พิมพา

ผู้เขียน : พิมพา

อัพเดท: 26 ม.ค. 2019 11.26 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1265 ครั้ง

Generation Walk กับ คอนโดใกล้รถไฟฟ้า เชื่อมทุกที่ด้วยการเดิน เพลิดเพลินกับชีวิตนอกกรอบ


Generation Walk กับ คอนโดใกล้รถไฟฟ้า เชื่อมทุกที่ด้วยการเดิน เพลิดเพลินกับชีวิตนอกกรอบ

Generation Walk กับ คอนโดใกล้รถไฟฟ้า เชื่อมทุกที่ด้วยการเดิน เพลิดเพลินกับชีวิตนอกกรอบ

                ในยุคที่เทคโนโลยีตอบสนองความต้องการเกือบทุกมิติของมนุษย์อยู่แล้ว เราจะเห็นคนรุ่นใหม่ใช้ชีวิตในรูปแบบที่แตกต่างจากคนรุ่นก่อนไปมาก มีคำหนึ่งที่เกิดขึ้นมาไม่กี่ปีและสะท้อนภาพคนรุ่นใหม่ส่วนหนึ่ง คือคำว่า  Generation Walk ที่หมายถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ถือการเดินเป็นสรณะ! ฟังดูอาจจะงงว่าแล้วเกี่ยวกับการใช้ชีวิตที่แตกต่างอย่างไร นั่นก็เพราะนิยามกว้าง ๆ ของคนกลุ่มนี้คือ ไม่แต่งงาน ไม่ซื้อบ้าน ไม่ซื้อรถ แน่นอนว่าเมื่อมีแนวติดแบบนี้ คอนโดใกล้รถไฟฟ้า จึงตอบโจทย์วิถีชีวิตแบบนี้ได้พอดี เอ๊ะ! ยังไง ชักน่าสนใจแล้วสิ

                คนรุ่นก่อนอาจจะเติบโตมากกับการวัดค่าความรับผิดชอบของคนด้วยการซื้อรถ ซื้อบ้าน และแต่งงาน ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นค่าใช้จ่ายก้อนโตและหนี้สินต่อเนื่องยาวนานอีกหลายสิบปี แต่กระนั้นก็เป็นสิ่งบ่งบอกว่าคนนั้นมีความรับผิดชอบและมีความมั่นคงในระดับที่เรียกได้ว่าเป็นผู้ใหญ่อย่างเต็มตัว แต่ในสมัยนี้เมื่อถนนกลายเป็นนรก และเงินเดือนเริ่มต้นของชีวิตอาจเพียงพอแค่ซื้อบ้านชานเมือง หลายคนจึงเลือกที่จะซื้อหรือเช่า คอนโดติด bts แทน เพื่อความสะดวกในการเดินทางไปเรียนหรือทำงาน หรือธุรกิจอื่น ๆ

                และแน่นอนว่าด้วยวิถีชีวิตปัจจุบันหลายคนก็เลือกที่จะเป็นโสดกันมากขึ้น เพราะภาระหน้าที่การงานหรือกลัวความผูกพันระยะยาวในมิติต่าง ๆ ของชีวิตอันเกิดจากการแต่งงานก็แล้วแต่ การเลือกที่จะอยู่ คอนโดให้เช่า หรือ คอนโดมือสอง ก็ลงตัวกับการใช้ชีวิตคนเดียวที่ไม่จำเป็นต้องสร้างหนี้ก้อนใหญ่ เช่นการซื้อบ้านเดี่ยวหรือตึกแถวเช่นในอดีต และเพียงพอต่อการบริหารจัดการการเงินได้ง่ายขึ้น รวมทั้งคอนโดเหล่านี้ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ต้องการอย่างครบครัน มากกว่าการที่จะต้องซื้อบ้านนอกเมือง แล้วต้องซื้อรถอีกต่อหนึ่งเพื่อฝ่ารถติดเข้ามาทำงานในเมืองเสียอีก

                และเมื่อคนเหล่านี้ไม่ซื้อรถยนต์ด้วยแล้ว การเดินทางที่ต่อจากที่พักไปสู่ที่อื่น ๆ ที่ต้องใช้ชีวิต ไม่ว่าจะที่เรียน ที่ทำงาน ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร ย่านธุรกิจ หรือแหล่งอท่องเที่ยว รถไฟฟ้าและขนส่งมวลชนระบบต่าง ๆ จึงเป็นสิ่งจำเป็นในวิถีชีวิตของคนกลุ่มนี้ และนั้นเองเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ คอนโดติดรถไฟฟ้า ได้รับความนิยมจากกลุ่มคนรุ่นใหม่จำนวนมาก

                เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้ว หลายคนอาจจะคิดว่าตัวเองก็เข้าข่ายเป็น Generation Walk คนหนึ่งกะเขาเหมือนกัน สนใจจะหาซื้อหรือเช่าคอนโดในทำเลเจ๋ง ๆ ราคาตรงใจ สามารถสอบถาม ปรึกษา หรือหาข้อมูลเพิ่มเติมที่ Plus Property ได้ เพราะนับได้ว่าเป็นที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทัพย์ที่รู้ใจคนอยากมีคอนโดเป็นอย่างดี รับรองได้ว่าเติมเต็มวิถีชีวิตแบบ Generation Walk ของคุณได้อย่างสมบูรณ์

               

 

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที