พิมพา

ผู้เขียน : พิมพา

อัพเดท: 04 ม.ค. 2019 19.03 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1204 ครั้ง

สมัครสินเชื่อให้ผ่านฉลุยได้ง่ายๆ เริ่มต้นจากการเตรียมเอกสารให้พร้อม


สมัครสินเชื่อให้ผ่านฉลุยได้ง่ายๆ เริ่มต้นจากการเตรียมเอกสารให้พร้อม

สมัครสินเชื่อให้ผ่านฉลุยได้ง่ายๆ เริ่มต้นจากการเตรียมเอกสารให้พร้อม

 

            ปัจจุบันหากต้องการซื้อ บ้านมือสอง หรือ มีปัญหาการเงินก็ไม่จำเป็นต้องวิ่งวุ่นหาเงินกู้เงินนอกระบบให้เสียทั้ง ดอกเบี้ยเงินกู้ แพง ๆ หรือเสี่ยงต่ออันตรายกับการทวงหนี้โหดอย่างที่เคยเห็นในข่าว ด้วยเหตุเพราะว่า ปัจจุบันสถาบันการเงินต่างปล่อยสินเชื่อให้กู้เพื่อเป็นทางเลือกให้กับหลายคนที่ต้องการใช้เงินแบบเร่งด่วนหรือใช้เงินก้อนใหญ่เพื่อนำไปจัดการกับปัญหาของตัวเอง อีกทั้งดอกเบี้ยเงินกู้ ยังถูกกว่าการกู้นอกระบบหลายเท่าตัว แต่อย่างไรก็ตามในการสมัคร สินเชื่อเอนกประสงค์ กับสถาบันการเงินต่างๆนั้น สิ่งสำคัญที่ต้องเตรียมให้พร้อม คือ เอกสารประกอบการสมัคร เพราะเหมือนเป็นการแสดงตัวตนและฐานะทางการเงินของผู้กู้ว่ามีความน่าเชื่อถือเพียงใด ดังนั้นหากอยากให้การสมัครเป็นไปอย่างราบรื่นและผ่านง่ายๆ ไม่ต้องยุ่งยาก ผู้กู้ควรเตรียมเอกสารการสมัครมาให้พร้อมก่อนยื่นกับสถาบันการเงิน แต่ต้องเตรียมอย่างไรนั้น วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ มาฝาก

 

            ส่วนใหญ่แล้วเอกสารประกอบการ สมัครสินเชื่อ ที่สถาบันการเงินต้องการเพื่อประกอบการพิจารณานั้นไม่ต่างกันมาก ส่วนใหญ่แล้วจะประกอบไปด้วย ส่วนแรก คือ เอกสารยืนยันตัวตน ได้แก่ สำเนาบัตรประชาชน สำเนาบัตรข้าราชการ หรือ สำเนาบัตรพนักงานรัฐวิสาหกิจ และส่วนที่สอง คือ เอกสารยืนยันรายได้ หากผู้กู้มีอาชีพเป็นพนักงานประจำ สิ่งที่ต้องเตรียมคือ สลิปเงินเงินเดือนปัจจุบัน หรือหนังสือรับรองเงินเดือน และสำเนาเงินฝากย้อนหลัง 3 เดือน  แต่หากทำธุรกิจส่วนตัว เอกสารที่ต้องเตรียมคือ สำเนาหนังสือจดทะเบียน/ห้างหุ้นส่วน ที่ออกโดยกระทรวงพาณิชย์ และสำเนาใบแจ้งยอดเงินฝากย้อนหลัง 6 เดือน อย่างไรก็ตามในการเตรียมเอกสารสำหรับการสมัครนั้นไม่ใช่เพียงแค่เตรียมให้ครบตามที่สถาบันการเงินต้องการเท่านั้น แต่ต้องกรอกข้อมูลจริงในใบสมัครให้ครบถ้วน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ที่อยู่ ที่ทำงาน เบอร์โทรศัพท์บ้าน เบอร์โทรศัพท์ที่ทำงาน ซึ่งใช้ควรเบอร์โทรศัพท์ที่สามารถติดต่อได้จริง เพราะสถาบันการเงินอาจโทรมาเพื่อตรวจสอบตัวตนของคุณว่ามีที่อยู่เป็นหลักแหล่งหรือทำงานที่นั้นจริงหรือไม่

 

            และประการสำคัญอีกเรื่องที่สำคัญไม่น้อยไปกว่ากัน คือ ‘ลายเซ็น’ แค่ลายเซ็นไม่เหมือนกันก็สามารถทำให้การสมัครถูกปฏิเสธได้ง่าย ๆ เพราะฉะนั้นการลงนามในเอกสาร ควรใช้การลงนามที่ถนัดเพื่อป้องกันความผิดพลาดหลงลืม จะใช้เป็นลายเซ็นสวย ๆ หรือจะเขียนเป็นชื่อให้อ่านง่าย ๆ ก็แล้วแต่ใจเราชอบ เพราะความสำคัญอยู่ที่ลายเซ็นต้องเหมือนกันในทุกจุดของเอกสารประกอบการสมัคร โดยเฉพาะใบสมัครสินเชื่อ หนังสือยินยอมให้เปิดเผยข้อมูลของเครดิตบูโร และสำเนาบัตรประชาชน สำหรับในส่วนของเอกสารแสดงรายได้ การอัพเดทข้อมูลทางการเงินก็เป็นอีกส่วนที่สำคัญในการพิจารณา เพราะฉะนั้นในการสมัครควรอัพเดทให้เป็นหน้าปัจจุบัน รวมถึงควรมีการขยับการเดินบัญชีอย่างสม่ำเสมอ ห้ามขาดการเดินบัญชีอย่างเด็ดขาดเพื่อแสดงฐานะทางการเงินของคุณ เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้การ สมัครสินเชื่อ ของคุณมีโอกาสผ่านได้ง่ายๆ แล้ว

 

 

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที