Teera

ผู้เขียน : Teera

อัพเดท: 21 มี.ค. 2019 19.02 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1208 ครั้ง

ของฝากฮ่องกง


ของฝากฮ่องกง วิธีเลือกซื้อให้ได้ของลับบ้านที่โดนใจ

ของฝากฮ่องกง วิธีเลือกซื้อให้ได้ของลับบ้านที่โดนใจ

                  โดยปกติแล้วการเดินทางไปท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวในประเทศไทย หรือการเดินทางไปต่างประเทศ สิ่งที่นักเดินทางทุกคนจะต้องให้ความสำคัญเป็นหลักเลยก็คือการ ซื้อประกันการเดินทาง เอาไว้เพื่อความอุ่นใจในทุกที่ที่เดินทางไป ก็จะมีอีกเรื่องที่ห้ามลืมเด็ดขาดเลยก็คือการซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับไปฝากคนที่บ้านด้วย ในทริปเที่ยวต่างประเทศที่ฮ่องกงในวันหยุดยาวนี้ เราลองมาดูวิธีการเลือกซื้อ ของฝากฮ่องกง ที่จะช่วยให้ได้ของที่ทั้งดีและคุ้มโดนใจกัน

·      เลือกของที่ไม่มีขายที่บ้านเรา ตัดเรื่องกระเป๋าแบรนด์เนมหรือเสื้อผ้าที่ถูกใจที่เราอยากได้ไปเลย ถ้าต้องการที่จะเลือกซื้อ ของฝากฮ่องกง ให้โดนใจผู้รับและสบายกระเป๋าเรา อันดับแรกคือให้เน้นหาของฝากที่มีเฉพาะที่ฮ่องกงเท่านั้น อย่างเช่นของพื้นเมืองสวย ๆ ที่แสดงถึงความเป็นฮ่องกงอย่างเครื่องประดับหรืออะไรที่แสดงความเป็นฮ่องกงได้มากที่สุด

·      อย่าซื้อของที่คนรับไม่ได้ใช้ ของฝากที่ดีจะต้องให้ประโยชน์แก่ผู้รับด้วย ซึ่งถ้าใครไม่รู้ว่าจะเลือกซื้ออะไรดี ให้ลองเอาเป็นขนมที่ใคร ๆ ก็ทานได้ หรือจะเป็นของใช้ในชีวิตประจำวันก็น่าสนใจดีเหมือนกัน

·      ถ้าต้องซื้อฝากให้หลายคน แนะนำให้ซื้อของอย่างเดียวมาให้ครบตามจำนวนคนเลย เพราะเราไม่อาจรู้ใจใครไปเสียทั้งหมด ยิ่งการซื้อของฝากคนในที่ทำงานด้วยแล้ว ของฝากที่เราซื้อไปควรจะให้ทุกคนได้ของอย่างเดียวกัน เพราะจะได้ไม่เกิดความรู้สึกว่าเราให้ความสำคัญกับใครคนใดคนหนึ่งมากกว่า

·      ซื้อ ของฝากฮ่องกง จากร้าน ๆ เดียว โอกาสได้ส่วนลดสูงกว่า การเดินทางไปเที่ยวและซื้อของฝากจากร้านขายไม่ว่าจะประเทศไหนก็จะคล้ายกันหมด ยิ่งคนขายเป็นชาวเอเชียด้วยแล้ว ถ้าเราอยากได้ส่วนลดเวลาซื้อของที่มากกว่า ให้พยายามซื้อของจากร้านนั้นร้านเดียวเลย เพื่อที่จะได้ส่วนลดแถมถ้าใครต่อราคาเก่ง ๆ ก็ยิ่งมีโอกาสได้ลดราคาลงเข้าไปอีก

                  ตอนนี้ใครที่มีแผนที่จะเดินทางไปเที่ยวฮ่องกงหลังจากที่เตรียมตัวให้พร้อมและ ซื้อประกันเดินทาง กับซิกน่าประกันภัยเรียบร้อยแล้ว ก็อย่าลืมที่จะลิสต์รายชื่อคนที่เราอยากจะซื้อของฝากไปให้ด้วย เผื่อเวลาที่ตอนเราไปซื้อของจะได้จัดของให้ครบทุกคน และถ้าหากว่าคุณมีข้อสงสัยเกี่ยวกับความคุ้มครองในแผนประกันต่าง ๆ ของบริษัทประกันภัยซิกน่า ก็สามารถที่จะเข้าไปที่เว็บไซต์และฝากชื่อพร้อมเบอร์โทรติดต่อไว้ได้เลย


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที