Teera

ผู้เขียน : Teera

อัพเดท: 21 ก.พ. 2019 21.55 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2063 ครั้ง

หลักวิธีการตั้งชื่อ เด็กแรกเกิด ให้ได้ชื่อที่ดีถูกใจทั้งคุณพ่อคุณแม่


หลักวิธีการตั้งชื่อ เด็กแรกเกิด ให้ได้ชื่อที่ดีถูกใจทั้งคุณพ่อคุณแม่

หลักวิธีการตั้งชื่อ เด็กแรกเกิด ให้ได้ชื่อที่ดีถูกใจทั้งคุณพ่อคุณแม่

                  สำหรับคุณพ่อคุณแม่คนไหนที่ตอนนี้รู้ข่าวดีแล้วว่าลูกน้อยของเราที่กำลังจะเกิดนั้นเป็นเด็กผู้หญิง สิ่งแรกที่จะต้องทำกันเลยก็จะเป็นการตั้งชื่อ เด็กแรกเกิด เพราะๆให้กับลูกน้อยและการตั้งชื่อจริงลูกสาว กัน ด้วยเพราะว่าชื่อจริงนี้เป็นชื่อที่มีความสำคัญกับเด็กมาก ๆ เพราะถือเป็นชื่อที่หนูน้อยของเราจะต้องใช้ไปจนโตเป็นผู้ใหญ่ รวมไปถึงว่าชื่อจริงนั้นยังเป็นชื่อที่มีหลักความเชื่อรวมอยู่ในการตั้งชื่อนั้น ๆ ด้วย ถ้าอย่างนั้นแล้วเราลองมาดูถึงหลักตำแนะนำในการตั้งชื่อจริงและชื่อเล่นที่น่าสนใจกันเลย

ตั้ง ชื่อเล่นผู้หญิงเพราะๆ กับชื่อจริงให้มีความใกล้เคียงกัน นอกจากการที่จะได้ชื่อเล่นพร้อมชื่อจริงเอาไว้เรียกเจ้าตัวเล็กตั้งแต่คุณแม่มีการ ตั้งครรภ์ แล้ว การที่ทั้งชื่อจริงและชื่อเล่นของเด็กมีความใกล้เคียงกันอย่างชื่อเล่นเป็นชื่อเรียกสั้น ๆ ของชื่อจริง จะช่วยให้ชื่อของเด็กเป็นที่จดจำได้ง่าย เวลาใครจะเรียกหรือทำความรู้จักก็สะดวก ซึ่งส่งผลดีต่อการใช้ชีวิตของเด็กในอนาคต

ตั้งชื่อตามสมัยนิยมให้มีความเป็นสากล ซึ่งการตั้งชื่อจริงของลูกในที่นี้เราจะหมายถึงการเลือกชื่อภาษาไทยของลูกให้สามารถอ่านออกเสียงได้ง่ายดูเป็นภาษาสากล อย่างเช่นชื่อ อารียา ดาริน หรือมาริสา เป็นต้น โดยชื่อจริงที่ว่ามานี้เป็นชื่อไทยแต่มีความเป็นสากลที่เขียนและอ่านง่าย แถมยังเป็นชื่อที่มีความหมายดีอีกด้วย

เน้นความเรียบง่ายเอาไว้ก่อน ถ้าเป็นเมื่อก่อนจะมีค่านิยมหนึ่งในการตั้งชื่อลูกที่จะต้องให้ชื่อนั้นมีความน่าสนใจ เขียนและอ่านยากเพื่อที่จะดึงดูดความสนใจ แต่ในความเป็นจริงแล้วชื่อที่เขียนและอ่านยากจะส่งผลให้เด็กใช้ชีวิตยากขึ้น ทางที่ดีตั้งแต่การตั้งชื่อลูกตั้งแต่ตอนที่มีการตั้งครรภ์ ก็ควรที่จะเน้นไปที่ชื่อที่เรียบง่ายเอาไว้ก่อนจะดีที่สุด

เลือกชื่อที่มีความสอดคล้องกับนามสกุล เป็นอีกหนึ่งวิธีในการ ตั้งชื่อจริงลูกสาว ให้ได้ชื่อที่ดูน่าสนใจและถูกใจคุณพ่อคุณแม่ เพราะการตั้งชื่อลูกตามชื่อพ่อแม่ที่มีความคล้องจองหรือพ้องรูปพ้องเสียงจะดูมีความสวยงามแถมยังช่วยให้สามารถจดจำได้ง่ายด้วย ยิ่งถ้ามีความหมายของชื่อที่ดี สอดคล้องกับนามสกุลก็ยิ่งดีใหญ่เลย

                  ทีนี้คุณพ่อคุณแม่คนไหนที่กำลังจะมีลูกสาวตัวน้อย ๆ ก็ลองเอาหลักการตั้งชื่อที่เรานำมาแนะนำนี้ไปใช้กันดูได้ เริ่มต้นด้วยการลองค้นหาชื่อลูกสาวที่น่าสนใจในอินเทอร์เน็ตก่อนเลยก็ได้นะ แต่อย่าลืมสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการบำรุงร่างกายของคุณแม่ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกรับประทาน อาหารบำรุงน้ำนม ที่มีประโยชน์ทั้งต่อตัวคุณแม่และทารกในครรภ์ เพื่อให้ลูกน้อยได้ลืมตาดูโลกอย่างแข็งแรงและสมบูรณ์

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที