นักแสวงหา

ผู้เขียน : นักแสวงหา

อัพเดท: 10 เม.ย. 2014 15.27 น. บทความนี้มีผู้ชม: 8619 ครั้ง

ร้อนๆแบบนี้ ไอศกรีมนี่แหละ ตัวดับร้อนที่ดีที่สุด!!!!


ร้านไอศกรีม 10 อันดับสุดเจ๋ง

ร้อนๆๆ แบบนี้ เราก็ต้องการหาอะไรดับร้อน ที่นอกจากเปอดแอร์หรือเดินห้าง  วันนี้่เรามี ร้านไอศกรีมดับร้อน มาให้ดูและให้ลองไปรับประทานดู นั้นก็คือ 10 ร้านไอศกรีม สุดเจ๋ง ไอเดียบรรเจิด 

 

1. ทังฟัน ไอติมหม้อไฟ

 

 

ขอบคุณแหล่งภาพ : http://www.wongnai.com/restaurants/17338AB-%E0%B8%97%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B8%9F%E0%B8%B1%E0%B8%99-%E0%B9%84%E0%B8%AD%E0%B8%95%E0%B8%B4%E0%B8%A1%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B9%84%E0%B8%9F-%E0%B8%8B%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B8%A2%E0%B8%A8%E0%B9%80%E0%B8%AA

ร้านแรก ใครที่ไม่รู้จักตอนนี้ถือว่าเชยสุดๆ จุดเด่นของร้านคือ สั่งครบ 7 ลูกขึ้นไปไอศกรีมที่คุณสั่งก็จะนำมาเสิร์ฟเรียงในหม้อไฟ ไอศกรีมเองก็มีหลากรสชาติให้เลือกสรร ในราคาลูกละ 25 - 30 บาท รสชาติที่เหมาะสำหรับคนชอบดื่มนม“รสโคตรนม”เป็นรสชาติที่ขายดีที่สุดในร้านและที่น่าสนใจคือมีรสแปลกๆอย่าง รสกระทิงแดงว๊อดก้า, รสยาคูลท์ปีโป้ ให้ลองเลือกสั่งด้วย เหมาะสำหรับคนอยากลองรสชาติไอศกรีมใหม่ๆ

 

2. Milk Solid The Portico Langsuan

 

 

ร้านไอศกรีมแนวคิดแบบวิทยาศาสตร์ ที่ใช้วิธีการทำให้เกล็ดน้ำแข็งแทรกตัวตามเนื้อไอศกรีมหายไป ด้วยการนำไนโตรเจนเหลวผสมลงไปในขั้นตอนการผลิตไอศกรีม จนได้เนื้อไอศกรีมเนื้อแน่น เข้มข้น นอกจากกระบวนการทำที่ตื่นตาตื่นใจแล้ว รสชาติก็เยี่ยมไม่แพ้กัน มีให้เลือกตั้งแต่ วานิลลา, ช็อกโกแลต หรือรสตระกูลผลไม้อย่างพวก รสฝรั่งสีชมพู, รสมะม่วงผสมสับปะรด

 

3. Spice STORY

 

 

ขอบคุณแหล่งภาพ  : http://www.wongnai.com/restaurants/5920MZ-spice-story

ร้านนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบรสจัดจ้าน โดยร้านนี้ขายตั้งแต่อาหารคาวยันอาหารหวาน ซึ่งเมนูเด่นของร้านก็คือไอศกรีมเครื่องเทศ โดยเจ้าไอศกรีมมีเครื่องเทศหลากหลายให้ลิ้มลอง อย่างเช่น รสช็อกโกแลตผสมพริกไทย ที่ช็อกโกแลตเข้มข้มหอมกลิ่นพริกไทยดำ, รสชาเขียว ที่เข้ม ผสมเม็ดป๊อปปี้ ทำให้รู้สึกกรุบๆ ในปาก

 

4. Kyo Roll En Gateway Ekamai

 

 

ร้านนี้ตั้งอยู่ในห้างญี่ปุ่นยานเกตเวย์เอกมัย ตกแต่งได้น่านั่งและถึงจะเป็นร้านของหวานแต่เมนูก็ได้คัดเลือกมาเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง โดยเมนูเด่นของร้านนี้คือ Matcha Deluxe Parfait ไอศกรีมชาเขียวรสชาติเข้มข้น ประกอบไปด้วยเยลลี่ ถั่วแดงบด อีกเมนูที่แนะนำที่ดีต่อสุขภาพเช่นเดียวกันก็คือ Roll Set ประกอบไปด้วยไอศกรีมซอฟท์ครีม 2 สูตรพิเศษให้เลือก รสชาเขียว และรสถ่านไม้ไผ่ญี่ปุ่น หรือจะผสมก็ได้ไม่ว่ากัน โดยตัวไอศกรีมเสิร์ฟมาในถ้วยไม้ไผ่.

 

5. Freshy Freeze Central World

 

 

ขอบคุณแหล่งภาพ : http://en.edtguide.com/drink/382471/freshy-freeze

 

ไอศกรีมผัดเชื้อสายไทยที่ทำให้เห็นตั้งแต่กระบวนการผัดทั้งที่ยังเป็นของเหลว โดยผัดจากเตาเย็น แล้วค่อยๆ แข็งตัวจับกันจนเป็นเนื้อไอศกรีมที่ละเอียด และรสเข้มข้น เช่น รสข้าวเหนียว, มะม่วง, ชาเขียว,เบลเยี่ยมช็อกโกแลต เรียกได้ว่าชาเขียวเป็นชาเขียวเลยทีเดียว ซึ่งระหว่างที่ทำการผัดอยู่จะใส่ Topping ลงไปตอนที่กำลังผัด เช่น ช็อกโกแลต โอริโอ อื่นๆแล้วแต่ชอบ จากนั้นก็มาเสิร์ฟที่โต๊ะ.

 

6. ไอติมผัด Ice Manias โชคชัย 4

 

 

ร้านนี้เป็นถึงร้าน “ไอติมผัดเจ้าแรกของ ประเทศไทย” เป็นสูตรที่คิดค้นเองจากเตาเย็น -30 องศา ซึ่งจะต่างจากไอติมผัดต่างประเทศที่เย็นแค่ -10 องศาเท่านั้น และปัจจุบันก็มีแฟรนไชส์มากกว่า 100 สาขาในประเทศ ทางด้านรสชาตินั้นมีหลักๆ 2 แบบคือ ไอศกรีมนม เช่นรสพวกช็อกโกแลต, ชาเขียว, วานิลลา, ม็อคค่า กับอีกประเภทคือ ไอศกรีมโยเกิร์ตที่ทานคู่กับผลไม้ต่างๆก็ชื่นใจสุดๆ.

 

7. I-Maru

 

 

ขอบคุณแหล่งที่มา : http://www.manager.co.th/iBizchannel/ViewNews.aspx?NewsID=9530000130481

 

ร้านนี้มีไอศกรีมหลัก ๆ อยู่ 2 รสชาติ เริ่มจาก “Tamago” เป็นไอศกรีมรูปทรงไข่ รสผลไม้สด 100% ใช้ผลไม้ชนิดนั้นมาทำ 100% โดยไม่มีวัตถุดิบอื่นเจือปนเลย ทำให้เราได้ไอศกรีมที่ทำจากผลไม้นั้นจริงๆ และเนื้อนุ่มเนียน เวลาทานก็แค่ลอกเปลือกพลาสติกข้างนอกแล้วทาน ส่วนอีกรสชาติก็คือ “miluku” ไอศกรีมนมจากฮอกไกโดที่มีรูปทรงคล้ายเต้านมวัว 

 

8. Onemore Icecream

 

 

ร้านเป็นแบรนด์ไทยแท้ เน้นไอศกรีมรสชาติของผลไม้ไทย โรยด้วยท๊อปปิ้งแบบไทย จากการประยุกต์ถึงพฤติกรรมการกินของคนไทยสมัยก่อนที่จะราดน้ำจิ้มกัน โดยนำแนวคิดนี้มาใช้กับไอศกรีม ได้รสชาติแปลกใหม่ๆ อาทิรสแนะนำอย่าง รสมะม่วงน้ำปลาหวาน, มะขามโรยผงบ๊วย, มะยมโรยผงเกลือ เป็นต้น โดยจะได้ไอศกรีมรสชาติเปรี้ยวปากตามแบบคนไทย

 

9. Tropical Monkey Boutique Ice Cream Cafe

 

 

ขอบคุณแหล่งภาพ : http://weheartit.com/entry/group/5811653

 

ร้านนี้นำผลไม้เขตร้อนมาเป็นวัตถุดิบของไอศกรีม ปั่นไอศกรีมกันให้เราสดๆ และยังได้เห็นกระบวนการทำด้วย ส่วนรสชาตินั้นเป็นรสผลไม้ชนิดนั้น ๆ แท้เนื้อเพียวๆ การครีเอตเมนูนั้นร้านได้นำไอศกรีมกับขนมหวานอื่นมาผสมเข้าด้วยกันกลายเป็นเมนูใหม่ อาทิ “Banoffee Icecream Pie” เมนูยอดนิยมประจำร้าน เป็นเมนูที่รสชาติเข้ากันอย่างดี และยังคงเอกลักษณ์ของบานอฟฟี่

 

10. iceDEA หอศิลปวัฒนธรรม

 

 

 

ไอศกรีมร้านนี้มีดีที่ไอเดีย ด้วยการตกแต่งได้แหวกแนว และเมนูที่ขึ้นชื่อของร้านคือ “Japanese Set” ที่มีให้เลือกทั้งไอศกรีมชุดทงคัตสึ ที่เป็นไอศกรีมชุดเกล็ดขนมปังทอด ที่หน้าตาเหมือนเจ้าหมูทอดทงคัตสึที่เรากินตามร้านอาหารญี่ปุ่นราวกับถอดมาเลย ส่วนไอศกรีมข้างในที่เป็นไส้มีให้เลือกได้ตามใจชอบ ตั้งแต่ รสเจแปนนีสเมล่อน, รสชาเขียว, รสวานิลลา, รสบราวนี่ย์ นอกจากชุดนี้ยังมีชุดเทริยากิ ชุดสเต๊ก หรือชุดหลอดทดลองวิทยาศาสตร์ก็มีรสชาติก็แหวกแนวไม่แพ้กัน

 

 

น่ากินมากๆ บอกเลย ต้องไปลองไปชิมแล้วละ  ถึงจะไปไม่ต้องเป็นช่วงสงกรานต์ ช่วงไหนก็สามารถไปหารับประทานได้ น่ากินซะขนาดนี้ ใครจะอดใจไหววว 

 

ขอบคุณแหล่งที่มา : http://www.toptenthailand.com/topten/detail/20140327024704894

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที