จุลพงษ์

ผู้เขียน : จุลพงษ์

อัพเดท: 28 ส.ค. 2018 02.51 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2064 ครั้ง

มาดูวิธีการเลือกผ้าม่านในยุคปัจจุบัน ในการเลือกผ้าม่านให้ตอบโจทย์ต่อตัวบ้านและเป็นศิลปะในการตกแต่งบ้านให้ดูเรียบร้อย และเหมาะสม ดังนั้นวันนี้ท่านจะได้พบกับการเลือกผ้าม่านได้เป็นอย่างดี


ม่านล็อคลอนกับการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น

การเลือกผ้าม่านให้ดูเหมือนเป็นศิลป่ะ

สำหรับผ้าม่านในยุคปัจจุบันถือได้ว่ามีให้เลือกหลากหลายรูปแบบด้วยกัน  การเลือกใช้ผ้าม่านจึงดูเหมือนเป็นศิลปะอย่างหนึ่ง  หากสามารถเลือกซื้อและเลือกใช้ได้ดี มีความเหมาะสมต่อตัวบ้าน ย่อมส่งผลทำให้บ้านดูดีและมีสีสันตามสไตล์ที่เจ้าของบ้านต้องการโดยตรง  ซึ่งม่านหลากหลายประเภทยังคงตอบสนองและตอบโจทย์โดยตรงผ่านการใช้งานที่แตกต่างกันอีกด้วย อย่างเช่น  ม่านล็อคลอน  ซึ่งถือได้ว่าเป็นผ้าม่านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในขณะนี้  และยังคงเป็นผ้าม่านที่มีผู้คนชื่นชอบที่จะนำมาตกแต่งบ้านตามสไตล์โมเดิร์นกันเป็นจำนวนมาก เพราะการตกแต่งบ้านด้วยผ้าม่านล็อคลอนตามสไตล์โมเดิร์นนี้  จะส่งผลทำให้เกิดบรรยากาศที่เรียบหรูภายในบ้าน  ทำให้บ้านดูดี  สวยงาม และมีความทันสมัยเป็นอย่างมาก  ซึ่งผ้าม่านล็อคลอนจะมีลักษณะคล้ายคลึงกับตัว S ต่อ ๆ กันไปเรื่อย ๆ ตลอดทั้งผืนนั่นเอง

 

หลักในการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นด้วยผ้าม่านล็อคลอน

  1. ตกแต่งห้องให้ดี ผ่านการเลือกโทนสีให้กับห้อง

การเลือกโทนสี  นับได้ว่าเป็นหัวใจหลักผ่านการตกแต่งโดยตรง  ไม่ว่าจะเป็นโทนสีของผนัง โทรสีของเฟอร์นิเจอร์ รวมไปถึงโทนสีของตกแต่งอย่างเช่น ผ้าม่าน  เป็นต้น  ซึ่งการเลือกใช้โทนสีเดียวกันจะส่งผลทำให้เกิดความกลมกลืนและมีความสวยงามในรูปแบบเดียวกัน   ซึ่งการตกแต่งตามสไตล์โมเดิร์นนั้น  จะมีการเลือกใช้โทนสีพื้นเป็นหลัก  มีการเล่นสีแบบสลับโทนเข้มและอ่อน  และถ้าหากจะตกแต่งเพิ่มเติมด้วยม่านล็อคลอน ก็ควรที่จะเลือกโทนสีเดียวกันกับผนังและเฟอร์นิเจอร์พร้อมทั้งองค์ประกอบอื่น ๆ ร่วมด้วย

 

  1. เลือกตกแต่งห้องเพิ่มเติมด้วยเฟอร์นิเจอร์แปลกตา

นอกจากการตกแต่งด้วยผ้าม่านล็อคลอนและผ้าม่านในรูปแบบอื่น ๆ ที่มีโทนสีเดียวกันกับผนังห้องและของตกแต่งอื่น ๆ แล้ว  การเลือกตกแต่งห้องตามสไตล์โมเดิร์น  คุณยังคงสามารถทำได้ด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แปลกตาเข้ามาตกแต่งร่วมด้วยได้   ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่ว่านี้จะมีลักษณะโดดเด่นและมีเอกลักษณ์เฉพาะ  ทำให้ดูสวยงามและน่าสนใจได้เช่นเดียวกัน  แต่ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม ควรเลือกโทนสีเดียวกันหรือมีความกลมกลืนกันเป็นหลักจะดีที่สุด

 

  1. การกำหนดระดับความยาวผ้าม่านล็อคลอนที่ถูกนำมาใช้

การตกแต่งห้องตามสไตล์โมเดิร์นด้วยผ้าม่านล็อคลอน  นับได้ว่าเป็นสิ่งที่มีความเหมาะสมและสามารถทำได้โดยง่าย  แต่ในการตกแต่งห้องด้วยผ้าม่านล็อคลอนนั้น  อาจจะต้องมีการกำหนดระดับความยาวของผ้าม่านด้วย  เพราะความยาวของผ้าม่านที่พอดี จะช่วยส่งเสริมทำให้เกิดการตกแต่งที่สวยงามได้มากยิ่งขึ้น  อีกทั้งระดับความยาวของผ้าม่าน ยังคงเป็นเครื่องป้องกันแสงแดดที่อาจจะสอดส่องลอดผ่านทางด้านล่างและด้านข้างได้เป็นอย่างดี ความสวยงามในรูปแบบต่าง ๆ เหล่านี้จะทำให้ห้องดูเป็นระเบียบ และยังคงดูสวยแบบแพง ๆ ได้อีกด้วย

 

  1. ควรจัดแสงไฟภายในห้องให้เหมาะสมตามหลักสไตล์โมเดิร์น

หลักในการตกแต่งห้องตามสไตล์โมเดิร์นด้วยผ้าม่านล็อคลอนนั้น   ยังคงต้องอาศัยแสงไฟ  ซึ่งถือได้ว่าเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถขาดได้เลย  การเลือกชนิดของหลอดไฟหรือลักษณะของแสงไฟย่อมมีผลต่อบรรยากาศภายในห้อง และถ้าหากต้องการตกแต่งห้องสไตล์โมเดิร์นจริง ๆ จำเป็นจะต้องอาศัยแสงไฟสลัว ๆ ไม่เน้นสว่างจ้าเป็นหลัก  ซึ่งถ้าหากมีการเลือกใช้หลอดไฟที่สามารถหรี่แสงไฟได้ นับได้ว่ามีความเหมาะสมอย่างมากที่สุด

 

ทั้ง 4 หลักการนี้  ถือได้ว่าเป็นหลักการในการจัดห้องและตกแต่งห้องสไตล์โมเดิร์นด้วยผ้าม่านล็อคลอนเป็นหลัก  ซึ่งถ้าหากใครต้องการตกแต่งห้องในรูปแบบสไตล์โมเดิร์นเช่นนี้  ก็อย่าลืมนำหลักการในเบื้องต้นไปทดลองใช้กันดูนะคะ แล้วคุณจะได้รู้ว่าการตกแต่งห้องสไตล์โมเดิร์นไม่ใช่เรื่องยากแต่อย่างใด หรือท่านสามารถดูรายละเอียดผ้าม่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.ktcurtain.com/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที