Meditate

ผู้เขียน : Meditate

อัพเดท: 28 ก.ย. 2007 12.45 น. บทความนี้มีผู้ชม: 16068 ครั้ง

พักผ่อน ใช้ชีวิต กับการท่องเที่ยว


นั่ง รถเขย่า เขย่า ๆๆๆๆๆ ไปปาย (ตอนสอง)

 รูปรถเขย่าๆๆๆๆ

5023_IMGP1256.jpg
หลังจากเห็นรถแล้ว  ก็พลันนึกถึงสมัย วัยรุ่ยสมัยมหาวิทยาลัย  ที่เคย ลุย แบบนี้ นั่งรถประเภทนี้ขึ้นห้วยน้ำดัง  แต่นั้น มันนานมากแล้ว และก็ ยังแข็งแรง ไม่หัวใจอ่อนแอ ในวัยนี้

ซึ่งเป็นวัยที่คิดมาก รู้มาก กังวลมาก  ห่วงสารพัด พอเห็นรถ ก็เลยเริ่มกังวล ปน ความกระสันแห่งความอยากผจญภัยขึ้นมาอีกครั้ง  เพราะ จำได้ดี ครั้งนั้น ตอนห้วยน้ำดัง โชเฟอร์ ขับรถ ผ่านหุบเหว เหมือนกำลัง โชว์กายกรรม หรือแข่งแรลลี่ ปารีส ดาร์กการ์ อยู่


แต่....ทุกอย่างกลับตาลปัตรครับ พ่อแม่พี่น้อง  โชเฟอร์คัน นี้ คุณท่าน น่ารักมาก ขับรถด้วยความเร็วเพียง หกสิบกิโลต่อชั่วโมง  (แถมบ่นเมารถ) แกบอกตอนพักนะ เอากะพี่ท่านซิ คนขับเมา  คนนั่งไม่ เป็นไร  ยังไงกันเนี่ย

ตลอดทั้งเส้นทาง ไม่เคยแซงใครเลย  กลับกัน ถูกแซงทุกคัน แม้กระทั่งมอเตอร์ไซด์แม้ว ชาวเขา  เฮอ!!!! วิญญานผจญภัย หายหมดเลย กลายเป็น คุณลุงปวดเมื่อย ตลอดสามชั่วโมงกว่า

อืม!!! แต่ก็มีความสุข เหมือนกัน เพราะ ผมได้เพื่อนร่วมทางใหม่ อีก กว่า เจ็ดคน ที่ร่วมชะตากรรม เหมารถมาด้วยกัน และอีก สี่คน ก็ ใช้ชีวิต สนุกด้วยกันที่ปาย ทั้งที่ไม่รู้จักกันมาก่อนเลย  ถือว่า ได้ ใช้ชีวิต วัยรุ่น กะน้องๆ ร่วมทริปอีกครั้ง


เอาเล่ามาเยอะแล้ว มาดู ที่เที่ยวมาตรฐานของปายกันนะ ว่ามีอะไรบ้าง

ชุดที่หนึ่ง หมู่บ้านจีน

5023_IMGP1260.jpg

บน กำลังทำอาหารให้นักท่องเที่ยว

ล่าง บรรยากาศทั่วไป

5023_IMGP1261.jpg


5023_IMGP1259.jpg

ชุดที่สอง ไปชมวัดกัน มีสองสามวัด

5023_IMGP1262.jpg


5023_IMGP1264.jpg

5023_IMGP1269.jpg

5023_IMGP1253.jpg

ภาพบน เป็นวัดที่นักท่องเที่ยวมาชมกันมาก เพราะมีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ และมหัศจรรย์ คือ ในภาพ พระ พุทธรูป ที่พระกำลัง จับอยู่นั้น มี น้ำ ซึมออก ที่เศียรพระ โดยไม่ทราบสาเหตุ ทั้งๆ ที่ ไม่มีที่มาที่ไป แถมอากาศก็แห้งขนาดนั้น 

พระสงฆ์ในรูป กำลัง นำน้ำจากเศียร มาให้พวกเรานักท่องเที่ยวชมกัน และ ได้ พรมเป็นน้ำมนต์เพื่อ ความเป็นศิริมงคล


เดี๋ยวมาต่อรูป ชุดต่อไป


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที