Goten

ผู้เขียน : Goten

อัพเดท: 10 ธ.ค. 2019 23.04 น. บทความนี้มีผู้ชม: 51539 ครั้ง

รวมเรื่องจิปาถะ สารพัดความรู้นอกตำรา


ทัวร์เกาหลีด้วยตนเอง

อันนนยองจ้ะ ทุกคน การไปประเทศเกาหลีคราวนี้เป็นครั้งที่ 2 ของฝ้ายแล้ว และก็รอบนี้ก็ยิ่งฟินหนักด้วยเหตุว่าอยู่ในตอนอินกับ Blackpink พึ่งจะไปดูคอนมาด้วย จับใจสุดๆ>//< การไปท่องเที่ยวประเทศเกาหลีคราวนี้ก็เลยฟินมากกกกก 55555 แม้กระนั้นสำหรับคนใดกันแน่ที่ไม่ใช่ blink อย่าพึ่งจะปิดหนีน๊าาา เนื่องจากว่าด้วยเหตุว่ามาครั้งที่ 2 แล้วเลยต้องการจะมาแชร์ประสบการณ์การเตรียมพร้อมมาประเทศเกาหลีฤดูหนาว พร้อมต่อกรกับ กองตรวจคนเข้าเมือง ที่เค้าว่าชั่วร้ายแสนชั่วร้าย
 
# สำหรับการเตรียมตัวเที่ยวเกาหลีหน้าหนาว ตอนไปสูงสุดที่ -7 ตํ่าสุดอยู่ที่ 2
 
1. เริ่มต้นเลยเสื้อโค้ทตัวนอกสุด ที่ประเทศเกาหลีไม่นิยมใส่เป็นสีนะคะ หากจะใส่กลมกลืนต้องเป็นสีดำ สีนํ้าตาล พวกเอิร์ธโทนเหล่านี้ได้อยู่ ชี้แนะซื้อร้านค้ามือสองที่ IG มีหลายร้านค้ามากมาย ร้านค้าที่ซื้อมีชื่อว่า IG : Coatparka ราคาไม่ถึงพัน ผลิตภัณฑ์ดีทุกตัวแบรนด์ดังๆมาก นี้มิได้ค่ารีวิวอะไรนะ แต่ว่าต้องการจะชี้แนะจริงๆดียิ่งกว่าไปซื้อตัวละหลายพัน จุดด้วยร้านค้านี้เป็นจองให้ทันแล้วกัน 5555
 
2. เสื้อตัวใน ฝ้ายใส่ตามนี้เป็น ฮีทเทคยูนิโคล่ > แล้วสวมเสื้อไหมพรมอีกตัว และก็ทับด้วยเสื้อโค้ท รวมเป็น 3 ชั้น เอาอยู่จ้ะสำหรับอุณหภูมิติดลบ ซึ่งบางบุคคลบางทีอาจจะไม่อยู่ถ้าเกิดขี้หนาวมากมายก็ใส่อีกตัว ส่วนกางเกงฝ้ายใส่ตัวเดียวเอาอยู่ ซื้อที่เป็นบุขนภายใน ของแบรนด์ Coatover
 
3. สิ่งที่ต้องมีให้ได้เลยก็คือถุงมือ ถุงเท้า และก็ mask ปิดหน้า ซื้อตามร้านค้า IG ก็รู้สึกเฉยๆไม่ช่วย สหายซื้อที่ประเทศเกาหลีก็ไม่ช่วย มีความคิดว่าเอามือล้วงเสื้ออุ่นที่สุด ส่วนถุงเท้าฝ้ายซื้อถุงเท้าลายน่ารักน่าเอ็นดูๆ20 บาท 555 เอาอยู่ไม่หนาวเท้าเลย สวมรองเท้า adidas เดินสบายมากมาย แม้กระนั้นผู้ใดกันแน่ขี้หนาวมากมายก็หาซื้อดีๆนะคะ ฝ้ายซื้อให้แฟนของ Muji ก็คิดว่ายอดเลย ส่วน mask ปิดหน้า จะเห็นค่าตอนลมพัดมา ช่วยมากมายจริงๆ
 
4. ถุงร้อนต่างๆส่วนตัวฝ้ายมิได้ใช้เลย เท่านี้ก็คือเอาอยู่ แต่ว่าบรรดาสหายรวมทริป มีใช้บ้าง มีที่ซื้อเตรียมตัวสำหรับการไป เป็นแบรนด์ที่ขายอยู่ร้านค้าประเทศญี่ปุ่น ที่สยามสแควร์ จำชื่อมิได้ แต่ว่าทดลองหาดูจ้ะ ถุงแดงๆอันนี้ก็มีความคิดเห็นว่าดี
 
# การเดินทางไปเกาหลี
 
ฝ้ายเดินทางสายการบินเครื่องปรับอากาศทวีปเอเชีย จองตอนโปรโมชั่น ที่เลือกสายการบินนี้ก็อย่างเดิมเป็น บินตรง รังเกียจต่อเครื่อง แปปเดียวนั่งได้ ยังไม่เคยเจอดีเลย์นานๆนานสุดก็ครึ่งชั่วโมง ของกินโอเค ไปยังประเทศต่างๆก็เลยชอบเลือกสายการบินนี้ตลอด แล้วก็การเดินทางอย่าลืมทำรับรองด้วยนะคะ
 
# วิธีผ่านด่าน ตม. เกาหลี
 
ถ้าหากตั้งมั่นท่องเที่ยวในความเป็นจริงแล้วไม่ต้องกลัวอะไร ฝ้ายไปสองรอบไม่โดนถามสักรอบ และยังมั่นใจว่าแม้ว่าจะโดนถาม แม้กระนั้นถ้าเกิดพวกเรามีเอกสารครบ ใบรับรองเงินเดือน แพลุกลนท่องเที่ยว ใบจองบ้านพัก ตอบปัญหาได้ แม้ว่าจะไม่เก่งภาษาแม้กระนั้นจับใจความตอบได้ ก็ผ่านแน่ๆ หน้า กองตรวจคนเข้าเมือง ประเทศเกาหลี เค้าจะชั่วร้ายก็จริง แม้กระนั้นหากพวกเราใจดีสู้เสือ นึกว่าฉันมาท่องเที่ยวนะ เอาเงินมาให้นะ อย่างไรก็ผ่าน ไปทริป 6 คนผ่านทุกคนจ้ะ หากแม้คนพาสขาวก็ผ่าน สาวสองก็ผ่านแบบไม่โดนถาม เพราะว่าเราเชื่อมั่น !! ด้วยเหตุดังกล่าวมีอย่างเดียวที่ต้องการจะชี้แนะเป็น เชื่อมั่นรวมทั้งเตรียมความพร้อมให้มากมายสุด ด้วยเหตุว่าตอนไปมีคนติดมากเช่นเดียวกัน แม้กระนั้นท่าทีเค้าก็มองน่าสงสัยจริงๆ
 
พร้อมสำหรับเพื่อการจัดแจง ออกมาจาก กองตรวจคนเข้าเมือง ได้แล้ว มองหาป้าย Train จ้ะรวมทั้งเดินตามป้ายเลย พุ่งตัวไปซื้อบัตร T-Money ที่ตู้ ราคาบัตร 4,000 Won ตู้เพิ่มเติมเงินก็อยู่ด้านข้างควรจะเพิ่มเติมที่ละ 10,000 Won ก็พอเพียงจ้ะ เดียวบัตรหาย ยุ่งเลย ลักษณะเด่นก็คือมีบัตรเดียวใช้ได้ทุกๆอย่าง รถไฟฟ้าใต้ดิน , รถเมล์ , รถบัส แล้วก็อื่นๆอีกล้านแปด
 
ภายหลังได้บัตรแล้ว ให้เดินตามป้ายไปขึ้นรถไฟ บ้านพักฝ้ายอยู่สถานี Noksapyeong Station มีการแปลงสาย ซึ่งอยู่ใกล้บริเวณ itaewon ที่เลือกพักบริเวณนี้เนื่องจากฝ้ายมีพี่ที่รู้จักมารับราชการตรงนี้เลยได้มาพักด้วย ดังนั้นรีวิวนี้เลยจะไม่มีรีวิวบ้านพักน๊าาาา
 
ที่มา : ทัวร์เกาหลี

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที