Unyana

ผู้เขียน : Unyana

อัพเดท: 28 ก.พ. 2019 22.59 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1045 ครั้ง

เคล็ดลับการ แต่งตา สำหรับสาวตาชั้นเดียว ให้ดูสวยและโฉบเฉี่ยวสุด ๆ


เคล็ดลับการ แต่งตา สำหรับสาวตาชั้นเดียว ให้ดูสวยและโฉบเฉี่ยวสุด ๆ

เคล็ดลับการ แต่งตา สำหรับสาวตาชั้นเดียว ให้ดูสวยและโฉบเฉี่ยวสุด ๆ

เป็นสาวตาชั้นเดียวบางครั้งก็ลำบากเหมือนกันนะ เพราะว่า แต่งตา ค่อนข้างยาก ยิ่งถ้ามีตาชั้นเดียวและหนังตาเยอะก็ยิ่งแต่งยากเข้าไปใหญ่เลย แต่ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะว่าวันนี้เรามีเคล็ดลับการแต่งตา ที่เหมาะกับสาวตาเล็กที่จะทำให้คุณแต่งหน้าได้ง่ายขึ้นมาฝากกัน

ถึงแม้ว่าจะไม่มีเบ้าตา ก็สามารถสร้างเบ้าตาขึ้นมาได้เอง

คุณสามารถใช้อายแชโดว์สีเข้ม สร้างเบ้าตาขึ้นมาได้ โดยการทาลงบนเปลือกตาในบริเวณที่ควรจะเป็นเบ้าตา เพื่อสร้างเงาให้ดูเหมือนมีเบ้าตาขึ้นมา จากนั้นก็เกลี่ยให้ดูเป็นธรรมชาติ แต่หากอยากสร้างมิติให้กับดวงตา ก็สามารถใช้ไฮไลท์เตอร์ทาบริเวณกลางตาได้หากอยากใช้สีสันอื่น ๆ บนเปลือกตาก็สามารถทำได้ได้โดยใช้อายแชโดว์สีเข้มเกลี่ยที่เปลือกขอบตา ตั้งแต่หัวตาถึงหางตา และจึงค่อยใช้สีอ่อน ไล่สีขึ้นมาให้ทั่วเปลือกตา เกลี่ยให้สีทั้งสองสีเข้ากันโดยใช้นิ้วเหรือแปรงแต่งหน้า

ทาอายไลน์เนอร์ในระหว่างที่ลืมตา

สาวที่ตาเล็กและมีดวงตาชั้นเดียวจะมีปัญหาเมื่อต้องกรีดอายไลเนอร์เพราะว่าทุกอย่างจะจะหายไปหมดเมื่อคุณลืมตา วิธีการแก้ไขก็คือคุณควรลืมตามองกระจกตรง ๆ และทำสัญลักษณ์เป็นกรอบเอาไว้บนเปลือกตาในบริเวณที่อยากให้เห็นผลิตภัณฑ์ จากนั้นก็กรีดตาให้ขึ้นมาถึงตรงที่ทำสัญลักลักษณ์เอาไว้ เพียงแค่นี้ก็จะมองเห็นอายไลน์เนอร์แล้ว (อาจจะเปลืองนิดหน่อย แต่ก็ทนเอาเพื่อความสวยนะ) และอย่าลืมลากเส้นออกมาให้เลยหางตาเล็กน้อยเพื่อทำให้ดวงตาดูโตขึ้น

ปัดมาสคาร่าหรือติดขนตาปลอม ทำให้ดวงตาดูกลมโต

สำหรับสาวตาชั้นเดียว สามารถปัดมาสคาร่าให้ขนตาดูงอนสวยสุด ๆ โดยก่อนปัดขนตา ควรจะใช้ที่ดัดขนตา ดัดขนตาให้งอนสวยและจึงค่อยใช้มาสคาร่า ปัดขนตาตั้งแต่โคนขนตา ขึ้นไปจนถึงปลาย แต่หากอยากจะติดขนตาปลอม ก็สามารถใช้ขนตาปลอมที่ปลายยาวกว่าดวงตานิดหน่อย ติดก่อนจะดัดและปัดขนตาได้เช่นกัน

เขียนคิ้วให้เข้ากับรูปหน้า

ใช้ดินสอเขียนคิ้ว หรือ ที่เขียนคิ้ว แบบฝุ่นที่มีสีใกล้เคียงกับสีผม วาดคิ้วให้เหมาะกับรูปหน้า โดยปลายคิ้วควรจะยาวกว่าหางตาเล็กน้อย จากนั้นจึงใช้มาสคาร่าคิ้วปัดทับบาง ๆ เพื่อให้สีคิ้วดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ถึงแม้ว่าสาวตาชั้นเดียวจะแต่งหน้าได้ยากสักหน่อย แต่หากทำตามเคล็ดลับที่เราแนะนำ รับรองว่าจะเนรมิตรลุคสวยให้คุณได้ไม่ยากแน่นอน ข้อดีของตาชั้นเดียว คือเป็นรูปตาที่น่ารักและดูอ่อนวัย หรือถ้าวันไหนสาว ๆ อยากจะลองมีตาสองชั้นจริง ๆ ก็สามารถเปลี่ยนลุคโดยการซื้อสติ้กเกอร์ติดตาสองชั้นมาใช้ได้เช่นกัน

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที