Unyana

ผู้เขียน : Unyana

อัพเดท: 10 ธ.ค. 2018 22.50 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3109 ครั้ง

ทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี ที่ให้ความคุ้มค่าเกินกว่าเบี้ยประกันที่จ่ายไป ทุกวันนี้รถยนต์กลายเป็นปัจจัยที่สำคัญอย่างหนึ่งในการดำรงชีวิต มันนำมาซึ่งความสะดวกสบาย อย่างสูงสุด โดยเฉพาะคนที่จะต้องเดิมทางบ่อย ความสะดวกสบาย ที่ได้รับจากการใช้รถยนต์ จะต้องมาพร้อมกับความปลอดภัยด้วยเสมอ


ทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีกับการเลือกประกันชั้น1

            การเลือกทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี ของเรานั้นเราต้องคิดคำนวณให้มากเพราะการที่เราซื้อรถยนต์มา 1 คันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยไหนจะต้องมีภาระการผ่านชำระ แต่ก็มีความจำเป็นต้องใช้รถยนต์ไม่ว่าเป็นมีค่าบำรุงรักษามากน้อยเพียงใดเราก็ต้องยอมรับให้ได้เพราะรถยนต์ถือเป็นปัจจัยที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งสำหรับเราและการใช้ชีวิตของเรารวมถึงการที่เราไปใช้ในการทำมาหากินในแต่ละวันด้วยซึ่งอาชีพก็จะมีความแตกต่างกันออกไปด้วย แต่รถยนต์ก็ยังเป็นสิ่งที่สำคัญอยู่ดี เราจึงต้องเลือกการดูแลรักษาที่ดีที่สุดให้กับรถยนต์ของเราด้วย

            เมื่อเราซื้อรถมาใช้นั้นในทุก ๆ ปีเราก็ต้องมีการต่อเอกสารที่มีประจำรถอย่าง พรบ. รถยนต์ ทะเบียนรถยนต์ ล้วนเป็นสิ่งที่สำคัญทั้งสิ้นที่กฎหมายกำหนดให้เราต้องปฏิบัติตาม และอีกอย่างหนึ่งที่กฎหมายไม่ได้กำหนดแต่ส่วยใหญ่เราจะเลือกที่จะทำมันก็จะเป็นประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี ซึ่งเป็นสิ่งที่เรายินดีที่จะจ่ายเพื่อทำประกันภัยรถยนต์กันเพียงแต่ว่าจะเลือกประกันประเภทไหนนั้นก็ขึ้นอยู่กับความสะดวกและเหมาะสมกับการใช้งานและรถยนต์ของเราด้วยรวมทั้งจำนวนเงินที่ไม่เท่ากันของประกันแต่ละประเภทด้วยความพร้อมของแต่ละคนก็ไม่เท่ากันด้วยเช่นกัน เราจึงต้องมีแนวทางในการเลือกว่าอะไรคุ้มที่สุดสำหรับเราและต้องตรงกับความต้องการด้วยเสมอ

            การเลือกทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี กับแนวทางการเลือกว่าถ้าเรามีความต้องการที่จะทำประกันชั้น 1 แล้ว ราคาที่เราได้มาจากบริษัทเดิมหรือบริษัทใหม่ที่มีการเสนอราคาเข้ามามันมีความเหมาะสมมากน้อยแค่ไหน ซึ่งอย่างแรกเราคงรู้กันดีอยู่ว่าประกันชั้น 1 จะเป็นการประกันภัยที่ครอบคลุมมากที่สุดไม่ว่าจะเป็นกรณีการคุ้มครองการชนทั้งมีคู่กรณีและไม่มีคู่กรณี รถสูญหาย รถไฟไหม้ รถน้ำท่วม ซึ่งประกันชั้น 1 ก็จะมีความคุ้มครองให้ซึ่งโดยส่วนใหญ่ก็จะเหมือนกันทุกบริษัทก็ว่าได้ แต่ถ้าจะมีข้อแตกต่างกันก็คงจะเป็นเรื่องของเงินที่จะต้องชำระและทุนในการประกันต่าง ๆ ซึ่งเป็นรายละเอียดปลีกย่อยออกไป

            การที่เราเลือกการทำประกันชั้น 1 นั้น ถ้าเราต้องการที่จะทราบถึงการคำนวณค่าประกันง่าย ๆ ที่เราจะใช้มาเป็นแนวทางในการเลือกประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี ก็สามารถจะมีการคิดได้ อย่างการที่เราเลือกซื้อประกันชั้น 1 นั้นจะถูกหรือแพงก็ต้องมาดูรถยนต์ที่เราจะเลือกซื้อด้วย อย่างเช่น ยี่ห้อรถ / รุ่นของรถยนต์ / ปีรถยนต์ว่าใช้มานานกี่ปีแล้ว / ซีซีรถยนต์ นี่เป็นข้อมูลเบื้องต้นที่บริษัทประกันจะต้องทราบ เราต้องนึกไว้เสมอว่าถ้ารถที่เราใช้นั้นซื้อมาแพงประกันที่เราต้องจ่ายนั้นก็มีจำนวนเงินที่แพงตามไปด้วย ยิ่งเป็นรถยนต์โซนยุโรปด้วยแล้วยิ่งมีการประกันที่แพงเพิ่มไปอีก เนื่องจากค่าอะไหล่ในการซ่อมมีราคาค่อนข้างสูง  จึงทำให้มีการจ่ายค่าประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 แพงไปด้วย แต่เราก็จะมีแนวทางที่สามารถลดค่าเบี้ยประกันให้น้อยลงได้ด้วยการที่เราอาจจะต้องเลือกระบุชื่อผู้ขับขี่รถยนต์ได้  2  คน แต่ถ้าเราจะเลือกรูปแบบนี้เราต้องมีความมั่นใจว่ารถเราไม่มีใครมายืมขับอย่างแน่นอนเพราะถ้าเกิดเหตุการณ์ขึ้นบริษัทก็จะไม่รับผิดชอบอย่างแน่นอนการเลือกเช่นนี้เราก็จะได้รับส่วนลดประมาณ 20 เปอร์เซ็น ก็เป็นเรื่องที่ดีอีกอย่างหนึ่ง

            ฉะนั้นเราจะเห็นได้ว่าการเลือกทำประกันในแต่ละครั้งนั้น ถ้าเรามีกำลังในการจ่ายส่วนใหญ่ก็จะนิยมเลือกทำประกันชั้น 1 เพราะด้วยการให้บริการที่ครอบคลุ่มในหลายเรื่องที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในแต่ละครั้งแต่ถ้าการเลือกใช้ประกันชั้น 1 นั้นทำให้ต้องสร้างภาระกับเรามากเกินไปและเกินความจำเป็นที่เราจะต้องมีเราก็อาจจะปรับเปลี่ยนลดความคุ้มครองลงมาให้เหลือแค่ประกันชั้น 2 / 2+  หรือชั้น 3 ก็ยังดีเพราะจะได้มีไว้เพื่อเวลาเกิดอุบัติเหตุดีกว่าไม่มีอะไรเลยต้องจ่ายเองทั้งหมดถ้าเกิดอุบัติเหตุขึ้นในแต่ละครั้ง

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที