จุลพงษ์

ผู้เขียน : จุลพงษ์

อัพเดท: 11 ก.ย. 2018 09.11 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2244 ครั้ง

วันนี้เรามาดูขั้นตอนการเลือกมู่ลี่ให้เหมาะสมกับห้อง โดยทางเราได้นำเสนอบทความในส่วนของมู่ลี่ภายในห้องนอน,ห้องนั่งเล่น,ห้องน้ำ ได้อย่างเหมาะสาม หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทางคุณได้ตัดสินใจเลือกมู่ลี่ได้เหมาะกับลักษณะห้องของคุณ


การเลือกมู่ลี่ให้เหมาะสมกับห้อง

มู่ลี่  ถือได้ว่าเป็นม่านอีกหนึ่งชนิดที่ถูกนำมาใช้งานผ่านการปรับแสงภายในห้องเป็นหลัก 

โดยที่ผู้เลือกใช้สามารถทำการปรับแสงสว่างภายในห้องได้ตามความต้องการ  ด้วยการปรับเปลี่ยนหมุนองศาของใบมู่ลี่ให้ไปในทิศทางเอียงตามมุมของแสง  เพียงเท่านี้ก็จะสามารถช่วยลดและป้องกันแสงแดดที่สาดส่องเข้ามาในห้องได้อย่างมีประสิทธิภาพ  ส่วนหลักในการเลือกมู่ลี่ให้เหมาะสมกับห้องต่าง ๆ ภายในบ้านนั้น  วันนี้เรามีข้อมูลในส่วนนี้มาแนะนำคุณผู้อ่านทุกท่านกันด้วยค่ะ

การเลือกใช้มู่ลี่ภายในห้องนอน

สำหรับผ้าม่านหรือมู่ลี่ที่ถูกนำมาใช้ภายในห้องนอนนั้น  มักจะต้องทำหน้าที่ในการบังแสงแดดและป้องกันเสียงได้เป็นอย่างดี   ส่วนสีสันที่ควรเลือกใช้ควรจะกลมกลืนกับสีของห้องนอน พร้อมทั้งเฟอร์นิเจอร์ที่มีตกแต่งภายในห้องนอน  แต่หลัก ๆ ควรเลือกใช้สีสันที่เย็นสบายตาจะดีกว่า  เพราะสีที่ออกแนวโทนร้อนจะส่งผลทำให้การนอนหลับพักผ่อนของคุณไม่มีประสิทธิภาพ

 

การเลือกใช้มู่ลี่ภายในห้องนั่งเล่น

สำหรับม่านหรือมู่ลี่ที่ถูกนำมาใช้ภายในห้องนั่งเล่น  จะต้องสามารถกันแสงแดดและกรองเสียงได้  อีกทั้งจะต้องมีคุณสมบัติในการสร้างเสริมความเป็นส่วนตัวภายในห้องนั่งเล่นได้เป็นอย่างดี  โทนสีของห้องและเฟอร์นิเจอร์มักจะมีผลต่อการเลือกใช้ผ้าม่านและมู่ลี่ด้วยเช่นเดียวกัน  แต่หลักในการเลือกสีก็ไม่ควรเลือกสีสันให้จัดจ้านจนเกินไป เพราะจะส่งผลทำให้ห้องรับแขกของคุณดูอึดอัดได้ในที่สุด   

 

การเลือกใช้มู่ลี่ภายในห้องน้ำ

มู่ลี่  ถือได้ว่าเป็นม่านลักษณะเดียวที่มีความเหมาะสมต่อการนำไปเลือกใช้ภายในห้องน้ำได้เป็นอย่างดี  แต่การเลือกสีสันก็ควรที่จะเลือกแบบเน้นสว่างเป็นหลัก และจะต้องพิจารณาโทนสีให้เข้ากับกระเบื้องและสุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำด้วย  ซึ่งจะส่งผลทำให้ผู้เลือกใช้ห้องน้ำไม่รู้สึกอึดอัดแต่กลับรู้สึกสบายใจ สบายตา  ส่วนลักษณะของม่าน ควรให้มีลักษณะเรียบง่ายและมีความโปร่งเป็นหลัก

 

จะเห็นได้ว่าการเลือกใช้ม่านมู่ลี่ตามห้องต่าง ๆ ภายในบ้าน  ยังคงยึดหลักในการเลือกสีสันและลวดลายที่ไม่แตกต่างไปจากผ้าม่านชนิดอื่น ๆ เสียเท่าไหร่นัก  เนื่องจากหลักในการพิจารณาผ่านสีสันและลวดลายของผ้าม่าน เพื่อให้เข้ากับองค์ประกอบภายในห้องที่จะตกแต่ง  นับได้ว่าเป็นเรื่องสำคัญที่ผู้เลือกใช้ควรพิจารณาให้ดีเสียก่อน ก่อนที่จะทำการเลือกซื้อและติดตั้งผ้าม่านในที่สุด   ส่วนการตกแต่งและการดีไซน์ส่วนใหญ่จะขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้เลือกใช้ได้โดยตรงเช่นเดียวกัน  ซึ่งบางคนอาจจะนำมาประยุกต์ใช้ผ่านการตกแต่งที่แตกต่าง ตามรูปแบบที่ตนเองชื่นชอบก็ยังคงสามารถทำได้  และทั้งหมดนี้ก็คือหลักในการเลือกใช้ม่านมู่ลี่กับห้องต่าง ๆ ภายในบ้าน ซึ่งทุกท่านสามารถนำไปปรับใช้ได้อย่างแน่นอนค่ะ หรือท่านสาามารถแบบมู่ลี่เพิ่มเติมได้ที่ www.ktcurtain.com

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที