Goten

ผู้เขียน : Goten

อัพเดท: 12 ธ.ค. 2019 00.30 น. บทความนี้มีผู้ชม: 47777 ครั้ง

หากคุณอยากได้ข้อมูลหรือสาระความรู้เกี่ยวกับสุขภาพและความงามติดตามอ่านได้ที่นี้เลยครับ


ปลูกผม FUE คือ อะไร ? มาทำความรู้จักกันให้มากขึ้นกันดีกว่า

สำหรับคนที่มีผมน้อยๆ การ "ปลูกผม" น่าจะเป็นสิ่งที่ต่างก็คิดถึงกันอยู่แน่ๆ นั้นก็เพราะว่า มีความต้องการให้ศีรษะของตนเองนั้นมีผมมากขึ้น และหนึ่งในวิธีที่มีประสิทธิภาพในการเพิ่มผมมากที่สุดก็คือ "ปลูกผม" ซึ่งอาจจะมีค่าใช้จ่ายที่แพงหน่อย แต่ก็ค่อนข้างมั่นใจได้ว่า ได้ผลจริงๆ และสำหรับบทความนี้ เราก็ได้เอาสาระดีๆ เกี่ยวกับ ปลูกผม มาฝากกันด้วย เรามาดูกันเลยดีกว่า
 

ปลูกผม FUE คืออะไร ?

 
การปลูกผม ที่เรียกกว่า FUE คือ หนึ่งในวิธีการ "ปลูกผม" ที่จะใช้วิธีการในการศัลยกรรม ทำการย้าย เส้นผมทั้งเส้น หรือ ตั้งแต่รากผมมาเลย โดยจะทำการนำเอาเส้นผมจากด้านหลังศีรษะ มาปลูกไว้ด้านหน้าศีรษะ คล้ายกับการย้ายต้นไม้จากหลังบ้านมาไว้หน้าบ้านนั้นเอง ซึ่งวิธีการ ปลูกผม แบบนี้ เป็นวิธีที่ค่อนข้างได้ผลและมีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก แต่ทว่า คนที่ทำหรือผู้ที่จะทำการศัลยกรรมเพื่อ ปลูกผม จะต้องมีความชำนาญที่เพียงพอ มิฉะนั้น ผมที่ทำการย้ายมานั้น จะตายและไม่ขึ้นได้
 
สำหรับวิธีการ "ปลูกผม FUE" นั้น ทางแพทย์ผู้ที่ทำการปลูกหรือย้ายผมนั้น จะทำการฉีดยาชาไปรอบๆ บริเวณศีรษะเสียก่อน หลังจากนั้นจะใช้อุปกรณ์ชนิดพิเศษที่มีขนาดเล็ก ทำการตัดกอผมออกมา 1 กอ แล้วจะใช้น้ำยาชนิดพิเศษมาเลี้ยงเนื้อเยื้อเอาไว้และเพิ่มสารอาหารให้กับกอผมดังกล่าว โดยการนำสเต็มเซลล์จากร่างกายของผู้ที่รับการ ปลูกผม มาใช้ ที่ทำเช่นนี้ก็เพื่อเป็นการ รักษาอายุของผมให้นานยิ่งขึ้น เพื่อที่จะนำมาใช้ ปลูกผม หลังจากนั้น ก็จะนำเส้นผมมาปลูกบนหนังศีรษะด้านหน้าจนกระทั่งเสร็จ
 
การ "ปลูกผม" ด้วยวิธีการที่เรียกว่า FUE นี้ คือ หนึ่งในวิธีการที่บอกได้เลยว่ามีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก แต่จะต้องไม่ลืมด้วยว่า จะต้องทำการ ปลูกผม ด้วยแพทย์ผู้ชำนาญการจริงๆ มิฉะนั้น "การปลูกผม" ก็จะไม่สัมฤทธิ์ผล และอาจจะทำให้เกิดปัญหาอื่นๆ มาตามอีกด้วย

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที