Goten

ผู้เขียน : Goten

อัพเดท: 10 ธ.ค. 2019 23.04 น. บทความนี้มีผู้ชม: 49566 ครั้ง

รวมเรื่องจิปาถะ สารพัดความรู้นอกตำรา


ทัวร์ญี่ปุ่นที่ย่านฮากะตะ (Hakata)

ย่านฮากะตะ เป็นหนึ่งในย่านที่ค่อนข้างเป็นที่นิยมในการมา "ทัวร์ญี่ปุ่น" ที่ฟุกุโอกะ และมีสถานที่ทัวร์ที่เราอยากแนะนำให้คุณได้ไปกัน ซึ่งจะมีที่ไหนบ้างนั้น เรามาดูกันเลยดีกว่า
 
- วัดโทโชจิ Tochoji Temple
 
เป็นวัดหลักของพุทธนิกายเคยชินกอน(Shingon)ของภูมิภาคคิวยก มีอีกชื่อหนึ่งว่า นานกาปะทุซัน(Nangakuzan) ถูกทำขึ้นโดยพระโด่งดัง วัวโบไดชิ(Kobo-Daishi)ตั้งแต่ยุคเฮอัน(Heian) และก็ยังยอดเยี่ยมในวัดที่ดั้งเดิมที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่นด้วย ตอนนี้ได้รับรักษาโดยการเป็นแหล่งประวัติศาสตร์ของเมืองฟูกุโอกะ
 
- ซุ้มขายอาหารสไตล์ยาไต Yatai
 
ซุ้มขายของกินแบบเปิดเตียนโล่งสไตล์ยาไต(Yatai)บางครั้งอาจจะเป็นสิ่งที่นุกถึงกันเยอะที่สุดเมื่อพูดถึงฟูกุโอกะ(Fukuoka) โดยปกติร้านค้าแบบยาไตชอบมีที่นั่งได้เพียงแค่ 6-7 ที่นั่งแค่นั้น ซึ่งชอบขายของกินซึ่งสามารถกินได้เร็วๆแม้กระนั้นอิ่มท้อง ทั่วเมืองฟูกุโอกะจะมีอยู่โดยประมาณ 150 ร้านค้า แต่ว่าจุดที่เด่นที่สุดจะเป็นแนวตอนใต้ของเกาะนาคาสุ(Nakasu Island) ที่อยู่กลางเมืองฟูกุโอกะ เพราะว่าจะมีห้องอาหารแบบยาสามวมกันอยู่ราว 20 ร้านค้าตลอดทางเดินชายน้ำที่ได้บรรกาศดี
 
- Hakata Traditional Craft and Design Museum
 
พิพิธภัณฑสถานหัตถกรรมและก็การออกแบบ(Hakata Traditional Craft and Design Museum)เป็นสถานที่เที่ยวเปิดใหม่เมื่อปี 2011 ที่เก็บรวบรวมเอาผลงานการออกแบบและก็งานฝีมือที่มีชื่อของเมืองฟูกุโอกะเอาไว้
 
- เส้นช้อปปิ้งเก่าแก่ Kawabata Shopping Arcade
 
เป็นเส้นช้อปปิ้งที่ดั้งเดิมที่สุดของเมืองฟูกุโอกะ ลักษณะของถนนหนทางนี้จะคล้ายกับเส้นถนนหนทางคนเดินตามเมืองต่างๆของประเทศญี่ปุ่น มีความยาวโดยประมาณ 400 เมตร มีร้านขายของแล้วก็ห้องอาหารร้อยกว่าร้านขายของ
 
- ศาลเจ้าคูชิดะ Kushida Shrine
 
ศาลเจ้าคูชิดะ(Kushida-jinja) เป็นเลิศในศาลเจ้าที่ดั้งเดิมที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองฟูกุโอกะ วิหารข้างในศาลเจ้าข้างหลังแรกถูกทำขึ้นตั้งแต่คริสต์ศักราช757 โดยพระราชาธิราชโคเคน(Koken)ให้เป็นศาลเจ้าของเทวดาโอลุกชิดะ ซามะ
 
ที่มา : ทัวร์ญี่ปุ่น

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที