suriya

ผู้เขียน : suriya

อัพเดท: 18 มี.ค. 2019 12.09 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1042 ครั้ง

ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดีกับการทำประกันภัยอย่างไรให้คุ้มค่ามากที่สุด


ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดีกับการทำประกันภัยอย่างไรให้คุ้มค่ามากที่สุด

ประกันภัยรถยนต์ เป็นสิ่งที่ทุกคนควรให้ความสำคัญ เพื่อเป็นตัวช่วยเวลาที่เกิดเหตุฉุกเฉินต่างๆ เช่น การประสบอุบัติเหตุ รถสูญหาย ไฟไหม้ เป็นต้น  ทำให้คุณสามารถชดใช้ค่าเสียหายโดยไม่เดือดร้อนเงินในกระเป๋า ในกรณีที่คุณขับรถชนมีคู่กรณีหรือไม่มี ประกันก็จ่ายแทนได้ รวมทั้งเหตุการณ์สุดวิสัยต่างๆที่กำหนดไว้ในเงื่อนไขด้วย ทำให้คุณอุ่นใจได้เลยว่า ไม่ว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไรก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป และหากคุณยังไม่รู้ว่าจะทำระกันรถยนต์ที่ไหนดี วันนี้เรามีคำแนะนำในการเลือกบริษัทในการทำประกันรถยนต์กัน เพื่อเป็นแนวทางให้คุณเลือกบริษัทที่ทำประกันรถได้อย่างถูกต้อง

                คุณต้องเลือกบริษัทที่มีความมั่นคงทางด้านการเงิน โดยคุณอาจตรวจสอบก่อนที่จะทำประกัน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเวลาที่คุณจะเคลมประกัน ถ้าคุณไม่รู้ว่าจะตรวจสอบอย่างไรให้ลองเข้าเว็บของ คปภ. หรือ สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ.ซึ่งจะมีลิสต์รายชื่อของบริษัททีมีปัญหา หรือลองโพสถามตามกระทู้ต่างๆก็ได้ จะมีคนเข้ามาตอบกระทู้ ถือว่าเป็นทางเลือกหนึ่งในการตัดสินใจ

                เลือกประกันภัยให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของเราเอง เพราะว่าประกันภัยรถยนต์มีหลายแบบนั่นเอง คุณควรเลือกประกันที่ครอบคลุมมากที่สุด เพื่อให้คุณได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่ เพราะว่าเราต้องจ่ายเบี้ยประกันภัยตามกำหนดนั่นเอง การจ่ายเบี้ยแต่ละครั้งก็มีราคาที่ต่างกันไป ขึ้นอยู่กับว่า เราเลือกประกันภัยแบบไหน และควรจะต้องดูอายุของรถที่คุณใช้งานด้วย ถ้าเก่ามากก็ต้องคิดถึงเรื่องการทำประกันให้มากหน่อย

                ก่อนที่คุณจะตัดสินใจทำประกันภัยรถยนต์  คุณควรอ่านเงื่อนไขและข้อยกเว้นในกรมธรรม์ให้ดี โดยเฉพาะค่าความเสียหายส่วนแรก รวมทั้งส่วนลดค่าเบี้ยประกันด้วย คุณจะได้เลือกกรมธรรม์ที่เหมาะสมกับคุณได้

                จะทำประกันรถยนต์ของที่ไหนดี ต้องเคลมได้เร็วไม่ต้องรอนอน เรื่องนี้เป็นสิ่งสำคัญอีกเรื่องหนึ่ง นั่นคือ เรื่องการบริการของลูกค้า โดยเราต้องดูตั้งแต่การชำระเบี้ยประกันว่าสามารถชำระได้ในช่องทางไหนบ้าง และเมื่อชำระแล้วจะมีหลักฐานให้คุณจากช่องทางไหน และเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินจะต้องรอนานแค่ไหน และพนักงานมีทักษะในการเจรจาหรือคุ้มครองสิทธิให้กับลูกค้ามากแค่ไหนด้วย เพราะฉะนั้นเรื่องนี้ก็เป็นเรื่องที่คุณต้องให้ความสำคัญด้วย

                หากคุณต้องการทำประกันภัยผ่านทางออนไลน์ ในปัจจุบันนี้มีหลายช่องทาง ทำให้คุณสะดวกมากยิ่งขึ้น และเปรียบเทียบราคาและสิทธิประโยชน์ได้ง่ายกว่า และก่อนที่จะตัดสินใจต้องศึกษารายละเอียดอย่างรอบด้านที่สุด

                อย่างไรก็ตาม การซื้อประกันภัยรถยนต์แต่ละครั้งต้องเลือกให้ดี เพราะว่าบริษัทประกันภัยรถยนต์มีให้เลือกเยอะมาก ควรศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจทำ และลองเปรียบเทียบราคาและผลประโยชน์ต่างๆดู จะทำให้คุณตัดสินใจในการเลือกซื้อได้ดีขึ้น นอกจากนี้ ถ้าคุณยังมีข้อสงสัยต่างๆ ให้ลองสอบถามจากบริษัทประกันภัยที่คุณต้องการจะทำประกันด้วยดู

                และนี่คือหลักการเบื้องต้นในการเลือกทำประกันรถยนต์ที่คุณสามารถนำไปปรับใช้ให้เข้ากับความต้องการของคุณได้  ไม่ว่าคุณจะเลือกทำประกันรถยนต์ที่ไหนก็ขอให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้ ประกันรถยนต์ที่ไหนดี วันนี้ก็มีคำตอบให้แล้ว


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที