ISD-Training

ผู้เขียน : ISD-Training

อัพเดท: 13 พ.ค. 2014 11.39 น. บทความนี้มีผู้ชม: 4180 ครั้ง

ถ้าต้องเป็นทาส ก็จงเป็นทาสแต่เพียงกาย

อย่าให้กลายเป็นทาส ทางสติปัญญา


อย่าทำตัวเป็น "ลูกทาส" กลับชาติมาเกิด

อย่าทำตัวเป็น "ลูกทาส" กลับชาติมาเกิด

 

คนทำงาน ไม่ได้ถุกจ้างมาให้สงบปาก สงบคำ แต่ทุกคนได้รับเงินค้าจ้างเพื่อแลกเปลี่ยนกับการทำงานร่วมกันในบริษัทและผลักดันให้ธุรกิจของเจ้าของบริษัท อยู่รอดได้ มีเงินเดือนจ่ายให้กับเราทุกเดือน

 

และทุกสิ้นปี ได้โบนัสเป็นของขวัญ

คนทำงาน ไ
ม่ได้ถูกจ้างมาให้  ยอม ฉันยอมทุกอย่าง  แต่มีสิทธิ์ที่จะได้แสดงความคิดเห็นอย่างอิสระเสรี แค่อยู่ในขอบเขตของจริยธรรมและมโนธรรม

 

มิใช่ต่างคนต่างฟัดกัน เพื่อจะให้เอาชนะอีกฝ่ายหนึ่งได้

 

โดยลืมถึงจุดประสงค์ที่แท้จริงที่เข้ามาอยุ่ในบริษัทนี้กันแต่ต้นคนทำงาน ไม่ได้ถูกจ้างมาให้ อยู่ในความมืด กดอยู่ในตุ่ม เจอผี (หัวหน้า) ที วิ่งหนีอย่างกับในหนังเรื่อง บ้านผีปอบ

 

อะอะก็หนีลงตุ่ม เอะอะก็เอาสุ่มครอบหัว

 

คิดหรือว่าจะหลบพ้น ในเมื่ออย่างไร ก็ต้องทำงานร่วมกัน

 

ออกจากที่มืด มายืนในที่สว่างให้ใครต่อใครส่องเห็นสมองเราด้วย

 

อย่าหลบแต่ในตุ่มอย่างเดียว


คนทำงาน ไม่ได้ถูกจ้างมาให้เป็นลูกทาสใคร ทั้งที่ ร.5 ท่านได้ให้เลิกทาสมาตั้งนานแล้ว แต่ตัวเองยังทำตัวอย่างกับลูกทาสในเรือนเบี้ย

 

เขาสั่งอะไรก็ทำ ชี้นกเป็นนก ชี้ไม้เป็นไม้ พอกลับเรือนทาสที บ่นงุบงิบกับทาสคนอื่นซะงั้น

 

อย่าเอาโซ่ตรวนที่เขาถอดออกแล้วมาใส่ติดตัว

 

เพราะความเคยชิน หรือเพราะไม่กล้ายืนหยัดด้วยตัวเองเลยอยากก้าวหน้า ก็ต้องปลดปล่อยตัวเองจากความเป็นทาส และโต้แย้ง หาเรื่องทะเลาะกับหัวหน้า

 

ให้ได้เจ็บ ๆ คัน ๆ พอเป็นกระสัย จะได้ไม่นิ่งอยู่กับที่

 

แต่อย่าได้ถึงขนาดเถียงกันเอาเป็นเอาตาย อย่างนั้น ลูกทาสก็เตรียมตัวตายได้เลย เพราะเจ้านาย ยังไง ก็ไม่มีวันตายก่อนทาสแน่นอน- อยากก้าวหน้า ต้องหมั่นทะเลาะกับเจ้านาย -

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที