จริยา

ผู้เขียน : จริยา

อัพเดท: 28 มี.ค. 2014 01.11 น. บทความนี้มีผู้ชม: 4755 ครั้ง

กระแส Application ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน


Trend Application ที่ได้รับความนิยมใน Smart Phone ปัจจุบัน

             ทุกวันนี้ Smart phone เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการใช้ชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะมองไปทางไหนเราก็จะเห็นคนใช้Smart Phone แน่นนอนครับว่า Smart Phone  มันไม่ได้มี อิทธิพลมากพอที่จะดึงดูดให้คนสนใจมันได้ขนาดนี้ แต่ตัวที่จะเข้าไปสร้างความสนใจให้คนหันมาใช้ Smart Phone ก็คือความสามารถของโปรแกรมประยุกต์ หรือ application ที่มีอยู่ในตัวเครื่อง Smart Phone วันนี้มี App (application) ที่กำลังเป็นที่นิยมมานำเสนอ App ที่กำลังเป็นกระแสและมีFunction การในการใช้งานที่มีความเศษที่สร้างความแตกต่างให้กับตัว App และมีลูกเล่นการใช้งานที่ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น

                  สำหรับ App นี้เป็น App เกมส์วิ่ง เก็บเหรียญเกมส์สนุกจาก LINE ที่คุณจะได้พบกับคัวละครเด่นก็คือเจ้าการ์ตูนคุกกี้สุดซ่าที่จะออกผจญภัยด้วยการวิ่งและเก็บของรางวัล เก็บเหรียญ เก็บพลังเพื่อสะสมคะแนนไปยังด่านต่างๆ สำหรับใครที่  ไม่ควรพลาดเกมส์นี้เลยเพราะด้วยความน่ารักของเจ้าคุ๊กกี้ การ์ตูนสีสันสดใส กราฟิกสวยๆ จาก LINE ที่เน้นความน่ารักประกอบกับวิธีการเล่นก็ง่ายๆ สนุกเพลิดเพลินจนอาจจะทำให้คุณหยุดไม่อยู่กันเลยทีเดียว

  

                    แอป Google แผนที่ใหม่สำหรับโทรศัพท์และแท็บเล็ตแอนดรอยด์ทำให้การนำทางในโลกของคุณเป็นไปอย่างรวดเร็วและสะดวกขึ้น ค้นหาจุดที่น่าสนใจที่สุดในเมือง และรับข้อมูลที่จำเป็นในการไปที่นั่น ใน Google Mep  ประกอบไปด้วย แผนที่ที่มีข้อมูลครบถ้วน แม่นยำใน 200 ประเทศ การนำทางด้วยเสียงผ่านระบบ GPS สำหรับการขับขี่ ขี่จักรยาน และเดินเท้า  เส้นทางการขนส่งสาธารณะและแผนที่ของเมืองต่างๆ มากกว่า 2,800 แห่ง ข้อมูลการจราจรสด รายงานปัญหาการจราจร และการหาเส้นทางใหม่ในขณะเดินทาง  ข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับสถานที่มากกว่า 100 ล้านแห่ง  สตรีทวิวและภาพในอาคารของร้านอาหาร พิพิธภัณฑ์ และอื่นๆ

                    แอพ Wongnai (วงใน - wongnai.com) จะช่วยค้นหาร้านอาหารรอบตัวคุณจากฐานข้อมูลร้านอาหารมากกว่า 120,000 ร้าน ทั้งกรุงเทพฯ และจังหวัดอื่นๆ ทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร Sushi ที่ได้รีวิวดีที่สุดแถวทองหล่อ หรือร้านอร่อยล่าสุดในเยาวราช ส่วนลดร้านอาหารสำหรับสมาชิก ทุกอย่างจะอยู่บนโทรศัพท์และแท็บเล็ตของคุณนอกจากค้นหาร้านอาหารแล้ว คุณยังสามารถอ่านรีวิวพร้อมดูรูปจากคนที่ไปกินจริง, เช็คร้านล่าสุดที่เพื่อนไปกินมา, ถ่ายรูปอาหารน่ากินที่อยู่ตรงหน้า ตกแต่งรูปภาพเรียบร้อยแล้วโพสให้เพื่อนอิจฉา หรือเขียนรีวิวให้กับร้านที่คุณประทับใจผ่านทางแอพได้เลย!

                    เกมไทยเกมแรกที่รวบรวมศิลปินเพลงไทยและค่ายเพลงทุกค่ายมาไว้ด้วยกันอย่างถูกลิขสิทธิ์ โดยมีศิลปินต่าง อาทิเช่น* บอดี้สแลม / มายด์ / พาราดอกซ์ / ปาล์มมี่ / ค็อกเทล / บิ๊กแอส / สิงโต นำโชค / เก็ทซูโนว่า / มัสคีเทียร์ และศิลปินอื่นๆ อีกมากมาย

 

                     หาเพื่อนใหม่รอบตัวคุณได้แบบง่ายๆ และพบกับประสบการณ์แชทรูปแบบใหม่ด้วยฟังก์ชั่นกระซิบ ที่ข้อความจะหายไปหลังจากถูกเปิดอ่าน นอกจากนี้คุณยังสามารถวาดรูป และส่งสติ๊กเกอร์ให้เพื่อนๆได้อีกด้วย  ลูกเล่นก็มี การดูรอบๆหาเพื่อนใหม่ที่อยู่ใกล้ตัวคุณได้แบบง่ายๆด้วยฟังก์ชั่นดูรอบๆ กระซิบหลังจากถูกเปิดอ่าน ข้อความที่กระซิบจะหายไปเองโดยอัตโนมัติ! ส่งข้อความและโทรฟรี แชท, ส่งข้อความเสียงและโทรฟรีไม่จำกัดเวลา Doodle วาดและส่งรูปให้เพื่อนๆได้ตามใจชอบ สติ๊กเกอร์ เพิ่มอรรถรสในการแชทด้วยสติ๊กเกอร์น่ารักๆ แชทกลุ่ม แชทกับเพื่อนๆกันได้ทั้งกลุ่ม และสามารถตั้งคำถามเพื่อให้เพื่อนๆร่วมกันโหวตได้

 

 

อ้างอิง :https://itunes.apple.com

           https://play.google.com

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที