แพรวรา

ผู้เขียน : แพรวรา

อัพเดท: 30 มิ.ย. 2021 11.31 น. บทความนี้มีผู้ชม: 206497 ครั้ง

รวมสาระน่ารู้เกี่ยวกับเรื่องการประกันภัยรถยนต์ ฉบับง่าย ๆ ที่ไม่มีใครบอก


ควรเลือก ต่อประกันรถยนต์ บริษัทประกันเจ้าเดิม หรือ เจ้าใหม่ แบบไหนถึงจะดีกว่ากัน

ต่อประกันรถยนต์

เวลาที่ประกันรถยนต์ใกล้จะหมดความคุ้มครอง แน่นอนว่าเราก็ต้องทำเรื่อง ต่อประกันรถยนต์ เพื่อที่รถจะได้มีความคุ้มครองอย่างต่อเนื่อง หลาย ๆ คนก็อาจจะเริ่มสับสนว่าควรต่อประกันรถกับบริษัทประกันภัยเจ้าเดิม หรือ บริษัทประกันภัยเจ้าใหม่ แบบไหนจะดีกว่า หรือ คุ้มค่ากว่า แพรเลยมีวิธีมาแนะนำค่ะ

1. ตรวจสอบเบี้ยในใบเตือน

ก่อนที่ประกันรถยนต์กำลังจะหมดความคุ้มครอง บริษัทประกันภัย หรือ โบรกเกอร์ประกันภัยที่เราทำประกันรถยนต์เอาไว้ด้วย ก็จะส่งใบเตือนต่ออายุมาให้เราพิจารณา โดยในใบเตือนต่ออายุจะมีรายละเอียดการเคลมของปีที่แล้ว และมีการแจ้งเบี้ยประกันในปีต่ออายุด้วย เพื่อให้เราตัดสินใจว่าจะ ต่อประกันรถยนต์ กับบริษัทประกันเจ้าเดิมหรือไม่

2. เช็คว่าปีที่แล้วมีเคลมประกันมกาน้อยแค่ไหน

ใครที่ปีที่แล้วแจ้งเคลมเยอะ แจ้งเคลมเก่ง ให้เตรียมตัวเตรียมใจเอาไว้เลย ว่าค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ในปีต่ออายุจะถูกปรับขึ้นอย่างแน่นอน 100% แบบนี้.. ให้มองหาบริษัทประกันภัยเจ้าใหม่ไปเลยค่ะ เพราะคุ้มค่า ราคาค่าเบี้ยปีต่อประกันรถยนต์จะถูกกว่าอย่างแน่นอน

แต่ถ้าปีที่แล้วแจ้งเคลมน้อย หรือไม่เคยแจ้งเคลมประกันภัยรถยนต์เลยสักครั้ง ก็ขอยินดีด้วยล่วงหน้า เพราะค่าเบี้ย ต่อประกันรถยนต์ ในปีถัดไปจะมีราคาถูกลงอย่างแน่นอน

ควรเลือกต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดี

ถ้าในมุมมองส่วนตัวแพร แพรรู้สึกว่าพวกแผนความคุ้มครองของประกันแต่ละเจ้าแตกต่างกันไม่มากเท่าไหร่ ที่แตกต่างกันส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องการบริการมากกว่าค่ะ ฉะนั้น.. ควรต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดี ก็ขึ้นอยู่กับเพื่อน ๆ ว่าอยากได้ความคุ้มครองประเภทไหน หรือบริษัทประกันอะไรมากกว่า นอกจากนี้หากจะ ต่อประกันรถยนต์ กับบริษัทประกันเจ้าใหม่ แนะนำว่าควรหาข้อมูลก่อนว่าการบริการของประกันเจ้านี้นั้นดีหรือไม่ค่ะ

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที