันกับเบี้ยประกันชีวิตที่เราทำเอาไว้แล้วต้องไม่เกิน 100,000 บาท โดยจะต้องเป็นเบี้ย ประกันสุขภาพลดหย่อนภาษี ที่จ่ายไปตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2560 เป็นต้นไป จึงจะสามารถนำมาใช้ในการหักลดภาษีเงินได้ของเรา ซึ่งถ้าหากได้ลองนำมาบวกเข้ากันเงินค่าเบี้ยประกันชีวิตที่เราทำเอาไว้ด้วยขอบอกเลยว่าจะสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายไปได้เยอะเลยล่ะ

                  และนอกจากข้อกำหนดเงื่อนไข ประกันสุขภาพลดหย่อนภาษี ในเรื่องของจำนวนเงินที่สามารถนำไปคิดรวมได้แล้ว ก็ยังมีเงื่อนไขของการประกันสุขภาพที่สามารถนำมาลดหย่อนภาษี นั่นก็จะต้องเป็นประกันภัยคุ้มครองการรักษาพยาบาลอันเกิดจากการเจ็บป่วยและการบาดเจ็บ หรือการชดเชยการทุพพลภาพและการสูญเสียอวัยวะเนื่องจากการเจ็บป่วยหรือบาดเจ็บเท่านั้น, เป็นประกันภัยอุบัติเหตุที่ให้ความคุ้มครองเกี่ยวกับการรักษาพยาบาลผู้เอาประกันภัย, เป็นประกันภัยประเภทที่คุ้มครองโรคร้ายแรงต่าง ๆ หรือจะเป็นประกันภัยแบบดูแลระยะยาว เป็นต้น

                  ซึ่งรูปแบบความคุ้มครองทั้งหมดนั้นเราสามารถที่จะนำเบี้ยประกันชีวิตลดหย่อนภาษีเงินได้ประจำปีได้แล้ว และถ้าหากว่าคุณกำลังมองหาและกำลังเลือกความคุ้มครองไม่ว่าจะเป็นประกันชีวิตของคุณและคนที่คุณรัก ประกันสุขภาพ ประกันอุบัติเหตุและแผนประกันต่าง ๆ ที่เลือกได้ตามใจคุณ เชิญเข้ามาติดต่อได้ที่บริษัทประกันภัยซิกน่า(Cigna) โทร 1758 หรือเว็บไซต์ www.cigna.co.th เราพร้อมให้บริการตอบคำถามทุกข้อสงสัยในเรื่องความคุ้มครองให้คุณตลอดเวลา

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที