Teera

ผู้เขียน : Teera

อัพเดท: 17 มี.ค. 2019 13.31 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1449 ครั้ง

รักษาสิวผด ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด เปลี่ยนหน้าสิวให้เป็นหน้าใสได้ในไม่กี่ขั้นตอน


รักษาสิวผด ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด เปลี่ยนหน้าสิวให้เป็นหน้าใสได้ในไม่กี่ขั้นตอน

รักษาสิวผด ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด เปลี่ยนหน้าสิวให้เป็นหน้าใสได้ในไม่กี่ขั้นตอน

ใคร ๆ ก็อยากมีผิวหน้าที่สวยใสเรียบเนียนกันทั้งนั้น เพราะนอกจากจะทำให้ดูดีในสายตาผู้พบเห็นแล้ว ยังเป็นจุดเริ่มต้นของความมั่นใจ แม้มองใกล้แค่ไหนก็ไม่หวั่น แต่ถ้าหน้ามีสิวผดเม็ดเล็ก ๆ ขึ้นเป็นแผงเต็มใบหน้าเมื่อไหร่ เมื่อนั้นความมั่นใจที่เคยมีเต็มร้อยก็คงหดหายไปในทันที เราจึงควรทราบสาเหตุว่าเพราะอะไรถึง เป็นสิว เพื่อหาวิธีป้องกันและ รักษาสิวผด อย่างถูกวิธี เพื่อเรียกความมั่นใจและหน้าใส ๆ กลับคืนมาให้เร็วที่สุด

วิธีแก้สิวผด ให้หายขาดอาจไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับอากาศเมืองร้อนอย่างบ้านเรา แต่อาจไม่ใช่เรื่องยากจนเกินไป หากเรารู้จักการป้องกันและรักษาอย่างถูกวิธี ก่อนอื่นเราต้องทราบก่อนว่าที่เราเป็นเรียกว่าสิวผดหรือไม่ สิวผดคือสิวเม็ดเล็ก ๆ คล้ายผดผื่น อาการไม่ได้รุนแรงมากแต่ก็สร้างความรำคาญได้ไม่น้อย แล้วถ้าเผลอเอามือไปลูบหรือแตะโดนมันบ่อย ๆ ก็มีสิทธิที่จะพัฒนาเป็นสิวอักเสบที่น่ากลัวได้ทันที

ส่วนสาเหตุที่ทำให้เรา เป็นสิว ชนิดนี้ก็คล้าย ๆ การเกิดสิวทั่ว ๆ ไป คือเกิดจากความเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน สำหรับเพศหญิงจะมีโอกาสเป็นสิวได้มากในช่วงมีประจำเดือนหรือช่วงตั้งครรภ์ นอกจากนั้นยังมีสาเหตุมาจากความเครียด พันธุกรรม การแพ้เครื่องสำอางค์เป็นต้น แต่สิวผดจะมีความพิเศษตรงที่ชอบอากาศร้อน ในตอนเช้าอาจไม่ค่อยแสดงตัวเท่าไหร่ แต่เมื่อต้องเจอกับแสงแดด เหงื่อ และความมัน เท่านั้นแหล่ะ สิวผดก็จะยกพวกบุกใบหน้าของเราอย่างเห็นได้ชัดทันที

ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อเป็น วิธีทําให้สิวหาย แต่สภาพผิวหน้าแต่ละคนไม่เหมือนกัน จึงควรเลือก ครีมรักษาสิว ที่เหมาะกับผิวในแต่ละแบบ โดยเฉพาะผิวบอบบางเป็นสิวง่าย ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนเป็นพิเศษ เพราะไม่เช่นนั้นอาจเกิดอาการแพ้จนทำให้ผิวอักเสบยิ่งกว่าเดิม

การป้องกันไม่ให้เกิดสิวอาจเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการปกป้องผิวหน้าให้ปลอดภัยจากความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากร่องรอยการเกิดสิว เริ่มจากขั้นตอนการรักษาความสะอาด การพักผ่อนให้เพียงพอ และการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ แต่หากหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะเผชิญกับปัญหาสิว การรับมือด้วย ครีมรักษารอยสิว ที่มีประสิทธิภาพสูงอย่าง LA ROCHE-POSAY จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่มั่นใจได้ว่าสามารถปกป้อง รักษา และลดรอยสิวได้ในหนึ่งเดียว จากการทดสอบประสิทธิภาพและความปลอดภัยจากผู้ใช้กว่า 13,000 คน พบว่าเป็น วิธีรักษาสิวอุดตัน ที่ามารถจัดการกับปัญหาสิวได้อย่างน่าอัศจรรย์ ด้วยความอ่อนโยนและคุณสมบัติพิเศษในการปรับแบคทีเรียในผิวให้มีความสมดุล จึงทำให้ผิวแข็งแรงและสุขภาพดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งยังช่วยลดรอยสิวทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ แค่นี้ก็บอกลาหน้าสิวเป็นหน้าใสได้อย่างไม่ต้องกลัวว่าสิวจะกลับมาอีก


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที