อั้ม

ผู้เขียน : อั้ม

อัพเดท: 05 ต.ค. 2014 21.48 น. บทความนี้มีผู้ชม: 4671 ครั้ง

สร้างรายได้เพิ่มอีกทาง และในการบรรจุเพื่อส่งขาย การใช้ เครื่องซีลสูญญากาศ เป็นการบรรจุที่ดีมากที่สุดวิธีหนึ่งในการผลิตและขายสินค้าชนิดนี้


ทำถ่านผลไม้ดูดกลิ่นส่งขายบรรจุด้วย เครื่องแพ็คถุงสูญญากาศ

ถ่านไม้นั้นเป็นที่รู้กันดีว่านอกจากมันสามารถใช้งานในการเป็นเชื้อเพลิงในการหุงหาอาหารที่ให้ความร้อนสูงแล้ว มันยังสามารถใช้งานในเรื่องการดูดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในที่ต่างๆ ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอับในตู้เสื้อผ้า ตู้เก็บรองเท้า ดูดกลิ่นเหม็นอับในห้องน้ำ หรือแม้กระทั่งดูดกลิ่นเหม็นสะเปะสะปะภายในตู้เย็น (ที่เรียกว่ากลิ่นสะเปะสะปะก็เพราะในตู้เย็นใส่ของไว้มากมายสารพัด ทั้งยังเป็นที่ปิดทึบ ทำให้มันเป็นที่รวมของกลิ่นต่างๆ ที่ปนกันมั่วไปหมด แต่ที่แน่นอนคิดเป็นส่วนผสมของกลิ่นที่แย่ !) ถ่านไม้สีดำๆ ที่ใช้หุงหาอาหารช่วยได้ดีในเรื่องนี้ แต่แม้ว่ามันจะใช้งานได้ดี แต่มีข้อหนึ่งที่เป็นจุดด้อยของมันก็คือ ความสวยงาม... ซึ่งไม่มี ! ถ่านหุงข้าวทำอาหารย่อมไม่ต้องการความงาม แต่หากว่าเราต้องการจะผลิตเพื่อส่งขาย การที่เราสามารถผลิตถ่านให้มีรูปทรงสวยงามเป็นเรื่องที่น่าสนใจและเพิ่มมูลค่าทำให้มันขายได้ง่ายขึ้นอีกด้วย จึงมีคนคิดค้นการผลิตถ่านจากผลไม้ขึ้น ซึ่งนอกจากจะมีรูปทรงที่สวยแปลกตาใช้งานได้ดีในเรื่องการดูดกลิ่นไม่ต่างจากถ่านไม้ ยังเป็นการจัดการกับผลไม้ที่ขายไม่ออก โดยเฉพาะผลไม้ที่ไม่ได้ขนาดและหลุดร่วงก่อนเวลา หรือเป็นผลไม้ที่ไม่ได้ขนาดที่ตัดแต่งออก ซี่งตามปกติก็ต้องทิ้ง ทำให้มันมีมูลค่าเพิ่มขึ้นสามารถทำเป็นสินค้าสร้างรายได้เพิ่มอีกทาง และในการบรรจุเพื่อส่งขาย การใช้ เครื่องซีลสูญญากาศ เป็นการบรรจุที่ดีมากที่สุดวิธีหนึ่งในการผลิตและขายสินค้าชนิดนี้

ทั้งนี้เนื่องจาก ก่อนที่ถ่านจะถูกใช้งานโดยผู้ซื้อ มันไม่ควรจะไปดูดเอากลิ่นหรือเก็บความชื้นจากสิ่งอื่นๆ รอบๆ ตัวเข้ามาไว้ เพราะนั่นเป็นการลดประสิทธิภาพการทำหน้าที่ดูดกลิ่นของมัน การเก็บใน ถุงสูญญากาศ ทำให้มันถูกป้องกันรักษาเอาไว้เป็นอย่างดี เมื่อผู้ซื้อนำไปใช้ก็จะประทับใจ ได้ใช้งานเต็มประสิทธิภาพของถ่านผลไม้ของเรา

การทำถ่านผลไม้ไม่ยาก หลักการก็คือ การเผาในที่ไร้อากาศซึ่งไม่ต่างจาการเผาถ่านไม้อื่นๆ ทั่วไป สามารถใช้ถังขนาด 200 ลิตรมาทำเตาเผาได้ หากเรามีสวนผลไม้ก็เลือกเก็บเอาผลไม้ไม่ได้ขนาด หรือที่ต้องทิ้งเอามาทำ หากไม่มีสวนก็ไปหาซื้อผลไม้คัดทิ้งของเขาก็ได้ ราคาถูกจนไม่น่าเชื่อ บางทีอาจจะได้มาเปล่าๆ ด้วยซ้ำ เพราะเป็นการช่วยเขาจัดการขยะเหลือใช้ที่เขาไม่ต้องการ

เมื่อทำถ่านผลไม้เสร็จ ก็จัดแจงเอามาเรียงบรรจุในถุงพลาสติกแล้วเอาไปเข้า เครื่องแพ็คสูญญากาศ เลือกกล่องสวยๆ มาใส่ให้โชว์ให้เห็นบางส่วนของถ่านที่บรรจุภายใน ก็จะเป็นทั้งการเพิ่มความน่าวนใจและสร้างความน่าเชื่อถือให้ถ่านผลไม้ของเราได้เป็นอย่างดี สินค้านี้อนาคตไกล ขอบอกว่าเป็นที่ต้องการสั่งซื้อมากในต่างประเทศ

เครื่องซีลสูญญากาศ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที