Goten

ผู้เขียน : Goten

อัพเดท: 10 ธ.ค. 2019 23.04 น. บทความนี้มีผู้ชม: 49569 ครั้ง

รวมเรื่องจิปาถะ สารพัดความรู้นอกตำรา


แหล่งช้อป สำหรับคนทัวร์เวียดนามที่ฮานอย

มาเวียดนาม ทั้งที ก็จะต้องไม่พลาดช้อปปิ้งผลิตภัณฑ์ติดไม้ติดมือกลับไปอยู่ที่บ้านจริงไหมค่ะ? โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ฮานอยซึ่งเป็นที่เข้าใจกันอยู่ในกลุ่มนักเดินทางว่ามีแหล่งช้อปปิ้งที่รื่นเริง ไม่ว่าจะเป็นร้านบูติก stand alone หรือห้างที่กำลังเพิ่มโตขึ้นเรื่อยวันนี้  ก็เลยได้เก็บ 10 แหล่งช้อปปิ้ง ฮานอยที่เหมาะสมที่สุดมาให้ท่านไปช้อปกันจ้ะ มาดูกันจ้ะว่า มีที่แห่งไหนกันบ้าง
 
# Hanoi Weekend Night Market
 
มาเวียดนาม อย่าลืมมาเดินตลาดนัดหมายยามค่ำคืนล่ะ ซึ่ง Hanoi Weekend Night Market ที่นี้เต็มไปด้วยร้านขายของที่ครึกครื้น รวมทั้งผู้คนทั้งยังชาวเวียดนามรวมทั้งชาวต่างประเทศมาเดินช้อปปิ้งกันขวักไขว่ โดยจะเปิดเฉพาะวันศุกร์ – วันอาทิตย์เพียงแค่นั้น โดยจะขายอีกทั้งผลิตภัณฑ์แฟชั่น ของฝาก และก็อาหารที่มีให้เลือกมาก
 
# Trang Tien Plaza
 
จังหวัดตรังเทียนพลาซ่า เป็น แหล่งช้อปปิ้ง ฮานอยที่ซึ่งผู้คนรวยและก็โด่งดังของฮานอยมาซื้อผลิตภัณฑ์หรูหรารวมทั้งผลิตภัณฑ์ดีไซเนอร์ระดับโลก ห้างที่นี้มีผลิตภัณฑ์แบรนด์เนม ตัวอย่างเช่น Cartier, Burberry, Ermenegildo Zegna รวมทั้ง Louis Vuitton ส่วนที่ด้านล่างมีเครื่องไม้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ เครื่องใช้ในครัวเรือน ซูเปอร์มาร์เก็ต รวมทั้งห้องอาหารนานาประเทศรสเลิศ
 
# Hang Bac Street (Silver Street)
 
Hang Bac Street แปลว่าถนนหนทางที่เครื่องเพชรพลอย (Bac เป็นเงินในภาษาเวียดนาม) ตรงเวลาหลายร้อยปีมาแล้ว ที่ถนนหนทางขนาดเล็กที่นี้ ยังคงยังคงรักษาบรรยากาศร้านเครื่องประดับเพชรนิลจินดาขนาดเล็กหลายชิ้น ที่มีทั้งยังแหวน สร้อยคอ แล้วก็ส่วนประกอบผลิตภัณฑ์แฟชั่น ในราคาที่ไม่แพง ชี้แนะว่าให้มองร้านค้านั้น เข้าร้านค้านี้ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อนะคะ
 
# Hang Gai Street (Silk Street)
 
มาเวียดนาม ใครๆต่างก็จะต้องซื้อเสื้อผ้ากลับไปสักชิ้นสองชิ้นบ้างล่ะ ที่ Hang Gai Street มีชื่อว่าเป็น แหล่งช้อปปิ้ง ฮานอยที่เยี่ยมที่สุดสำหรับเพื่อการขายเสื้อผ้าคุณภาพดี ของสำหรับใช้ในการแต่งบ้าน รวมทั้งผลิตภัณฑ์แฟชั่นอื่นๆนอกเหนือจากนี้ยังมีชื่อเสียงกันในชื่อ Silk Street ถนนหนทางที่ยาว 300 เมตร เต็มไปด้วยร้านค้าตัดเย็บเสื้อผ้า และก็ร้านรวงแฟชั่น ยิ่งกว่านั้นยังมีร้านค้าขายของฝาก และก็อาร์ตแกลเลอรี่หลบซ่อนอยู่บนถนนหนทางที่นี้
 
# Dong Xuan Market
 
ตลาดป่าดงซวนเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในฮานอยที่มาเวียดนามแล้วต้องห้ามพลาด กับ แหล่งช้อปปิ้ง ฮานอยที่นี้ ซึ่งมีผลิตภัณฑ์จำนวนมากขายกว่าสี่ชั้น ตั้งอยู่ทางด้านเหนือของ Old Quarter เป็นตึกสไตล์รัสเซียที่สวยโอบล้อมโดยร้าน เมื่อขึ้นบันไดไปชั้น 2 ก็จะเจอกับเสื้อยืดปริ๊นท์ลายราคาไม่แพง ชุดเสื้อผ้านักเรียน กระเป๋า แว่นตากันแดด หมวกเวียดนาม อื่นๆอีกมากมาย ที่ขายในราคาขายส่ง
 
ที่มา : ทัวร์เวียดนาม

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที