Goten

ผู้เขียน : Goten

อัพเดท: 10 ธ.ค. 2019 23.04 น. บทความนี้มีผู้ชม: 49574 ครั้ง

รวมเรื่องจิปาถะ สารพัดความรู้นอกตำรา


ทัวร์ยุโรปที่ยามค่ำคืนที่ลอนดอน

การวางเป้าหมายท่องเที่ยวลอนดอน อังกฤษด้วยตัวเอง น่าจะเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายยอดฮิตของหลายท่านเพราะเหตุว่าเป็นเมืองที่มีสถานที่เที่ยวมีชื่อเสียงงดงามมาก รวมทั้งแลนด์มาร์คต่างๆที่เมื่อมาท่องเที่ยวตรงนี้แล้วรับประกันโปรแกรมแน่นเต็มวันทริปนี้เพื่อนพ้องนักท่องเที่ยวของพวกเรา “ท่องเที่ยวอังกฤษไปตามอารมณ์” เลยต้องการจะพาเพื่อนฝูงๆไปดูเมืองลอนดอนช่วงกลางคืนกันบ้าง ไปดูกันว่ามีแลนด์มาร์คและก็สถานที่เที่ยวตรงไหนบ้างที่ไม่สมควรพลาดความสวยของแสงสว่างในกลางคืน แล้วคุณจะทราบดีว่าคิดแผนท่องเที่ยวอังกฤษด้วยตัวเองไม่ยากซักนิด
 
# การเดินทางในลอนดอน
 
เมื่อเดินทางไปท่องเที่ยวลอนดอน คนจำนวนมากชอบนิยมนั่งเรือบินไปลงที่ ท่าอากาศยานฮีทโธรว์ (Heathrow Airport) ซึ่งเป็นท่าอากาศยานนานาประเทศที่มีขนาดใหญ่ การเดินทางจากท่าอากาศยานฮีทโธรว์เพื่อไปสู่เมืองลอนดอนมีหลายแนวทาง พวกเราสามารถเดินทางโดยรถไฟใต้ดินแบบด่วน (Heathrow Express) ที่จะวิ่งตรงจากท่าอากาศยานฮีทโธรว์ แบบไม่แวะหยุดเลย มุ่งไปยังสถานีปลายทางแกนกลางกรุงลอนดอน (สถานี Paddington) ซึ่งเป็นสถานีใหญ่ที่เชื่อมต่อกับสถานีใต้ดินที่มีสายผ่านถึง 4 สาย .. หรือถ้าหากผู้ใดกันเดินทางนั่งเรือบินมาลงที่ ท่าอากาศยาน Gatwick airport สามารถนั่งรถไฟ Gatwick Express ตรงเข้า London Bridge ใช้เวลาไม่ถึงชั่วโมง จาก London Bridge ก็สามารถต่อ Tube ไปที่อื่นๆต่อได้
 
# รวมที่เที่ยว เดินเล่น ลอนดอนยามค่ำคืน
 
ทริปท่องเที่ยวลอนดอนของผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย โปรแกรมคงจะเต็มแน่นตลอดวันแบบจัดเวลากันแทบจะไม่ลงตัว แต่ว่าพอเพียงเริ่มเย็นหลายๆสถานที่เริ่มปิด ครั้นเมื่อจะกลับอพาร์เม้นท์พักก็คนเดียวจะใช้เวลาไม่คุ้ม ถ้าเกิดคนไหนยังนึกไม่ออกว่าสถานที่เทียวเดินเที่ยวในลอนดอนกลางคืนมีตรงไหนบ้าง ตามมามองกันเลยว่า ตะลุยวิกาลลอนดอนเวลากลางคืน มีสถานที่ไหนน่าไปบ้าง
 
เดินตลาด covent garden market ตอนค่ำก็โอเค เป็นตลาดโบราณรวมทั้งสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอีกที่ในลอนดอน สามารถเดินเที่ยวชิลๆขายสินค้ามือสอง งานแฮนด์เมก หรือจะหาอาหารก็มีอีกทั้งห้องอาหาร ผัก ผลไม้มาก
 
เดินเที่ยวบริเวณ London Chinatown หรือที่คนจำนวนมากรู้จักกันในชื่อที่เรียกว่า “โซโห” เมื่อมาถึงเขตนี้พวกเราจะมองเห็นการตกแต่งได้บรรยากาศเขตชาวจีนตั้งแต่ซุ้มปากทางเข้ากันเลย อาคารตึกต่างๆเป็นสถาปัตยกรรมจีนทั้งปวงตกแต่งด้วยสีแดง มีโคมระย้า งาม มีร้านขายเครื่องเพชรพลอย 
 
แล้วก็ที่สำคัญอาหารจีนอร่อยๆรสอร่อยคนประเทศไทยอย่างพวกเราๆโดยยิ่งไปกว่านั้นร้านค้า Four Seasons ที่เค้าว่ามาถึงอังกฤษแล้วมิได้มาลอง เป็ดปิ้ง หมูแดงและก็หมูกรอบ Four Seasons นี่เสมือนมาไม่ถึง เพราะว่าเป็นยอดเยี่ยมรายการอาหารสร้างชื่อมีชื่อเสียงจนถึงคนแน่นร้านค้า
 
ดูละครเวทีในเขต West End แหล่งรวมโรงแสดงละครชั้นแนวหน้าของโลก เว้นเสียแต่โรงแสดงละครแล้ว รอบๆนี้ยังมีห้องอาหาร ผับ บาร์ แหล่งช้อปปิ้งอยู่รายล้อม คนใดถูกใจแนวเอนเตอร์เทน ชี้แนะเขตนี้เลยเนื่องจากเหมาะสมแก่การมาเดินเที่ยวดูดซึมบรรยากาศความสนุกสนานร่าเริงคึกคัก กระปรี้กระเปร่า
 
หรือถ้าเกิดยังไม่จุใจ สาย Nightmode ที่รู้สึกชื่นชอบในความงามของแสงประดับประดาเมืองกลางคืน เตรียมพร้อมจัดเตรียมแรงเดินทางกันต่อยาวๆได้เลยเนื่องจากสถานที่ที่จะชี้แนะต่อแต่นี้ไป การันตีว่าถ้าเกิดได้มาท่องเที่ยวช่วงเวลาค่ำคืนจำเป็นที่จะต้องตื่นตาตื่นใจกับความสวยสดงดงามถ่ายภาพกันจนถึงลืมเหน็ดเหนื่อย !
 
ลอนดอนอาย (LondonEye) กระเช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ที่สูงที่สุดในยุโรป ที่พวกเราจะดูทิวทัศน์ของลอนดอนได้อย่างเต็มตาแบบ360 องศา พวกเราสามารถขึ้นลอนดอนอายเพื่อดูทิวทัศน์ได้อีกทั้งช่วงกลางวันและก็ช่วงกลางคืน (ชี้แนะว่าให้จองตั๋วออนไลน์ล่วงหน้า)
 
สะพานทาวเวอร์บริดจ์ (TowerBridge) สะพานทาวเวอร์บริดจ์เป็นสะพามผ่านแม่น้ำเทมส์ มีหอสังเกตการณ์ 2 หอพักเชื่อมระหว่างสะพาน 2 ฝั่ง แล้วก็ยมี 2 ชั้น พวกเราสามารถขึ้นไปดูทิวทัศน์แม่น้ำจากข้างบนได้ด้วยยิ่งกลางคืนตัวสะพานเปิดไฟงามเด่นอยู่กึ่งกลางแม่น้ำอย่างยิ่งจริงๆ
 
ที่มา : ทัวร์ยุโรป

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที