นักแสวงหา

ผู้เขียน : นักแสวงหา

อัพเดท: 21 เม.ย. 2014 11.55 น. บทความนี้มีผู้ชม: 12269 ครั้ง

นับว่าเป็นอีกลูกเล่นหนึ่งของ Facebook ที่ทำให้เราได้มีความสุขกับสังคมออนไลน์


Facebook Messenger โทรฟรีได้ทั่วโลก

           

          ทาง Facebook ได้อัพเดทแอพ Messenger บน iOS ให้สามารถฮัลโหลฟรีได้ทั่วโลกด้วยเครือข่ายไร้สาย Wi-Fi หรือบริการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต (3G, 4G, LTE, etc.) บนเครือข่ายของโอเปอเรเตอร์

ความจริงแอพ Messenger เวอร์ชันปัจจุบันจะมีฟังก์ชัน Voice Call อยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม คุณสมบัติการทำงานดังกล่าวจะเปิดให้ใช้งานกับเฉพาะบางประเทศเท่านั้น โดยเฉพาะ แคนาดา และสหรัฐฯ แต่สำหรับ Messenger เวอร์ชัน 4.1 ทาง Facebook ได้เปิดให้สามารถใช้งานฟีเจอร์นี้ในทุกประเทศแล้วค่ะ โดยข้อความตอนหนึ่งที่อธิบายไว้ในแอพระบุถึงฟีเจอร์นี้ว่า “Free Calls จะให้คุณได้สนทนาได้นานเท่าทีต้องการ และทุกที่ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็ตาม (โทรฟรีผ่านเครือข่าย Wi-Fi หรือบริการเชื่อมต่อข้อมูลของโอเปอเรเตอร์มือถือ)”

จะว่าไปวันนี้ เรามีบริการที่สามารถใช้ฮัลโหลโทรฟรีผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตไปหาเพื่อนๆ ทั่วโลกได้เต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็น FaceTime Audio, Skype, Tango และ Viber โดยเฉพาะ FaceTime Audio ดูจะได้เปรียบกว่าชาวบ้าน ตรงที่มันเป็นแอพที่อยู่ใน iOS ซึ่งทำให้เจ้าของ iPhone สามารถโทรหากันผ่านแอพตัวนี้ได้ ไม่ต้องไปหามาติดตั้งเพิ่มเติมให้วุ่นวาย แต่บริการของแอพตัวอื่นๆ มันสามารถข้ามแพลตฟอร์ม หรือมือถือคนละระบบได้ ซึ่งรวมถึงการโทรหาเพื่อนๆ ที่ใช้ Android และ Windows Phone ได้ ประเด็นที่น่าสนใจก็คือ นอกจาก Facebook จะอัพเกรดให้ Messenger ฮัลโหลไวไฟได้ทั่วโลกแล้ว WhatsApp ที่ทางบริษัทซื้อมา (1.9 หมื่นล้านเหรียญฯ) กำลังอยู่ในระหว่างการเปิดให้บริการฮัลโหลฟรีผ่านไวไฟด้วยเช่นกัน สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจ Messenger เวอร์ชันใหม่ หากไม่ได้อัพเดทแอพอัตโนมัติ คุณสามารถดาวน์โหลดอัพเดทได้จากแท็บ Updates ใน App Store หรือลิงค์บน iTunes

 

        ถือว่าเป็นเรื่องที่หน้าสนใจมากันเลยทีเดียว สำหรับบริการดีๆจาก Facebook ที่กำลังจะทำให้เรามีความสนุกกับโลกออนไลน์ ในเมื่อเทคโนโลยีพัฒนาขึ้นมามากแล้วสิ่งที่เราควรคำนึงก็คือการใช้งานน่ะครับ ควรใช้ให้เกิดประโยชน์น่ะครับ   ไม่นานนี้ Facebook Messenger for Windows (ไม่มี Phone) ประกาศปิดตัว 3 มีนาคมนี้ Facebook ขึ้นข้อความแจ้งเตือนผู้ใช้โปรแกรม Facebook Messenger for Windows ว่าโปรแกรมนี้จะหยุดให้บริการตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคม เป็นต้นไป โดยแนะนำให้ไปใช้ Messenger ผ่าน Facebook.com แทน พร้อมให้ลิงก์คำแนะนำวิธีการ Uninstall โปรแกรม Facebook Messenger for Windows เปิดตัวแบบเงียบๆ ในปี 2011 และเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเวลาต่อมา ซึ่งการประกาศปิดบริการโปรแกรมนี้บน Windows ออกมาไล่หลังจากข่าวว่า Facebook Messenger จะลงบน Windows Phone นั่นเองตัวแทนของ Facebook ยังไม่ออกมาอธิบายสาเหตุของการประกาศปิดตัวนี้

อ้างอิง : http://www.dailygizmo.tv


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที