นักแสวงหา

ผู้เขียน : นักแสวงหา

อัพเดท: 25 มี.ค. 2014 16.48 น. บทความนี้มีผู้ชม: 5879 ครั้ง

สิวเกิดตรงไหน บนหน้าเราก็มาสามารถบอกโรคได้


สิวบนใบหน้าบอกโรคได้

การเกิดสิวบนใบหน้า นอกจากจะสร้างความเจ็บปวดแล้ว ยังทิ้งรอยให้เจ็บใจเล่นอีกต่างหาก  และ เราก็ต้องหาครีมบำรุงดีๆ แพงๆ มาบำรุงอีก ถ้าไม่ถูกกับหน้าเรา ก็แย่ลงกว่าเดิม   ก่อนเราจะรักษาที่ภายนอกร่างกายเรา   เราควรหันมาใส่ใจภายในของเราก่อนเป็นอันดับแรก  แต่ก่อนเราจะมารักษาเราต้องรู้ตำแหน่งของสิวที่เกิด และได้รู้ว่าสิวที่ขึ้นเรากำลังมีปัญหากับโรคอะไรกันแน่  

 

สิวที่เกิดบนใบหน้าเราสามารถบอกตำแหน่งของโรค

 

ถ้ามีสิวขึ้นที่…

1.หน้าผากด้านซ้ายและขวา เกี่ยวข้องกับระบบย่อยอาหาร กระเพาะปัสสาวะ และต่อมหมวกไต
สาเหตุ : เพราะมีความเครียดสูง ล้างหน้าไม่สะอาด อาจเพราะทารองพื้นหรือแต่งคิ้วมากเกินไป

2.หว่างคิ้ว อาจมีปัญหาในการย่อยแล็กโทส (คุณอาจจัดอยู่ในพวกที่ดื่มนมไม่ได้)

สาเหตุ : เพราะรับประทานอาหารรสจัด หรือนอนดึกเกินไป

3.ใบหูทั้ง 2 ข้าง เกี่ยวข้องกับการทำงานของไต
สาเหตุ : ล้างแชมพูหรือสบู่ออกไม่หมด ใช้โทรศัพท์ มือถือมากเกินไป ดื่มกาแฟ แอลกอฮอล์ หรือรับประทานเนื้อสัตว์มากเกินไป หรือหากมีปัญหาสิวอุดตันช่วงใบหูอาจแสดงว่าฟันกรามมีปัญหา หรือว่าเพิ่งผ่าตัดฟันมา หรืออาจเกิดจากการมีรอบเดือน

4.แก้มทั้ง 2 ด้าน
แก้มส่วนบน เกี่ยวข้องกับไซนัส และปอด
แก้มส่วนล่าง เกี่ยวข้องกับเหงือก และฟัน
สาเหตุ : สูบบุหรี่จัด หรือแพ้ควันบุหรี่ เป็นภูมิแพ้ เป็นหวัดเรื้อรัง หรืออาจใช้บลัชออนและรองพื้นไม่เหมาะสม แต่ถ้าเป็นริ้วรอยลึกบริเวณโหนกแก้ม อาจบ่งบอกถึงปัญหา เรื่องปอดหรือการหายใจ ถ้ามีสิวแบบเป็น ๆ หาย ๆ ที่แก้มด้านล่าง อาจมีปัญหาเรื่องเหงือกและฟัน หรือโทรศัพท์ มือถือไม่สะอาด

5.รอบดวงตาทั้ง 2 ข้าง เกี่ยวข้องกับการทำงานของไต ปัญหาโรคภูมิแพ้
สาเหตุ : เครื่องสำอางที่ใช้อาจไม่เหมาะกับสภาพผิว หรือใส่แว่นตาที่เสียดสีมาก รอยคล้ำอาจเกิดจากการ มีสารพิษตกค้างในร่างกายมาก หรือพักผ่อนน้อย เปลือกตาหากมีความระคายเคืองอาจมาจากการเป็นภูมิแพ้ หรือขาดสารอาหาร

6.จมูกและเหนือริมฝีปาก เกี่ยวข้องกับการทำงาน ของหัวใจ และระบบสืบพันธุ์
สาเหตุ : หากมีผิวสีแดงเข้มที่จมูก อาจบ่งบอก ถึงโรคความดันโลหิตสูง การอุดตันหรือสีผิวไม่สม่ำเสมอ บอกถึงผลกระทบจากฮอร์โมน เช่น กำลังมีประจำ-เดือน วัยทอง การใช้ยาคุมกำเนิด

7.ใต้ริมฝีปากด้านซ้ายและขวา เกี่ยวข้องกับการทำงาน ของรังไข่
สาเหตุ : อาจทำความสะอาดได้ไม่พอ หรือมาจากขาดความสมดุลทางฮอร์โมน

8.ปลายคาง เกี่ยวข้องกับกระเพาะอาหาร และลำไส้เล็ก
สาเหตุ : อาจกินอาหารรสจัดเกินไปจนลำไส้เป็นแผล หรือมีปัญหาในการดูดซึม

9.ลำคอและหน้าอก
สาเหตุ : เกิดจากความเครียด

ดังนั้น สิวไม่ใช่เรื่องน่ากลัว ถ้าเราหันมารักษาสุขภาพ หมั่นออกกำลังกาย,นอนเร็ว,ดื่มน้ำให้ครบ 8 แก้ว และ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย   โดยไม่ต้องซื้อครีมแพงๆ มาใช้ ให้เปลืองเงิน

เอกสารอ้างอิง : http://xn--12c8cpb8cd6a.com/26


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที