มานพ

ผู้เขียน : มานพ

อัพเดท: 02 ธ.ค. 2016 09.03 น. บทความนี้มีผู้ชม: 5132 ครั้ง

ยุคสมัยสังคมโซเซียลมีเดีย สังคมออนไลน์คนรุ่นใหม่ ไม่ติดอยู่กับที่ ทำงานแบบนายตัวเอง อาศัยอินเตอร์เน็ตเป็นช่องทางสื่อสาร เรียนจบหลายคนยึดอาชีพอิสระ ฟรีแลนซ์คืออาชีพทางออกสำหรับคนที่รักอิสระ วิธีการทำงานแบบฟรีแลนซ์
ติดตามtwitter:@Sirichawalit


วิธีเริ่มต้นกับอาชีพฟรีแลนซ์ตอนสอง

      ความเดิมตอนที่แล้ว ลูกค้าที่ฟรีแลนซ์จะต้องเจอแน่คือ ลูกค้าเดนตาย อาจใช้คำแรงไปนิดนึง ไม่แปลกเพราะเชื่อว่าชาวฟรีแลนซ์ คิดว่าใช่ ลูกค้ากลุ่มนี้ ก่อนจ้างคุณติดต่อสนทนา อย่างดิบดี อยากได้งานอย่างนั้นอย่างนี้ตกลงกัน แต่พอส่งงานไป ขอให้แก้งานตรงนั่นตรงนี่ ได้ไหมคงไม่คิดเพิ่มนะ อยากได้แบบที่ต้องการแต่ต่อรองราคาแบบสุด ๆ ต่อแล้วต่ออีก แล้วก็ทำแบบนี้ซ้ำแล้วซ้ำอีก จู้จี้จุกจิก กว่าจะโอนเงิน นี่ดีนะ บางรายเจอ หนีเงียบไปเลยเอาดื้อ ๆ เงินไม่จ่าย  เฟสไปหาไม่ตอบ ลายน์ไปปิดลายน์ โทรไปได้ยินแต่เสียงตอบว่า...หมายเลขที่ท่านเรียกไม่มีสัญญาณตอบรับ ภาษาฟรีแลนซ์เรียกว่าลูกค้าเท เจอแบบนี้ผู้ที่เป็นฟรีแลนซ์ควรแก้ไขโดยรับงานผ่านเว็บไซต์เว็บที่มีการบริการสำหรับฟรีแลนซ์หางานแบบไม่เสี่ยง หรือขอเงินล่วงหน้าก่อนครึ่งราคา ตามตกลง ตามชิ้นงาน 

      ลูกค้าคู่แข่ง คู่แข่งในที่นี้ฟรีแลนซ์คนอื่นที่มีการรับงานลักษณะเดียวกับคุณ  ลูกค้ากลุ่มนี้ไม่พอใจการบริการฟรีแลนซ์คนอื่น อาจเพราะคุณภาพงานไม่ดี ส่งงานล่าช้า หรือโดน...ใส่แล้วผิดหวังร้องให้มาซบตักคุณ รอให้คุณเช็ดน้ำตา แต่พิจารณาอีกมุมลูกค้าเอง ลูกค้าพวกนี้อาจสร้างปัญหา ไม่จ่ายเงินสร้างพฤติกรรม ที่ทำให้ฟรีแลนซ์คนก่อนต้องเลิกคบจากที่อื่น ลูกค้าแบบนี้เอาใจยากเอาใจอย่างไรลองติดตามตอนต่อไป

กดติดตาม twitter: @Sirichawalit


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที