Goten

ผู้เขียน : Goten

อัพเดท: 10 ธ.ค. 2019 23.04 น. บทความนี้มีผู้ชม: 49572 ครั้ง

รวมเรื่องจิปาถะ สารพัดความรู้นอกตำรา


แนะนำสถานที่สำหรับทัวร์พม่าที่น่าไป

ถ้าเกิดเอ๋ยถึง ประเทศพม่า เพื่อนบ้านที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากประเทศไทย โดยมากหลายท่านมักระลึกถึงการไปไหว้พระเพียงแค่นั้น แต่ว่าความเป็นจริงพม่า ยังมีสถานที่เที่ยวน่าดึงดูดหลายสไตล์ ที่มีคุณค่าแก่การไปสัมผัสสักหนึ่งครั้ง
 
# ช้อปปิ้งที่ตลาดแนว Eco “Yangon Zay”
 
สถานที่เที่ยวในประเทศพม่า ที่ต้องการเชิญชวนคุณมาอีกที่เป็น Yangon Zay เป็นการจัดตลาดให้ท่านมาเลือกลองของกินอร่อย เลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากประเทศพม่า โดยไม่ซ้ำธีมกันในแต่ละเดือน โดย Yangon Zay จะเป็นแหล่งรวมของเกษตรกร เกษตรกรที่นำวัตถุดิบในแคว้นมีคุณภาพมาเปิดร้าน ให้ท่านมาเดินเที่ยวลิ้มรสรสของกินที่เอาใจใส่อย่างประณีต ทั้งเป็นตลาดแนว Eco ที่เป็นมิตรกับสภาพแวดล้อม ไม่มีการใช้พลาสติก โดยมีพื้นที่ให้ท่านนั่งพักผ่อนแบบชิลล์ๆในบรรยากาศสบายๆสำหรับตลาด Yangon Zay จะดำเนินกิจกรรมอยู่ที่ The Tea Factory ที่เมืองปิ้งกุ้งเสมอๆทุกเดือน
 
# เที่ยวสะพานอูเบ็ง
 
มาท่องเที่ยวพม่ากันต่อที่ สะพานอูเบ็ง (U Bein Bridge) สะพานไม้ที่ขึ้นชื่อว่าดั้งเดิมที่สุดในโลก แก่กว่า 200 ปี เป็นสะพานที่ทำขึ้นด้วยไม้สักที่เหลือจากการถอดถอนพระราชสำนักเก่าของกรุงอังวะ เอนตัวยาวกว่า 1.2 กิโล ตรงนี้ก็เลยเป็นอีกหนึ่ง สถานที่เที่ยวในประเทศพม่า ที่ให้บรรยากาศแต่ก่อน นอกเหนือจากการที่จะดั้งเดิมที่สุดในโลกแล้ว ยังถือได้ว่าสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในโลกอีกด้วย
 
สะพานอูเบ็งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเมืองอมรปุระ ไม่ไกลจากเมืองมัณฑะเลย์ เป็นสะพานที่ใช้ผ่านทะเลสาบโคนงตะมาน ไปยังเจดีย์เจ๊าโคนว์กยี แล้วก็เว้นเสียแต่กิจกรรมท่องเที่ยวแบบชิลล์ๆอย่างการเดินเที่ยวบนสะพานแล้ว คุณยังสามารถลงไปล่องเรือเขตแดน เพื่อคอยดูดวงอาทิตย์ตกกึ่งกลางน้ำได้อีกด้วย เป็นบรรยากาศปกติแต่ว่ามีความง่ายๆแล้วก็รุมล้อมด้วยธรรมชาติ มั่นใจว่าคุณจำเป็นที่จะต้องชอบใจกับสถานที่ที่นี้อย่างแน่แท้
 
# เที่ยวชิลล์ๆ ที่ทะเลสาบอินเล
 
สถานที่เที่ยวในพม่า ที่ไม่ต้องการให้คุณพลาด มันก็คือ ทะเลสาบอินเล ตรงนี้คุณสามารถล่องเรือกินลมชมวิว พร้อมดูวิถีชีวิตของมนุษย์ที่ดำเนินชีวิตอยู่กึ่งกลางน้ำ โดยกลางทางคุณจะมองเห็นชาวเลจับปลาที่พายเรือด้วยเท้าฝ่ายเดียว เป็นภาพผิดตาที่นับว่าเป็นเอกลักษณ์ของสมุทรที่นี้เลยจ้ะ
 
นอกจากนั้นยังมีฟาร์มลอยน้ำ ที่เกษตรกรสามารถปลูกพืชโดยไม่ใช้ดิน แม้กระนั้นใช้แปลงกึ่งกลางน้ำแทน เป็นการปรับวิถีชีวิตให้กับภาวะชีวิตความเป็นอยู่ที่ทำให้พวกเราตลึงกับภูมิปัญญาพื้นเมืองได้ไม่น้อย โดยตรงนี้นับว่าเป็นแหล่งปลูกมะเขือเทศที่ใหญ่ที่สุดในพม่าเลยล่ะจ้ะ ทั้งยังตรงนี้ยังมีบังกะโลสไตล์ธรรมชาติตั้งอยู่กึ่งกลางน้ำ ให้ท่านแจ่มใสกับการพักผ่อนหย่อนใจแบบสโลวไลฟ์อีกด้วย ทะเลสาบอินเล ตั้งอยู่ในเมืองฉาน ห่างจากเมืองโคนงยีราวๆ 25 กม. หากได้มาพักชิลล์ๆที่ทะเลสาบอินเล การมา ท่องเที่ยวประเทศพม่า คราวนี้ต้องสร้างความจำดีๆให้ท่านไม่ทราบลืมแน่ๆ
 
# เกาะหัวใจมรกต แห่งทะเลพม่า
 
อีกหนึ่ง สถานที่เที่ยวในประเทศพม่า ที่ต้องการให้ท่านมาสัมผัสกับธรรมชาติใต้น้ำ ที่ยังคงความสมบูรณ์จำพวกที่ว่ามีน้องปลาแล้วก็ต้นปะการังหลายประเภทมากมายๆรอต้อนรับแขก มันก็คือ เกาะหัวใจมรกต อยู่ที่ เกาะ Cocks Comb ในประเทศพม่า ห่างจากจังหวัดระนองเพียงแค่ 80 กว่ากิโลแค่นั้น ส่วนมากคนประเทศไทยจะติดต่อทัวร์จากประเทศไทยเพื่อความสบายสำหรับการท่องเที่ยว ตรงนี้เป็นเกาะที่ไม่มีหาด ทว่าคุณสามารถว่ายขนมลอดช่องปากทางเข้าเกาะเข้าไปได้ เพื่อเจอกับโลกอีกใบ แกนกลางเกาะที่ถ้าดูจากมุมสูง จะมองเห็นช่องกึ่งกลางเกาะมีรูปร่างเหมือนหัวใจ บวกกับน้ำทะเลสีมรกต กระตุ้นให้เกิดนามสมมุติขึ้นว่า “เกาะหัวใจมรกต” นั่นเอง คุณสามารถมุดน้ำลงไปทักฝูงปลาหลากประเภท รวมทั้งอิ่มเอมจิตใจกับภาพต้นปะการังหลายสีสัน มาท่องเที่ยวสมุทรอันดามันในโซนของพม่ากันบ้าง แล้วคุณจะหลงเสน่ห์ธรรมชาติเยอะขึ้นเรื่อยๆแน่ๆ
 
# ใกล้ชิดกับธรรมชาติที่ Sane Let Tin Resort
 
“Sane Let Tin Resort” โรงแรมสุดคูลที่ประเทศพม่า ที่จะพาให้พวกเราสนิทสนมกับธรรมชาติเยอะขึ้น ตั้งอยู่ที่เมืองจากเมืองไจโท (Kyaik Hto) ซึ่งห่างจากปิ้งกุ้งราว 30 นาที เพียงแต่ก้าวเข้ามายังเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ที่นี้ก็สัมผัสได้ถึงความร่มเย็นของต้นไม้สีเขียวชอุ่มทั่วรอบๆ ด้วยพื้นที่กว่า 150 ไร่ ทำให้มีกิจกรรมคอยให้ท่านไปร่วมบันเทิงใจมากไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น สระที่โล่งแจ้ง หรือจะเช่ารถจักรยาน ขี่ดูทิวทัศน์ สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด แวะดูทิวทัศน์มุมสูง สัมผัสประสบการณ์ขี่ช้างหรือขี่ม้า รวมทั้งเดินดูสวน Organic Orchard ที่แรกในพม่า
 
ไฮไลท์สำคัญของตรงนี้เป็น Zoo and Zipline สวนสัตว์ในโรงแรม ที่เต็มไปด้วยสัตว์มากยิ่งกว่า 100 ตัว จากกว่า 40 สายพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็นเชื้อสายสัตว์เลือดอุ่น, นก หรือสัตว์เลื้อยคลาน ที่ได้รับการดูแลและก็ลงทะเบียนถูก อีกทั้งเป็นสวนสัตว์แบบ private ที่แรกในประเทศพม่าอีกด้วย เว้นเสียแต่ที่คุณจะเข้าดูสัตว์ต่างๆอย่างใกล้ชิดแล้ว ยังสามารถเดินผ่านสะพานยาวที่ลงนอนไปตามสวนสัตว์ ให้ท่านสนิทสนมกับช่องทางธรรมชาติได้มากกว่าที่เคย
 
มองเห็นไหมล่ะว่า การไปท่องเที่ยวพม่า ก็มิได้มีแม้กระนั้นการไปไหว้พระ หรือ สถานที่ศักดิ์สิทธิ์สิ่งเดียวแค่นั้น พม่ายังมีแหล่งธรรมชาติงามๆอีกเยอะแยะ ถูกอกถูกใจคนถูกใจท่องเที่ยวชิลล์ๆสไตล์สโลว์ไลฟ์ ถ้าหากได้โอกาสทดลองไปเปิดมุมมองใหม่ให้การท่องเที่ยวประเทศพม่ากว้างขึ้นกว่าเดิมนะคะ
 
ที่มา : ทัวร์พม่า

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที