ฉัตรชัย

ผู้เขียน : ฉัตรชัย

อัพเดท: 21 ก.ค. 2018 08.34 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1871 ครั้ง

มารู้จักสังคมการทำงานปัจจุบัน กับผู้คนมากหน้าหลายตา ที่คุณต้อง wow wow wow


สังคมทำงานดี๊ดี

สังคมการทำงานในยุคปัจจุบัน

 

          หลายคนที่ยังไม่เคยทำงานหรือเด็กจบใหม่ ที่ยังไม่ได้สัมผัสสังคมโรงงานหรือออฟฟิศมาก หรือบางคนเคยฝึกงานที่บริษัทใดบริษัทนึง อาจไม่ได้รับรู้ถึงคนในที่ทำงานอย่างจริงจัง เพระไม่ค่อยมีใครสนเด็กผึกงานสักเท่าไร

เพราะไม่ได้มีส่วนของผลประโยชน์สักเท่าไร 

            แต่ในชีวิตจริงสังคมการทำงานมักมองหาถึงผลประโยชน์เป็นส่วนใหญ่นอกจากเงินแล้ว การมีหน้ามีตาหรือเป็นที่ไว้วางใจของนายจ้างหรือหัวหน้าก็เป็นส่วนสำคัญเช่นกัน จึงทำให้คนพวกนี้ละเลยเรื่องของมิตรภาพ และน้ำใจในการทำงานที่แท้จริง เพราะส่วนใหญ่มักใส่หน้ากากคุยกัน และถือมีดไว้ข้างหลังพร้อมที่จะแทงเสมอถ้าคนใดคนนึงพลาด

คุณอาจเคยเจอคนหลายๆประเภทเช่น

มีคนอีกหลายประเภทที่เราต้องเจอในการทำงาน เพราะคนนั้นมากหน้าหลายตาหลายประเภท เราไม่สามารถตามใจหรือเอาใจใครได้ทุกคน ฉะนั้นอย่าใส่ใจเรื่องเพียงเล็กๆน้อยๆ ควรทำตัวเองให้มีความสุข สนใจในตัวเราดีกว่าจะได้ไม่ทุกข์เพราะถ้ามัวสนใจคำพูดอะไรที่ไม่ดีจากคนอื่น ชีวิตเราก็จะทุกและเป็นอย่างที่คนอื่นๆว่า ควรให้อภัยเขาหากเขาว่าหรือนินทา เพราะถ้าตัวเขายังว่ายังด่าคนอื่น ตัวเขานั่นแหละที่เป็นและมีอย่างที่ด่าว่าคนอื่น ช่างมัน บ้าง เดี๋ยวยังไงเขาก็ต้องไปรับผิดชอบกับคำพูดและการกระทำของตัวเอง

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที