Goten

ผู้เขียน : Goten

อัพเดท: 10 ธ.ค. 2019 23.04 น. บทความนี้มีผู้ชม: 50201 ครั้ง

รวมเรื่องจิปาถะ สารพัดความรู้นอกตำรา


ดูบอลสดอย่างไร ให้ร่างกายไม่แย่

เราเชื่อเหลือเกินว่า ทุกวันนี้ มีคนที่ต้องการ ดูบอลสด มากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากกระแสความนิยมในฟุตบอลของประเทศเราที่ต้องบอกเลยว่า ฟีเวอร์สุดๆ เพราะฉะนั้น จึงไม่น่าแปลกใจเลย หากจะมีการดูฟุตบอลกันมากขึ้นกว่าเดิม แต่ทว่า มันก็มีปัญหาตามมาจากการดูบอลสดเช่นกัน นั้นก็เพราะ คนดูมักพักผ่อนไม่เพียงพอและทำให้เกิดปัญหาทางด้านสุขภาพในที่สุด เพราะฉะนั้น เราจึงอยากแนะนำเกี่ยวกับการดูฟุตบอลอย่างไรให้สุขภาพไม่พังหรือไม่แย่ ซึ่งจะเป็นอย่างไรนั้น เรามาดูกันเลยดีกว่า

เลือกดูบอลสดแค่ทีมโปรด

หลายๆ คนชอบดูบอลไปเรื่อย สุดท้ายก็เกิดปัญหา ดูบ่อยเกิน ร่างกายพักผ่อนไม่พอ ทำให้สุขภาพแย่ในที่สุด ซึ่งวิธีการแก้ที่ดีที่สุดก็คือ การดูเฉพาะทีมโปรดหรือคู่ที่ต้องการดูจริงๆ เพียงเท่านั้น ไม่ใช่ดูไปเรื่อย ดูทุกคู่ เพราะมันไม่ได้มีประโยชน์ใดๆ ในการดูเลยแม้แต่น้อย เพราะฉะนั้น เชื่อเราเถอะ ดูแค่ทีมที่คุณชอบดูพอ ไม่งั้นร่างกายคุณพังแน่ๆ

พักก่อนและหลังดูบอลเสมอ

อย่างหนึ่งที่สำคัญเลยสำหรับคนดูบอลก็คือ พักไม่พอ ด้วยเหตุผลที่ว่า “รอดูบอล” ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ไม่จำเป็นต้องทำเช่นนั้นเลย เพราะบอลถ่ายทอดกันตี 1 ตี 2 สิ่งที่คุณทำก็คือ นอนไปก่อนเลย แล้วตั้งนาฬิกาปลุกให้ตื่นขึ้นมาดูตอนที่มีการถ่ายทอด และ เมื่อดูเสร็จ ก็พักผ่อนต่อ การทำเช่นนี้ จะทำให้ร่างกายของคุณได้รับการพักผ่อนที่เพียงพอ ถึงแม้ว่าจะไม่ต่อเนื่อง แต่อย่างน้อย ร่างกายก็ได้พักพอต่อความต้องการของร่างกาย

ทานอะไรที่ดีต่อสุขภาพ

คนนอนดึกหรือนอนไม่พอ ร่างกายจะสูญเสียสิ่งต่างๆ ที่จำเป็นต่อร่างกายไปเป็นอย่างมาก ดังนั้น ควรหาอะไรที่มันดีต่อสุขภาพมารับประทานเพื่อเป็นการชดเชยในสิ่งที่ร่างกายเสียไปด้วย อย่างเช่น รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ หรือ กินผักและผลไม้เยอะ เพื่อให้ร่างกายได้รับวิตามินที่มาจากผักและผลไม้ให้มากที่สุด

ที่เราแนะนำมานั้น หากคุณทำตามแล้วละก็ บอกได้เลยว่า คุณจะได้รับผลกระทบจากการ ดูบอลสด น้อยลงมาก หรืออาจจะไม่เลย และอย่าลืมทำตามที่เราแนะนำเป็นอันขาด ไม่งั้น สุขภาพคุณพังแน่ๆ

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที