Goten

ผู้เขียน : Goten

อัพเดท: 10 ธ.ค. 2019 23.04 น. บทความนี้มีผู้ชม: 50202 ครั้ง

รวมเรื่องจิปาถะ สารพัดความรู้นอกตำรา


ทัวร์ญี่ปุ่นที่ Dotonbori โอซาก้า

โอซาก้าเป็นเมืองที่มีสถานที่สำหรับท่องเที่ยวมากมายเป็นจำนวนมากแสนครื้นครึก โดยยิ่งไปกว่านั้นในเขตช้อปปิ้ง Dotonbori ที่เต็มไปด้วยสิ่งที่น่าดึงดูดให้พวกเราไปเดินเล่น รับประทาน ช้อปกันจนกระทั่งเพลิดเพลิน แถมแต่ละร้านค้าในบริเวณนี้ยังมาพร้อมแสงสีเสียงและก็ซิกข์เนพบร์ประจำร้านค้าที่เด่นสะดุดตากระทั่งจะต้องรีบถ่ายภาพไปอวดสหาย พร้อมเช็กอินให้ริษยาไปตามๆกัน แต่ละร้านค้าจะเล่นใหญ่ได้น่าดึงดูดแค่ไหน ต้องตามไปดู
 
# Dotonbori Glico sign : จุดเช็กอินป้ายกูลิโกะ
 
จุดแรกที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยมักตามหาเมื่อเดินทางไปถึงเขตนัมบะแหล่งช้อปของเมืองโอซาก้านั้น เห็นจะเป็นที่แห่งไหนมิได้เว้นแต่รอบๆป้ายกูลิโกะในตำนานป้ายนี้ แหมก็ป้ายนี้เขามีมานานตั้งแต่ 1935 ปี และก็มีการสร้างใหม่หรือปรับแก้ต้นแบบให้ดูอย่างกับว่าใหม่ แต่ว่าลวดลายเหมือนเดิมแบบเบสิกที่ยังคงเด่นมาจนถึงปัจจุบันนี้
 
จนถึงแปลงเป็นเครื่องหมายที่บริเวณ Dotonburi ที่เพียงแค่มองเห็นก็รู้ว่าอยู่ที่แหน่งใดส่งผลให้นักเดินทางทั้งหลายแหล่จำเป็นที่จะต้องหยุดถ่ายภาพเอาไว้อวดคนทางบ้าง หรืออัพเดทผ่านโซเชี่ยลให้สหายได้อิจฉากันไป โดยป้ายนี้ถูกติดเอาไว้บนอาคารที่อยู่ริมน้ำ
 
ถ้าหากต้องการมีรูปงามไปอวดเพื่อนพ้องมาถ่ายภาพกันได้ไม่ยากเพราะเหตุว่าอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ Namba แม้กระนั้นบางช่วงเวลาคนบางครั้งก็อาจจะมากมายหน่อยนะ
 
# Kanidouraku : กินหรูปูอร่อย
 
Kanidouraku เป็นอีกหนึ่งร้านค้าที่มีความเด่นและก็เลื่องลือทั้งยังในเรื่องเกี่ยวกับการพรีเซ้นต์ร้านค้าด้วยปูตัวใหญ่ยักษ์และก็รสความอร่อยของปูแต่ละรายการอาหารด้านในร้านค้า
 
ร้านค้านี้เป็นห้องอาหารที่ขายของกินจำพวกปูโดยยิ่งไปกว่านั้น แต่ละรายการอาหารในเซ็ตอาหารนั้นล้วนมีปูสุดอร่อยมาให้พวกเราได้รับประทาน แถมปูแต่ละตัวที่ดินร้านค้าคัดสรรมาทำอาหารก็ตัวที่เนื้อหวานอร่อยมาซะด้วย ไม่ว่าจะรายการอาหารไหนก็น่ากินทั้งหมด ผู้ใดกันแน่มองหาห้องอาหารอร่อยๆในบริเวณช้อปปิ้งนี้ขอเสนอแนะให้มาอิ่มอร่อยกับปูของร้านค้านี้กันได้เลย
 
# Osaka osho : หม่ำเกี๊ยวซ่าน่าอร่อย
 
ถ้าหากคนใดไปประเทศญี่ปุ่นแล้วกำเนิดต้องการรับประทานอาหารจีนในสไตล์ที่ชาวญี่ปุ่นทำ พวกเราขอชี้แนะให้ร้านค้าที่มีเกี็ยวซ่าจานใหญ แล้วเดินเข้าไปในร้านค้ายืนยันว่าได้พบกับอาหารจีนแบบที่ต้องการรับประทาน โดยยิ่งไปกว่านั้นของอร่อยอย่างเกี๊ยวซ่าแล้วก็รายการอาหารเด็ดๆอีกมาก
 
บรรยากาศข้างในร้านค้าก็น่านั่งพอได้ และก็แค่เพียงเปิดประตูร้านค้ากลิ่นเกี๊ยวซ่าแสนอร่อยอันโด่งดังของร้านค้านี้ก็ลอยออกมาเย้ายวนเชื้อเชิญให้พวกเราทดลองรับประทาน ว่าแล้วกก็สั่งมากินกันมองสักชุด ยืนยันอร่อย หากถูกใจเกี๊ยวซ่าจำต้องมาทดลองนะ
 
# Kuidaoretaro : เซลฟ์ฟี้กับคุณตัวตลก
 
อีกหนึ่งสิกข์เนพบร์ประจำเมืองที่ชาวโอซาก้ารู้จักกันดีก็คือ Kuidaoretaro ตัวตลกเค้าหน้าเบิกบานที่เป็นเปรียบเสมือนเครื่องหมายที่ความสนุกสนานร่าเริงสนุกสนานของเมืองโอซาก้า และก็ชอบมีนักท่องเที่ยวถ่ายภาพด่วยเสมอๆไม่ต่างอะไรจากป้ายกูลิโกะ
 
นอกเหนือจากที่จะยืนให้ถ่ายภาพแล้วคุณตัวตลกยังปฏิบัติภารกิจชักชวนให้คนที่่ผ่านไปผ่านมากินของหวานร้อนๆแสนอร่อยที่มีต้นแบบเค้าเรื่องสำหรับในการทำจากคุณตัวตลกเนี่ยล่ะ เป็นของหวานปุ้งนุ่มรสหลานหอมที่มีลวดลายสวยหน้ากวนพอสมควรเลย ราคาถูกและก็พอเพียงแตะต้องได้เป็น 5 ชิ้น 300 เยน 10 ชิ้น 500 เยน
 
# Duboraya : ลองชิมปลาปักเป้า
 
มองเห็นเจ้าปลาปักเป้าลอยเด่นอยู่หน้าร้านค้าไกล ก็ทำให้พวกเราพอใจในทันทีว่าเจ้าปลาน้อยตัวนี้เป็นของร้านค้าไหน แล้วก็เมื่อดูไปไม่ไกลก็จะมองเห็นร้านค้าขายของกินที่มีรายการอาหารเด็ดเป็นปลาปักเป้า
 
บรรยากาศร้านค้าสบายๆและก็เมื่อพวกเรามาถึงที่แล้ว ก็ควรทดลองรายการอาหารปลาปักเป้ามองสักนิด แม้ว่าจะราคาออกจะสูง แม้กระนั้นเป็นคนใดกันก็ยอมจ่าย ด้วยเหตุว่าปลาปักเป้ามิได้มีให้กินกันกล้วยๆแถมยังกินได้โดยสวัสดิภาพไม่ต้องกลัวพิษเพราะเหตุว่าผ่านความสามารถของเชฟคนเก่งมาแล้ว เรื่องพิษไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจรวมทั้งเขาจะปาดมาให้บางพอดิบพอดีคำพร้อมน้ำปรุงรสสูตรเด็ดที่เหมาะดี ชี้แนะให้ทดลองรับประทานมองสักหนึ่งครั้งเนื่องจากของแปลกแบบงี้ทำมาหากินในไทยยากนะ
 
ป้ายที่ใช้สำหรับโฆษณาอันใหญ่มโหฬารตระการตาของแต่ละร้านค้าที่พวกเรามองเห็นกันนั้น เป็นเปรียบเสมือนความร่าเริงผ่องใสแล้วก็สนุกสนานของเขต Dontonburi ที่นี้ เป็นสีสันอันสะดุดตาของบริเวณนี้ที่ผู้ใดมองเห็นก็จึงควรนึกออกขึ้นใจ และก็เผลอซาบซึ้งใจไปโดยไม่ได้คาดคิด ถ้าเกิดท่องเที่ยวโอซาก้าก็อย่าลืมแวะไปช้อป รับประทาน ท่องเที่ยวในบริเวณนี้กันสักนิดสักหน่อย สนุกสนานและก็เบิกบานแน่นอน
 
ที่มา : ทัวร์ญี่ปุ่น

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที