quickman

ผู้เขียน : quickman

อัพเดท: 05 ต.ค. 2021 10.57 น. บทความนี้มีผู้ชม: 16506 ครั้ง

บทความน่ารู้เกี่ยวกับของแต่งบ้านจำพวกม่านต่างๆ


มู่ลี่ รูปแบบม่านที่ใช้งานได้ในทุกโอกาส

มู่ลี่ จัดได้ว่าเป็นสินค้าที่ยังคงได้รับความนิยมเสมอมา ในบรรดาสินค้าที่ใช้สำหรับป้องกันแสงแดด ด้วยคุณสมบัติที่สามารถป้องกันแสงและยังคงเห็นบรรยากาศภายนอกได้ในเวลาเดียวกัน และยังใช้พื้นที่ในการติดตั้งน้อยดูเป็นระเบียบเรียบร้อย
อ่านข้อมูลของมู่ลี่ชนิดและรูปแบบการใช้งานได้ทาง www.pamanthai.com/venetian-blinds.php

มู่ลี่ รูปแบบม่านที่ใช้งานได้ในทุกโอกาส

 

โดยเฉพาะมู่ลี่ที่ใบทำจากอลูมิเนียมจะนิยมใช้มากโดยเฉพาะกับหน้าต่างในออฟฟิตต่างๆโดยเฉพาะกับขนาดใบ25มิลลิเมตร ซึ่งมีราคาถูก

มู่ลี่อลูมิเนียมขนาด25มิลลิเมตร
มู่ลี่ขนาด25มิลลิเมตร

แต่ถ้าหากต้องการเพิ่มความสวยงามมากขึ้น เราสามารถเลือกใช้มู่ลี่ขนาดใบ50มิลลิเมตร มาใช้งานได้ ซึ่งมู่ลี่ขนาดใบ50มิลลิเมตรนี้ มีจุดเด่นตรงการร้อยใบด้วยบันไดผ้า ซึ่งช่วยเพิ่มความสวยงามให้ตัวมู่ลี่ได้เป็นอย่างมาก

มู่ลี่อลูมิเนียมขนาด50มิลลิเมตร
มู่ลี่ขนาด50มิลลิเมตร

ข้อดีอีกอย่างของมู่ลี่ขนาดใบ50มิลลิเมตร คือการทำความสะอาด จะทำได้ง่ายกว่าใบ25มิลลิเมตร เนื่องจากระยะระหว่างใบมีมากกว่า(การเข้าถึงซอกเล็กซอกน้อยจึงทำได้ง่ายกว่า) การปรับแสงของมู่ลี่50มม.สามารถปรับแสงที่ลอดเข้ามาภายในห้องให้สว่างมากน้อยตามต้องการได้ เช่นเดียวกับมู่ลี่ขนาดมาตรฐาน

 

มู่ลี่มีการใช้งานอย่างไร

ในการปรับองศาของใบมู่ลี่ จะสามารถปรับใบเพื่อรับแสงหรือกันแสงได้ในแนวนอน สำหรับ มู่ลี่อลูมิเนียม50มม. จะปรับโดยใช้การใช้เชือก2เส้นในการดึงปรับ ส่วน มู่ลี่อลูมิเนียม25มม. จะปรับโดยใช้แกนปรับ ซึ่งระบบเชือกปรับจะมีข้อดีคือใช้งานง่ายและทนทานกว่าระบบแกนปรับ

มู่ลี่ระบบแกนปรับ

ใช้มู่ลี่ได้ในโอกาสใดบ้าง

มู่ลี่จัดเป็นม่านที่สามารถตกแต่งได้ในทุกๆโอกาส เรามาดูว่าจะใช้ในโอกาสใดและมีความเหมาะสมอย่างไรได้บ้าง

ห้องอ่านหนังสือสำหรับเด็ก

ห้องสำหรับอ่านหนังสือก็คือ แสงสว่างที่เพียงพอ ถ้าแสงมากเกินไปหรืออ่อนเกินไปก็ไม่ดีต่อสายตาทำให้ไม่มีสมาธิในการอ่าน หนังสือ ซึ่งจะทำให้เกิดผลเสียอย่างยิ่ง

แสงสว่างจากธรรมชาติที่ผ่านเข้ามาผ่านทางหน้าต่างเราสามารถใช้อุปกรณ์แต่งบ้านเช่น มู่ลี่ เพื่อช่วยในการปรับระดับแสงให้เข้ามาได้อย่างเหมาะสม

มู่ลี่ในห้องอ่านหนังสือ

ถ้าแสงที่ส่องเข้ามามีมากเกินไปก็สามารถปรับใบของมู่ลี่ให้ลดระดับแสงลงได้ และหากแสงน้อยก็ปรับเพิ่มแสงเข้ามาได้ตามที่ต้องการ

นอกจากแสงสว่างที่เพียงพอแล้ว อีกอย่างที่ขาดไม่ได้ในการสร้างบรรยากาศในการอ่านหนังสือเลยก็คือ สีสัน อาจจะต้องเป็นห้องที่มีสีสันที่หน่อยเพื่อสร้างความตื่นตาตื่นใจ ทำให้ไม่รู้สึกง่วงเวลาอ่านหนังสือ และ จัดมุมให้มีความแตกต่างกันหลายๆมุมเพื่อให้พวกเขาได้เลือกมุมที่ตนเองชอบ อ่านหนังสือได้อย่างเพลิดเพลิน

ห้องทำงาน

ห้องทำงานมักมีกระจกใสรอบด้านยิ่งอยู่ชั้นสูงยิ่งมองเห็นวิวสวยๆ แต่เมื่อแสงแดดร้อนๆจากภายนอกสาดส่องเข้ามากคงทำให้บรรยากาศในห้องทำงานดูแย่

ม่านที่นิยมใช้ติดตั้งกันในห้องทำงานภายในออฟฟิตก็คือ มู่ลี่อลูมิเนียม สำหรับเฉดสีของมู่ลี่ที่แนะนำให้ใช้ในห้องทำงานจะเป็นสีออกเทาหรือสีที่ไม่จัดจ้าน จะช่วยให้มีสมาธิในการทำงานมากขึ้น

มู่ลี่ในห้องทำงาน

จุดเด่นของการติดมู่ลี่ก็คือมันสามารถปรับมุมของใบมู่ลี่เพื่อบังแดดหรือรับแสงจากภายนอกได้ หากต้องการชมวิวหรือในเวลากลางคืนไม่มีแดด

 

ที่พักในคอนโด

การตกแต่งที่พักในห้องคอนโดจะเน้นไปในพื้นที่แนวตั้งเพราะคอนโดมิเนียมและอพาร์ทเม้นท์ จะหาพื้นที่เป็นแนวนอนยากหน่อย ให้จัดวางของเป็นแนวตั้งติดฝาผนังให้เป็นระเบียบ อาจจะทำขึ้นจนติดเพดานก็ได้ จากนั้นจัดสวนเล็กๆในห้องหาไม้ประดับเล็กๆมาวางในห้องเพื่อให้ดูงามตา

สำหรับเรื่องแสงสว่างภายในห้องการเลือกใช้ม่านสำหรับหน้าต่างอาจจะใช้ เป็น มู่ลี่ เพราะง่ายต่อการปิด-เปิด และยังสามารถปรับแสงได้ตามต้องการอีกด้วย

มู่ลี่ในห้องพักในคอนโด

สามารถเลือกสีของมู่ลี่ที่เข้ากับสไตล์การแต่งห้องของคุณได้เลย สำหรับท่านลูกค้าที่เน้นความสวยงามแนะนำให้ใช้มู่ลี่อลูมิเนียมขนาด ใบ50มิลลิเมตร เนื่องจากร้อยใบด้วย บันไดผ้า ตัวบันไดผ้า นี้จะช่วยเพิ่มความสวยงามให้ตัวมู่ลี่ได้อย่างดี

หากห้องไม่เปิดรับแสงเลยอาจจะไม่ดีต่อสุขภาพนะคะ และการเก็บของที่นานๆทีเอาออกมาใช้ไว้ไม่ให้รกห้อง อาจจะใช้ใต้เตียงให้เป็นประโยชน์หรือหลังตู้เสื้อผ้าก็ได้คะ เพื่อเพิ่มพื้นที่ให้ห้องดูกว้างขึ้น

ขั้นตอนสุดท้ายก็คือต้องแบ่งพื้นที่ให้เหมาะสมเป็นสัดเป็นส่วน และสวยงามเพื่อสะดวกต่อการใช้งานมุมต่างๆคะ

นอกจากมู่ลี่ที่ทำจากอลูมิเนียมแล้ว มู่ลี่ที่ทำจากไม้หรือมู่ลี่ไม้-วัสดุตกแต่งที่เรียบหรูก็เป็นอีกชนิดหนึ่งที่มีใช้แพร่หลายมานาน ในปัจจุบันมีก็มีการนำมาใช้แพร่หลายกันมากขึ้นเนื่องจากราคาไม่สูงมากเหมือนเมื่อก่อน

 

บทความโดย https://www.wazzadu.com/article/5651

รูปประกอบโดย ร้านผ้าม่านไทย


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที