Teera

ผู้เขียน : Teera

อัพเดท: 01 มี.ค. 2019 22.26 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1700 ครั้ง

แก้ไขปัญหาสิวอุดตันแบบอ่อนโยนด้วยผลิตภัณฑ์เวชสำอาง ครีมลดสิวอุดตัน ที่ไม่เป็นอันตรายต่อผิว


แก้ไขปัญหาสิวอุดตันแบบอ่อนโยนด้วยผลิตภัณฑ์เวชสำอาง ครีมลดสิวอุดตัน ที่ไม่เป็นอันตรายต่อผิว

แก้ไขปัญหาสิวอุดตันแบบอ่อนโยนด้วยผลิตภัณฑ์เวชสำอาง ครีมลดสิวอุดตัน ที่ไม่เป็นอันตรายต่อผิว

                  สิวอุดตัน หรือ สิวหัวดำ เป็นปัญหาที่ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงก็มีโอกาสพบเจอได้ โดยมีลักษณะของหัวสิวนั้นเป็นสีดำ ขนาดไม่ใหญ่ มองเห็นได้ชัดเจน มีลักษณะแข็งและเมื่อสิวเริ่มสุกจะมีขนาดโตขึ้น สามารถกดออกได้โดยไม่ทำให้เกิดรอยสิวแต่ต้องใช้การกดที่ถูกวิธี ซึ่งถ้าหากไม่อยากปล่อยให้เป็นปัญหาที่คุณต้องมาคอยกังวลใจนั้น การรักษาสิวอุดตันก็ควรทำตั้งแต่ที่ต้นเหตุด้วยการลดความมันโดยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เวชสำอางอย่าง ครีมลดสิวอุดตัน นั่นเอง

                  สิวอุดตัน เกิดขึ้นจากเชื้อแบคทีเรียหรือสิ่งสกปรกตกค้างบนใบหน้าไปเกาะตัวอยู่ในรูขุมขน เมื่อผิวหน้าเกิดความมันขึ้นจะทำให้น้ำมันไปจับตัวเข้ากับเชื้อแบคทีเรียและสะสมอยู่ในรูขุมขนจนเกิดเป็นสิวอุดตัน หัวสิวมีลักษณะเป็นสีดำแข็ง จะขยายขนาดขึ้นเมื่อสิวเริ่มสุกเต็มที่ สามารถสะกิดหรือกดออกได้ เมื่อเกิดสิวอุดตันบนใบหน้าแล้วจะไม่เจ็บหรือมีอาการบวมแดง แต่จะมีลักษณะเป็นก้อนไขมันที่ฝังตัวอยู่ในรูขุมขน สิวบางเม็ดสามารถกดออกได้ตั้งแต่สิวยังไม่สุก แต่หากกดแล้วไม่ออกจะทำให้เกิดการอักเสบจนกลายเป็นสิวหนองได้

วิธีทําให้สิวหาย หลัก ๆ เลยคือ การควบคุมความมัน เมื่อควบคุมความมันได้ก็จะช่วยลดโอกาสในการเกิด สิวผดสิวอุดตัน ได้ด้วย ซึ่งจะช่วยให้คุณไม่ต้องคอยมาหา วิธีแก้สิวผด ในภายหลัง มากไปกว่านั้นควรดูแลเรื่องความสะอาดด้วยการล้างหน้าให้สะอาดอยู่เป็นประจำ และควรใช้อุปกรณ์แต่งหน้าที่ไม่สกปรก และไม่ปล่อยให้หน้ามัน เมื่อหน้ามันระหว่างวันควรใช้กระดาษซับมันซับเอาความมันบนใบหน้าออก โดยเฉพาะบริเวณทีโซนที่มีน้ำมันมากเป็นพิเศษ เพียงเท่านี้ก็ช่วยลดความมันบนใบหน้าและช่วยลดการเกิดสิวอุดตัน และเป็นการ รักษาสิวผด ไปในตัวได้แล้ว หากใครหน้ามันสามารถนำวิธีนี้ไปใช้กันได้เลย

            วิธีการรักษาสิวอุดตันหรือสิวหัวดำที่ถูกต้องนั้นเป็นการหลีกเลี่ยงการเกิดรอยสิวในภายหลัง เพราะส่วนใหญ่แล้วรอยสิวมักจะเกิดการบีบ แคะ แกะ สิวอุดตันที่เรามักจะทำกันเป็นประจำ เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่บีบสิวแล้วแต่หัวสิวไม่ออกมาก็จะเกิดอาการอักเสบ หลังจากนั้นก็เกิดรอยสิวตามมาหลังจากที่สิวหาย แต่หากอดใจบีบสิวไม่ไหวแล้วเกิดอาการอักเสบเมื่อไหร่ต้องอย่าลืมใช้ ครีมรักษารอยสิว เพื่อให้รอยสิวจางลงได้เร็วขึ้น เนื่องจากครีมชนิดนี้สามารถแก้ปัญหารอยจากสิบได้ตั้งแต่เซลล์ผิวชั้นใน และทำให้รอยสิวดูจางลงอย่างเห็นได้ชัด

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที