Goten

ผู้เขียน : Goten

อัพเดท: 20 ก.ค. 2018 13.26 น. บทความนี้มีผู้ชม: 16124 ครั้ง

เรื่องแนะนำ เรื่องน่าสนใจ


อยากจะขอสินเชื่อ SME ก็ควรรู้เรื่องเหล่านี้ไว้ด้วย

รู้หรือไม่ว่า หากต้องการเงินเพื่อมาขยายธุรกิจหรือเสริมเงินทุนหมุนเวียนของธุรกิจคุณ สินเชื่อ SME นั้นคือตัวช่วยที่เหมาะเป็นอย่างมากเลยทีเดียว แต่ทว่า การขอสินเชื่อนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเสมอไป โดยเฉพาะหากคุณยังไม่มีประสบการณ์ในการขอสินเชื่อด้วยแล้ว มันก็จะไม่ง่ายเลย เพราะฉะนั้น หากคุณคิดว่า วันหนึ่งคุณอาจจะต้องขอสินเชื่อ SME แล้วละก็ เราขอแนะนำให้คุณอ่านเนื้อหาต่อไปนี้ เพราะมันจะช่วยให้คุณเตรียมพร้อมสำหรับวันที่ต้องขอสินเชื่อ

- เครดิตดีมีชัยไปกว่าครึ่ง อย่างแรกที่สถาบันการเงินมักตรวจสอบก็คือ เครดิตของเรา หากเรามีเครดิตที่ดีหรือประวัติการผ่อนชำระที่ดี สถาบันการเงินย่อมให้ความเชื่อถือ เพราะสิ่งที่สถาบันการเงินต้องการก็คือ การชำระหนี้ เมื่อเห็นว่า บุคคลดังกล่าวมีประวัติการชำระหนี้ที่ดี แน่นอนว่า สถาบันการเงินก็ไม่ต้องกังวลเรื่องหนี้เสียและสามารถสร้างผลกำไรจากการปล่อยสินเชื่อได้ เพราะฉะนั้น คุณจะต้องรักษาเครดิตให้ดี แล้วทุกอย่างจะง่ายขึ้นจริงๆ

- เดินบัญชีอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันนี้การทำธุรกรรมการเงินผ่านบัญชีธนาคารนั้น เป็นที่นิยมอย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะหน่วยธุรกิจที่เป็นห้างหุ้นส่วนขึ้นไป เพราะมันทำให้บัญชีธุรกิจมีการหมุนเวียนอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเรื่องนี้ก็ถือว่าสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะบัญชีธุรกิจก็คือหนึ่งในเงื่อนไขของการตรวจสอบสินเชื่อทั้งหลาย เพราะฉะนั้นแล้ว หากคุณต้องการสินเชื่อ SME ในวันใดวันหนึ่ง คุณก็ควรเตรียมความพร้อมของบัญชีธุรกิจคุณด้วย

- เอกสารการเงินเก็บให้ดี ไม่ว่าจะเป็นรายรับหรือรายจ่ายของธุรกิจ มันย่อมมีเอกสารที่เกี่ยวกับรับจ่ายเงินอยู่แล้ว บอกเลยว่า เก็บรักษาเอาไว้ให้ดี อย่าปล่อยปละละเลยเป็นอันขาด เพราะมันคือเอกสารที่แสดงให้เห็นว่า ธุรกิจนั้นมีการดำเนินการอยู่จริง และทำกันอย่างจริงจัง ซึ่งเรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นเงื่อนไขในการอนุมัติสินเชื่อเช่นเดียวกัน

จากที่เราได้กล่าวไปนั้น บอกเลยว่า หากคุณทำตามแล้วละก็เมื่อถึงเวลาที่ต้องขอ สินเชื่อ SME มันก็จะง่ายและสะดวกเป็นอย่างมาก ก็เหมือนกับที่เราเตรียมสำหรับอะไรอย่างอื่นนั้นแหละ

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที