Goten

ผู้เขียน : Goten

อัพเดท: 10 ธ.ค. 2019 23.04 น. บทความนี้มีผู้ชม: 50701 ครั้ง

รวมเรื่องจิปาถะ สารพัดความรู้นอกตำรา


ไปทัวร์สิงคโปร์อย่าลืมไปที่เหล่านี้

ถ้าคุณเป็นคนที่ต้องการไป “ทัวร์สิงคโปร์” แล้วละก็ ทุกๆ บาทที่คุณเสียไปนั้นต้องคุ้มค่าที่สุด เราจึงมีสถานที่แนะนำให้คุณที่ไปทัวร์สิงคโปร์มาฝากกัน ซึ่งบอกได้เลยว่า หากไปแล้ว มันต้องคุ้มกับเงินที่คุณเสียไปอย่างแน่นอน ซึ่งจะมีที่ไหนบ้างนั้น เรามาดูกันเลยดีกว่า
 
การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ (Gardens by the Bay) 
 
การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ เป็นสวนพฤกษศาสตร์ขอบอ่าวมารีน่า ซึ่งมีการวางแบบอย่างเด่นรวมทั้งเป็นเอกลักษณ์ แปลงเป็นแลนด์มาร์กสำคัญอีกแห่งหนึ่งของประเทศสิงคโปร์ที่จำต้องมาเช็กอินกันให้ได้ตรงนี้มีพื้นที่ทั้งผองราว101 เฮกตาร์ ซึ่งเต็มไปด้วยต้นไม้นานาพรรณรวมถึงตึกสภาวะเรือนกระจกสำหรับปลูกต้นไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ แบ่งได้เป็น 2 โซนใหญ่ๆร่วมกัน เป็น Bay South Garden และก็ Bay East Garden โดยในโซน Bay South Garden จะเต็มไปด้วยต้นไม้และก็ดอกไม้ล้นหลาม ซูเปอร์ทรี(Supertrees) ก็อยู่ในโซนนี้เช่นเดียวกัน ซึ่งจะมีทางเดินลอยฟ้าให้นักเดินทางได้เดินดูสวนในมุมสูงด้วย ส่วนทางด้าน Bay East Garden จะเป็นสวนต้นหญ้าเขียวชอุ่มพร้อมด้วยสวนปาล์มตกแต่ง
 
ในส่วนของสวนด้านนอกสามารถเข้าชมได้ฟรีทุกวี่ทุกวัน ตั้งแต่เวลา05.00-02.00 น. ดูกรยละเอียดเพิ่มเติมอีกพอดีgardensbythebay.com.sg
 
เมอร์ไลออน (Merlion)
 
เมอร์ไลออน (Merlion) เครื่องหมายที่การท่องเที่ยวของประเทศสิงคโปร์ มีลักษณะเป็นรูปปั้นสิงโตทะเลพ่นน้ำ สูงราว 8.6 เมตร แล้วก็หนัก 70 ตัน ตั้งอยู่ขอบอ่าวมารีน่า ตอนปากแม่น้ำประเทศสิงคโปร์รอบๆสวนสิงโตทะเล (Merlion Park) ข้างสะพานเอสพลาท้องนาด (Esplanade Bridge) ข้างหน้าของบังกะโลฟูลเลอร์ตัน (Fullerton Hotel) ซึ่งจากจุดนี้สามารถดูทิวทัศน์อาคารมารีน่า เบย์ แซนด์,ประเทศสิงคโปร์ ฟลายเอ้อร์ แล้วก็อาคารสูงเสียดฟ้าขอบอ่าวมารีน่าได้อย่างงดงามอีกด้วย
 
สะพานเฮนเดอร์สัน เวฟ (Henderson Waves Bridge)
 
สะพานเฮนเดอร์สัน เวฟ (Henderson Waves Bridge) เป็นสะพานคนเดินที่สูงที่สุดในประเทศสิงคโปร์ ด้วยความสูงเหนือพื้นดินราว36 เมตร โดยที่ข้างล่างของสะพานทั้งคู่ฝั่งจะเป็นสวนสีเขียวชอุ่ม ไม่เพียงเท่านั้นสะพานที่นี้ยังมีรูปร่างงามประหลาดตา โดยเลียนแบบทรงขึ้น-ลงของลูกคลื่น มีทางคดโค้งและก็บิดไปๆมาๆตลอดความยาวทั้งหมดทั้งปวง 274 เมตร ผลิตขึ้นโดยใช้โครงเหล็ก รวมทั้งมีแผ่นไม้บาเลา ซึ่งเป็นไม้เขตแดนหายากมาเสริมและก็ตกแต่งตัวสะพานให้งดงาม ช่วงกลางคืนยังมีแสง แอลอีดี ส่องสว่างอย่างสวยวัยรุ่นชาวประเทศสิงคโปร์ก็เลยถูกใจที่จะพากันมาเดินเที่ยว และก็บริหารร่างกายกันที่สะพานที่นี้
 
ประเทศสิงคโปร์ ฟลายเอ้อร์ (Singapore Flyer)
 
สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษกับการดูทิวทัศน์เมืองประเทศสิงคโปร์ในมุมสูงแบบ 360 องศากับประเทศสิงคโปร์ ฟลายเอ้อร์ กระเช้าสวรรค์ยักษ์ที่ตั้งอยู่รอบๆขอบอ่าวมารีน่า ซึ่งสูงจากพื้นดินถึง 165 เมตรหรือเสมอกันกับอาคาร 42 ชั้น มีทั้งสิ้น 28 แคปซูล โดยแต่ละแคปซูลจะเป็นหน้าต่างกระจก ซึ่งทำให้นักเดินทางสามารถดูทิวทัศน์ได้รอบด้าน ในแต่ละรอบจะใช้เวลาโดยประมาณ 30 นาที ถ้าหากว่าคนใดต้องการเพิ่มความพิเศษให้กับคนพิเศษก็สามารถจองดินเนอร์บนกระเช้าสวรรค์นี้ได้อีกด้วย
 
ประเทศสิงคโปร์ ฟลายเอ้อร์ เปิดให้บริการทุกๆวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-22.30 น. คนแก่ ราคา 33 เหรียญประเทศสิงคโปร์ เด็ก 21 เหรียญประเทศสิงคโปร์ ดูก่อนยละเอียดเพิ่มเหมาะ singaporeflyer.com
 
Helix Bridge
 
Helix Bridge หรือที่นักเดินทางมักเรียกกันว่าสะพานเกลียว เป็นสะพานคนเดินที่มีความงามเยอะที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศสิงคโปร์ทอดผ่านผ่านอ่าวมารีน่าเชื่อถือมระหว่าง Marina Bay Center ไปยังYouth Olympic Park มีลักษณะส่วนประกอบเป็นเกลียว ซึ่งได้แรงจูงใจจากองค์ประกอบของ DNA ช่วงกลางคืนจะมีการเปิดไฟที่แต่งแต้มอยู่บนสะพานให้สว่างไสวงดงาม เหมาะสมแก่การมาเดินเที่ยวดูอ่าวแล้วก็ถ่ายภาพ
 
ที่มา : ทัวร์สิงคโปร์

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที