Goten

ผู้เขียน : Goten

อัพเดท: 12 ธ.ค. 2019 00.30 น. บทความนี้มีผู้ชม: 47775 ครั้ง

หากคุณอยากได้ข้อมูลหรือสาระความรู้เกี่ยวกับสุขภาพและความงามติดตามอ่านได้ที่นี้เลยครับ


ทำความรู้จักและเรียนรู้เกี่ยวกับกับตา 2 ชั้นกันดีกว่า

คุณอาจจะไม่รู้ว่า การศัลยกรรมทางด้านความงามโดยเฉพาะในเรื่องของการทำตานั้น ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะการทำตา 2 ชั้นแบบเกาหลี ที่ต้องบอกเลยว่า ได้รับความนิยมแบบสุดๆ แต่ประเด็นที่เราอยากจะนำเสนอก็คือ การทำตา 2 ชั้นแบบเกาหลีเป็นอย่างไร ซึ่งเราได้รับการช่วยเหลือในเรื่องของเนื้อหาจาก  "หมอหนู กาญจนา" หรือ แพทย์หญิง กาญจนา ลีลาภัทรานุรักษ์ ผู้เชี่ยวชาญในการการศัลยกรรมเกี่ยวกับดวงตา เรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้น เรามาดูกันเลยดีกว่า
 
การทำตา 2 ชั้นแบบเกาหลีนั้น เป็นการทำให้ดวงตาเปิดกว้าง ดูอ่อนหวานและดูอ่อยวัย โดยในการทำจะต้องทำการเปิดดวงตาให้เห็นตาดำให้ชัด ซึ่งสามารถทำได้โดยการ เปิดหัวตาขึ้นและทำการยกหางตาขึ้นให้คล้ายกับตาหงษ์ นอกจากนี้จะต้องทำให้มีชั้นตาขึ้นมาด้วย และที่สำคัญจะต้องได้สัดส่วนที่เหมาะสมกับคิ้วด้วย ซึ่งบอกได้เลยว่า ไม่ได้ทำกันง่ายๆ เลยทีเดียว
 
บางคนถามว่า จะทำตา 2 ชั้นแบบไทยได้ไหม หมอหนู กาญจนา ได้ฟังประโยคนี้ถึงกับหัวเราะเลยทีเดียว นั้นก็เพราะว่า จริงๆ แล้วนั้น คนไทยมีตา 2 ชั้นอยู่แล้ว และมีรูปแบบของมันอยู่แล้ว ดังนั้น การทำตา 2 ชั้นแบบไทยนั้จีงไม่มีอยู่ในสาระนุกรมของการทำตาแต่อย่างใด แต่การทำตาของคนไทยส่วนใหญ่นั้นจะเป็นการทำตาเพื่อแก้ปัญหาเกี่ยวกับตาเสียมากกว่า อาทิ ชั้นตาหลบใน ชั้นตาไม่เท่ากัน ชั้นตาตก เป็นต้น
 
จากที่เราได้กล่าวมานั้น เราคิดว่า หลายๆ คนคงได้รู้อะไรเกี่ยวกับตา 2 ชั้นมากขึ้นกว่าเดิมกันแล้วแน่ๆ แต่ถ้าใครอยากได้สาระเกี่ยวกับเรื่องนี้เพิ่มเติมละก็ แนะนำให้ไปอ่านบทความของ หมอหนู กาญจนา น่าจะดีกว่า โดยคุณสามารถเข้าไปอ่านได้ตามลิงก์ที่เราให้ไว้ได้เลย https://www.thairath.co.th/content/960685

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที