ชนาพร

ผู้เขียน : ชนาพร

อัพเดท: 11 พ.ย. 2018 17.07 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1183 ครั้ง

การทำประกันชั้น 1 นั้นเหมาะสำหรับผู้ที่เพิ่งซื้อรถยนต์คันใหม่ หรือรถยนต์ที่มีอายุการใช้งานไม่เกิน 10 ปี ซึ่งก็คือเปรียบเสมือนการซื้อความคุ้มครองอย่างครอบคลุมมากที่สุดให้กับรถยนต์ของตัวเอง


มองหาประกันรถยนต์ที่ใช่ ต้องเลือกประกันชั้น 1 ที่ครอบคลุม ครบ จบในแผนเดียว

มองหาประกันรถยนต์ที่ใช่ ต้องเลือกประกันชั้น 1 ที่ครอบคลุม ครบ จบในแผนเดียว

ตามความเข้าใจของผู้ที่มีรถยนต์ส่วนใหญ่ การทำประกันชั้น 1 นั้นเหมาะสำหรับผู้ที่เพิ่งซื้อรถยนต์คันใหม่ หรือรถยนต์ที่มีอายุการใช้งานไม่เกิน 10 ปี ซึ่งการทำประกันรถยนต์ชั้น 1 มักเป็นตัวเลือกของใครหลายคนมากกว่าการทำประกัน 2+ เพราะเปรียบเสมือนการซื้อความคุ้มครองอย่างครอบคลุมมากที่สุดให้กับรถยนต์ของตัวเอง ที่มากไปกว่านั้นคือ ประกันชั้น 1 ยังรวมถึงผู้ขับขี่ คู่กรณี และทรัพย์สินอีกด้วย มาดูกันดีกว่าว่าเพราะอะไร ถึงต้องเลือกทำประกันชั้น 1 กัน

เหตุผลที่ควรทำประกันรถยนต์ชั้น 1

               ส่วนเหตุผลที่คนส่วนใหญ่มักเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ให้กับรถยนต์ของตนเอง จากการศึกษา ตารางเปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์ คงเป็นเพราะประกันชั้นนี้ให้การดูแล คุ้มครองที่ครอบคลุมไปถึงบุคคลภายนอก ตัวรถยนต์ และผู้ขับขี่ อย่างที่ได้บอกไปแล้ว และไม่ใช่แค่เพียงเท่านั้นประกันภัยชั้นนี้ยังให้การดูแลครอบคลุมถึงอุทกภัยอย่างน้ำท่วม เหตุจารกรรม ลักทรัพย์ ขโมยรถ ไปจนถึงเหตุไฟไหม้ด้วยเช่นกัน

เลือกซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ให้ถูกใจ และมั่นใจในทุกความปลอดภัย

               สำหรับผู้ที่กำลังต้องการเลือกทำประกันชั้น 1 ให้กับรถยนต์ของตัวเองนั้น ควรที่จะทำการศึกษาให้ดีในเรื่องของชื่อเสียง มาตรฐานการให้บริการของบริษัทประกัน ความเป็นมืออาชีพของเจ้าหน้าที่ และจะยิ่งดีมากกว่าหากประกันภัยชั้น 1 เป็นประกันภัยที่เราสามารถออกแบบ และให้เหมาะสมกับการขับขี่และไลฟ์สไตล์ของเจ้าของรถได้

เลือกประกันรถยนต์ชั้น 1 แบบไหน ถึงเรียกว่าดี และมีประโยชน์

               ประกันรถยนต์ประเภทนี้จะเป็นประกันรถยนต์ที่เน้นความคุ้มครองไปที่ความรับผิดต่อบุคคลภายนอกทั้งร่างกาย ชีวิต หรืออุบัติเหตุจนทำให้ร่างกายพิการ ความเสียหายกับตัวทรัพย์สิน ความเสียหายหรือสูญหายต่อรถยนต์ เช่นในกรณีการเกิดอุบัติเหตุ และภัยจากธรรมชาติเช่นลมพายุ น้ำท่วม แผ่นดินไหว ส่วนทางด้านการคุ้มครองนั้นจะมุ่งเน่นไปที่การคุ้มครองกรณีอุบัติเหตุจากรถชนทั้งแบบมีคู่กรณี หรือเฉี่ยวชน กรณีที่รถยนต์เกิดการสูญหาย หรือเกิดไฟไหม้การคุ้มครองเพิ่มเติมเช่นอุบัติเหตุส่วนบุคคลจนทำให้เกิดการเสียชีวิต สูญเสีย มือ เท้า สายตาและทุพพลภาพถาวร เพิ่มเติมทางด้านค่ารักษาพยาบาล ค่าบริการทางการแพทย์ ค่าผ่าตัดตามจริง ประกันตัวผู้ขับขี่ นอกจากนี้ในปัจจุบันประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ยังมีให้เลือกคุ้มครองได้ตามความต้องการ และประกันชั้น 1 ที่คุ้มครองเฉพาะกรณีอีกด้วย

               หากคุณเห็นข้อดีมากมายของประกันชั้น 1 ในแบบที่ประกันชั้นอื่น ๆ ไม่สามารถให้ได้ คุณจะรู้ได้เลยว่าค่าเบี้ยที่จ่ายไปนั้นคุ้มค่ามาก เมื่อเทียบกับความคุ้มครองรอบด้านที่ประกันชั้น 1 มอบให้ นอกจากนี้ยังทำให้การขับขี่รถยนต์บนท้องถนนที่มีแต่ความเสี่ยงที่จะเกิดเหตุไม่คาดคิดนั้น สามารถอุ่นใจได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ค่าเบี้ยประกันกับการคุ้มครอง และสิทธิพิเศษ การบริการและส่วนลดต่าง ๆ ที่จะได้รับเพื่อที่จะมั่นใจได้ว่าทุกการขับขี่บนท้องถนน ทั้งรถยนต์และผู้ขับขี่จะได้รับความคุ้มครองไปตลอดการเดินทางอีกด้วย

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที