Teera

ผู้เขียน : Teera

อัพเดท: 19 ม.ค. 2019 22.28 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1110 ครั้ง

ประกันชีวิต ประกันสุขภาพ


พนักงานบริษัท เลือกทำ ประกันชีวิต ประกันสุขภาพ อย่างไหนดี มาเปรียบเทียบกัน

พนักงานบริษัท เลือกทำ ประกันชีวิต ประกันสุขภาพ อย่างไหนดี มาเปรียบเทียบกัน

                  สำหรับคนที่ทำงานประจำเป็นพนักงานบริษัท หรืออยู่ในฐานะของมนุษย์เงินเดือนที่มีรายได้ประจำชัดเจนในแต่ละเดือน พอถึงช่วงเวลาหนึ่งทุกคนก็จะต้องมองหาความมั่นคงให้กับชีวิตที่ไม่ใช่แค่ในเรื่องของหน้าที่การงานเพียงอย่างเดียว แต่ยังรวมถึงการเตรียมพร้อมรับมือกับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นในชีวิตด้วยการ ทำประกันชีวิต ประกันสุขภาพ ซึ่งมีหลายคนที่อาจสงสัยว่าประกันทั้งสองอย่างนี้เหมือนหรือต่างกันอย่างไร เรามาลองทำความเข้าใจไปพร้อม ๆ กัน

1.           แบบประกันชีวิต จะมีความต่างกับการดูแลสุขภาพในเรื่องของความคุ้มครอง โดยการดูแลคุ้มครองชีวิตจะเน้นไปในกรณีเดียวคือการเสียชีวิตเท่านั้น สำหรับส่วนของประกันสุขภาพจะดูแลในกรณีของอุบัติเหตุหรือการเจ็บป่วย จะให้ความสำคัญกับการดูแลเรื่องค่ารักษาพยาบาล เงินชดเชยในกรณีที่ต้องเข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล โดยที่ผู้เอาประกันไม่จำเป็นที่จะต้องสำรองค่าใช้จ่ายก่อนแต่อย่างใด

2.           ประเด็นที่สองก็คือเรื่องของวัตถุประสงค์ในการทำประกัน โดยในการ ทำประกันชีวิต จะทำเพื่อให้ประกันเป็นหลักความมั่นคงของชีวิตในกรณีที่ผู้ทำประกันเสียชีวิต เพื่อเป็นการลดผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นกับครอบครัวหากเกิดสูญเสียเสาหลักไป ในส่วนของความคุ้มครองสุขภาพจะเป็นการดูแลการเจ็บป่วยที่เกิดขึ้นแก่ผู้เอาประกัน ซึ่งเป็นการป้องกันความเสี่ยงในเรื่องของค่าใช้จ่ายที่อาจกระทบจากค่ารักษาพยาบาล รวมไปถึงในกรณีที่ขาดรายได้เนื่องจากการเจ็บป่วยต่อเนื่องที่ส่งผลต่อการทำงาน

3.           การทำประกันชีวิต สามารถเลือกได้ว่าจะเป็นการเก็บเงินออมแบบบำนาญ หรือการทำแบบสะสมทรัพย์ โดยผู้เอาประกันจะสามารถเลือกผลตอบแทนจากความคุ้มครองได้ ทำให้การทำประกันเปรียบได้กับการลงทุนอย่างหนึ่ง สำหรับในส่วนของการดูแลสุขภาพจะเป็นการทำสัญญากรมธรรม์ความคุ้มครองที่เป็นในลักษณะของการซื้อความเสี่ยงมากกว่าการลงทุน และประกันทั้งสองแบบนี้ผู้ทำประกันยังสามารถที่จะนำเบี้ยประกันชีวิตลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย

                  เพียงเท่านี้เราก็สามารถนำข้อดีของแต่ละแผนความคุ้มครองทั้งชีวิตและ ประกันสุขภาพ มาช่วยในการตัดสินใจเลือกรับความคุ้มครองได้แล้ว ซึ่งจะขอแนะนำให้เริ่มจากการทำแผนสุขภาพเพื่อความคุ้มครองในระยะเริ่มต้นการวางแผนชีวิตการทำงานของพนักงานบริษัทอย่างเรา โดยคุณสามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ซิกน่า เพื่อเลือกแผนประกันด้านสุขภาพ เช็คความคุ้มครองที่ตรงใจ แล้วทำการซื้อประกันรับความคุ้มครองได้เลยทันที แล้วถ้าหากว่าคุณมีข้อสงสัยเกี่ยวกับกรมธรรม์รูปแบบต่าง ๆ ก็สามารถที่จะซื้อประกันออนไลน์โดยฝากชื่อ และหมายเลขติดต่อกลับไว้ที่หน้าเว็บไซต์ของซิกน่าประกันภัยได้เลย แล้วรอรับการติดต่อกลับจากเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมจะตอบปัญหาทุกข้อสงสัยของคุณ

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที