พิมพา

ผู้เขียน : พิมพา

อัพเดท: 28 ธ.ค. 2018 22.09 น. บทความนี้มีผู้ชม: 990 ครั้ง

คอนโด พหลโยธิน และคอนโดอโศก สองย่านยอดนิยมที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตตลอดจนวิเคราะห์ศักยภาพการลงทุน


คอนโด พหลโยธิน และคอนโดอโศก สองย่านยอดนิยมที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตตลอดจนวิเคราะห์ศักยภาพการลงทุน

คอนโด พหลโยธิน และคอนโดอโศก สองย่านยอดนิยมที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตตลอดจนวิเคราะห์ศักยภาพการลงทุน

                พหลโยธิน และอโศก สองย่านที่อยู่อาศัยที่คนกรุงเทพทุกคนต้องรู้จัก พหลโยธินเต็มไปด้วยผู้คนวัยทำงาน จึงไม่แปลกที่จะมีอพาร์ตเม้น ห้องเช่าตลอดสองฝากฝั่งทาง รวมถึง คอนโด พหลโยธิน ด้วย แต่ถ้าพูดกันถึงย่านที่มีศูนย์การค้า ร้านต่าง ๆ ตลอดจนผู้คนที่พลุกพล่านคงต้องยกให้ย่านอโศก ซึ่งคึกคักตลอดวันตลอดคืน พูดมาถึงตรงนี้อาจเห็นแล้วว่าทั้งสองย่านความแตกต่างกันอย่างไร สำหรับใครที่กำลังอยากได้ที่พักอาศัย หรืออยากลงทุนในคอนโด จำเป็นมากที่จะต้องรู้ข้อมูลของทั้งสองย่านดังนี้ให้ดีเพื่อประโยชน์ต่อกาใช้ชีวิต และการลงทุน

ย่านพหลโยธิน ในอดีตเต็มไปด้วยบ้านเดี่ยว , ทาวน์เฮาส์ , ทาวน์โฮม , อาคารพาณิชย์ , อพาร์ตเม้นท์ และ คอนโด พหลโยธิน อยู่แล้วเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากโซนที่ดินแถบนี้เป็นทางผ่านของถนนสายสำคัญอย่างถนนพหลโยธิน ซึ่งถือเป็นเส้นทางสายหลักเพื่อเดินทางของคนกรุงเทพอยู่แล้ว ประกอบกับการพัฒนาโครงการศูนย์กลางการคมนาคมระบบรางที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ทำให้ทั้งราคาและอัตราการเกิดโครงการบ้านและคอนโดมิเนียมกลับมาคึกคักอีกครั้ง นั่นหมายความว่าในอนาคตอันใกล้โซนพหลโยธินจะกลายเป็นศูนย์กลางการคมนาคมที่สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยอย่างรถไฟ ซึ่งจุดนี้อาจทำให้ถูกใจสำหรับผู้กำลังหาที่พักอาศัย ส่วนนักลงทุนก็เป็นโอกาสดีที่จะมองหาโครงการดี ๆ สักโครงการไว้ทำกำไรต่อไปในอนาคต เพราะไม่ว่าอย่างไรย่านพหลโยธินจะต้องคึกคักไปด้วยผู้คนแน่นอน

ย่านอโศก ถ้าพูดถึงแหล่งเที่ยว , กิน , Shop ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองรุ่นใหม่คงหนีไม่พ้นย่านอโศก ไม่ว่าจะ Terminal 21 , Emporium และ EM quartier ตลอดจนร้าน Café และร้านอาหารที่มีเยอะจนอาจเลือกไม่ถูก  ส่วนเรื่องการเดินทาง ต้องบอกว่าย่านอโศกมีครบถ้วน ทั้งสถานีรถไฟฟ้า bts และสถานีรถไฟฟ้า mrt  จึงไม่น่าแปลกหากพื้นที่ย่านดังกล่าวจะเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ธุรกิจใจกลางเมืองที่น่าสนใจ รวมทั้งเป็นแหล่งที่เต็มไปด้วยที่พักอาศัยทั้งแบบเช่า แบบถาวรอย่าง  condo asoke

ความแตกต่างศักยภาพในการลงทุนของทั้งสองย่าน

                แม้ว่าย่านพหลโยธินจะมี คอนโด พหลโยธิน และมีลักษณะเป็นแหล่งที่พักอาศัยมากกว่าแหล่งกิน เที่ยว ธุรกิจอย่างย่านอโศกที่เต็มไปด้วยศูนย์การค้า ศูนย์ธุรกิจสำคัญก็ตาม แต่ทั้งสองย่านก็มีความสำคัญในทางเศรษฐกิจ และมีศักยภาพที่เหมาะแก่การลงทุนไม่ต่างกัน กล่าวคือพหลโยธินกำลังจะกลายเป็น Hub ระบบรางใหญ่ที่สุดในประเทศ แน่นอนว่าอนาคตจะต้องมีผู้ถ่ายเทเข้ามาแถวนี้มากมาย ในขณะที่อโศกเองก็มีบริษัทต่างชาติที่มีแนวโน้มการเข้ามาของแรงงานชาวต่างชาติมากขึ้นและชาวต่างเหล่านี้มีแนวโน้มจะเลือกเช่าห้องพักอย่างคอดโดเพื่ออยู่อาศัยมากกว่าซื้อแบบถาวร

                ไม่ว่านักลงทุนหรือคนพักอาศัยทั่วไปไม่ว่าจะหา condo asoke หรือคอนโดแถวพหลโยธิน สามารถเข้าไปหาได้จาก พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ตัวแทนด้านอสังหาริมทรัพย์ ผู้ทำหน้าที่รับฝากขายปล่อยเช่า ตลอดจนบริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยจากทีมงานมืออาชีพ

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที