จริยา

ผู้เขียน : จริยา

อัพเดท: 09 พ.ค. 2014 11.10 น. บทความนี้มีผู้ชม: 5217 ครั้ง

เหตุการณ์ประหลาดและหาชมยากนั่นคือทอร์นาโดไฟ หรืออีกชื่อหนึ่งคือ ไฟปีศาจ


เก็บตกภาพทอร์นาโดไฟ หรือ ไฟปีศาจที่สหรัฐฯ

หาดูได้ยากและเป็นสิ่งที่น่ากลัวที่เกิดเหตุการณ์ ทอร์นาโดไฟ ซึ่งในวันที่ 8 พ.ค 2557 ที่ผ่านมา สำนักข่าวเดลิเมล์ รายงานว่าที่เมืองชิลลิโคธ รัฐมิสซูรีของสหรัฐอเมริกา

 

 

โดยภาพดังกล่าวถ่ายโดย เจเน่ โคปลิน ซึ่งเธอขับรถผ่านไปแถวนั้นพอดี ได้หยิบมือถือมาถ่ายรูปแล้วอัพลงอินสตาแกรม โดยเจเน่ เผยว่าไฟปีศาจปรากฎให้เห็นเพียง 3 นาทีเท่านั้นก่อนที่จะหายไปทั้งนี้ทอร์นาโดไฟ หรือ ไฟปีศาจ เกิดจากการที่ลมวนก่อตัวขึ้นอย่างรวดเร็วมาปะทะกับเปลวไฟที่อยู่บนฟื้นดิน ทำให้ก่อตัวสูงขึ้นไปบนอากาศ โดยคาดว่าเปลวไฟนั้นเกิดมาจากการเผาหญ้าของชาวไร่ที่อยู่บริเวณนั้นด้วย ซึ่งภาพนี้ได้รับการแชร์ในสังคมออนไลน์และพูดถึงเป็นอย่างมากเนื่องจากโอกาสที่จะทำให้เกิดไฟปีศาจนั้น หาได้ยาก เพราะจะต้องรอให้ช่วงเวลาและสภาพอากาศพอเหมาะพอเจาะด้วย

 

มีอีกหลายประเทศที่เจอและเห็นภาพแบบนี้เหมือนกัน ดีนะที่ประเทศไทยไม่เกิด ไม่นั้นได้รับอันตราย

 

ขอบคุณแหล่งที่มา : http://news.mthai.com/world-news/327031.html

 

 

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที