นักแสวงหา

ผู้เขียน : นักแสวงหา

อัพเดท: 15 มี.ค. 2014 22.45 น. บทความนี้มีผู้ชม: 5838 ครั้ง

Samsung Glass (Samsung Galaxy Glass) แว่นตามหัศจรรย์ ที่ตาม Google Glass มาติดๆ ล่าสุด ได้มีสิทธิบัตรฉบับใหม่ เผยออกมา ซึ่งดูเหมือนว่า Samsung Glass นั้น นอกจากจะสามารถสั่งการด้วยเสียงได้แล้ว ยังสามารถสั่งงานด้วยการพิมพ์ ผ่านนิ้วมือ ได้อีกด้วยครับ


Samsung Galaxy Glass อาจใช้คีย์บอร์ดเสมือนจริง พิมพ์ได้เลยบนนิ้วมือ


           

สำหรับ Samsung Glass (Samsung Galaxy Glass) แว่นตามหัศจรรย์ ที่ตาม Google Glass มาติดๆ ล่าสุด ได้มีสิทธิบัตรฉบับใหม่ เผยออกมา ซึ่งดูเหมือนว่า Samsung Glass นั้น นอกจากจะสามารถสั่งการด้วยเสียงได้แล้ว ยังสามารถสั่งงานด้วยการพิมพ์ ผ่านนิ้วมือ ได้อีกด้วยครับ

โดยจากข้อมูลในสิทธิบัตรนั้น ทางซัมซุง เชื่อว่า การสั่งการด้วยเสียงนั้น ยังมีข้อจำกัดอยู่ ถ้าหากสภาพแวดล้อมในตอนนั้น มีเสียงดัง และตัวระบบเอง ไม่สามารถฟังคำสั่งทุกอย่างได้อย่างชัดเจน อาจทำให้การตอบสนองผิดพลาด ด้วยเหตุนี้ ทางซัมซุง จึงได้คิดค้น คีย์บอร์ดสำหรับ Samsung Glass ขึ้นมา ซึ่งเป็นคีย์บอร์ดแบบเสมือนจริง หรือ Augmented Reality (AR) นั่นเองด้วยการทำให้ฝ่ามือของผู้ใช้ กลายเป็นคีย์บอร์ด และสามารถพิมพ์เพื่อสั่งการ หรือส่งข้อความได้เลยทันที

 

 

 

จากรูป จะเห็นได้ว่า บนฝ่ามือของผู้ใช้ จะมีตัวอักษร และอักขระต่างๆ ปรากฏอยู่ ซึ่งวิธีการพิมพ์ก็คือ ใช้นิ้วโป้ง แตะไปที่ฝ่ามือ ลักษณะคล้ายกับคีย์บอร์ดแบบ T9 นั่นเอง

 

อย่างไรก็ดี ยังไม่มีรายละเอียดว่า ซัมซุง จะนำสิทธิบัตรดังกล่าว ไปใช้กับอุปกรณ์อะไรบ้าง แต่ก็ถือว่า เป็นไอเดียที่ดีเลยทีเดียว

http://www.techmoblog.com/Samsung-Glass/

 

Facebook Messenger for Windows ประกาศจะทำการปิดตัวในวันที่ 3 มีนาคมปีนี้

Facebook Messenger for Windows ประกาศจะทำการปิดตัวภายในวันที่ 3 มีนาคมปีนี้และให้ผู้ใช้ไปใช้งานตัว messenger ผ่าน facebook.com แทน

Facebook  แจ้งข้อความถึงผู้ใช้Facebook Messenger for Windows  โดยมีเนื้อหาระบุว่า Facebook Messenger for Windows จะยุติการให้บริการตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้ โดยแนะนำให้ไปใช้ตัว messenger ผ่านหน้าเว็บ facebook.com แทนพร้อมแนะนำวิธีการถอนการติดตั้งโปรแกรมออกจากตัวเครื่อง

 

 

ก่อนหน้านี้มีข่าวที่ Microsoft ประกาศว่าจะให้ Facebook Messenger ลงไปอยู่บน Windows Phone และจะสามารถใช้งานได้จริงภายในอีกไม่กี่สัปดาห์นี้ ผ่านรายงานของเว็บthenextweb  ทั้งนี้ Facebook เอง ยังไม่มีการแถลงอย่างเป็นทางการว่าเหตุใดจึงยกเลิกบริการ Facebook Messenger for Windows เสียทั้งๆที่มีคนใช้งานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก

 

หน้าต่าง facebookเด้งขึ้นมาตลอด

Facebook Messenger for Windows ประกาศปิดตัวในวันที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมาปีและให้ผู้ใช้ไปใช้งานตัว messenger ผ่าน facebook.com แทน

 

โปรแกรมเสริม ที่ชื่อว่า Facebook Messenger บน Windowsปิดให้บริการแล้วครับ

ท่านที่พบข้อความนี้ แสดงว่า มีการติดตั้ง Facebook Messenger เสริมเอาไว้ครับ
ก็แค่Uninstall ออกครับ

1. เริ่มจากคลิกที่ ข้าง ๆ นาฬิกาครับ (มุมขวาล่างของจอ) ว่า มี icon ตัว f สีฟ้า ถ้ามี ก็คลิกขวา Exit ก่อนครับ

2. คลิกไปที่ Control Panel / Add-Remove Program (Program and Feature)
   มองหาคำว่า Facebook Messengerแล้ว Uninstall ออกครับ

ที่มาภาพhttp://mashable.com/2014/01/27/samsung-galaxy-glass/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที